HomeKiến ThứcThị trường Crypto: Những thảm họa về Stablecoin đang diễn ra

Thị trường Crypto: Những thảm họa về Stablecoin đang diễn ra

Cập nhật thị trường Crypto

Bitcoin ( BTC ), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã trải qua một đợt giảm mạnh xuống còn 25.402 USD vào thứ Năm. Tiền điện tử ổn định sau đó trong ngày giao dịch tại New York, nhưng vẫn giảm 20% trong tuần qua.

Thị trường Crypto: Những thảm họa về Stablecoin đang diễn ra

Biến động giá hoang dã đã trở thành tiêu chuẩn trong vài tháng qua, điều này khiến nhiều loại tiền điện tử thay thế (altcoin) dễ bị tổn thương bởi áp lực bán quá lớn. Tại các thị trường đi xuống, bitcoin giảm nhiều hơn bitcoin do mức độ rủi ro cao hơn của chúng.

Ví dụ: Mã thông báo SOL của Solana giảm 46% trong tuần qua, so với mức giảm 30% của ether ( ETH ) trong cùng thời kỳ. Và BTC đã giảm ít hơn một vài alts trong 24 giờ qua, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch tiền điện tử thấp hơn.

Trong khi đó, vào thứ Năm(12/5), giá token LUNA của chuỗi khối Terra đã giảm xuống dưới 2 xu. Động thái giá mạnh khiến mạng dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công quản trị, dẫn đến việc đóng cửa blockchain trong thời gian ngắn , có nghĩa là không thể xử lý các giao dịch với stablecoin UST , LUNA hoặc các loại tiền điện tử khác của Terra.

Sean Farrell, phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại FundStrat , viết: “Rủi ro đáng kể hơn là trong một đợt hoảng loạn khác của thị trường, gây ra bởi môi trường vĩ mô và trở nên trầm trọng hơn bởi rủi ro do LUNA điều khiển có thể dẫn đến BTC và ETH mất hỗ trợ” Một email.

Farrell tuyên bố rằng FundStrat chưa sẵn sàng tạo đáy bitcoin vì rủi ro kinh tế vĩ mô và lo ngại về LUNA và UST.

“Có thể có những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với tiền điện tử và tài chính kỹ thuật số nếu các nhà đầu tư mất niềm tin vào stablecoin”, Fitch Ratings viết trong một báo cáo hôm thứ Năm. Công ty dự kiến ​​sẽ tăng cường kêu gọi quy định stablecoin trong tương lai, đặc biệt là khi nhiều tổ chức tài chính được quản lý đã tăng mức độ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số (bao gồm cả tài chính phi tập trung) trong những tháng gần đây.

Sự thống trị của bitcoin tăng lên

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự đột phá ngắn hạn về tỷ lệ thống trị của bitcoin hoặc vốn hóa thị trường của BTC so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ này thường tăng ở các thị trường đi xuống khi BTC chịu ít áp lực bán hơn so với các mã thông báo nhỏ hơn.

Tỷ lệ thống trị khoảng 50% có thể báo hiệu một môi trường rủi ro kéo dài. Hiện tại, các điều kiện thị trường vẫn ở mức trung lập vì nhiều năm qua đã có nhiều biến động bất lợi. Điều đó cho thấy các nhà giao dịch vẫn đang tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn để thêm rủi ro, mặc dù ít tin tưởng hơn so với thị trường tăng giá năm ngoái.

Thị trường Crypto: Những thảm họa về Stablecoin đang diễn ra
Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Damanick Dantes / CoinDesk, TradingView)

Ether đã giảm 11% trong 24 giờ qua, so với mức giảm tối đa 4% của BTC trong cùng thời gian. Hoạt động kém hiệu quả của ETH so với BTC thường báo hiệu các điều kiện rủi ro.

Biểu đồ bên dưới cho thấy tỷ lệ giá ETH / BTC giảm xuống dưới mức trung bình động 40 tuần của nó. Tỷ lệ này có thể tiếp tục chịu áp lực, đặc biệt là nếu tiền điện tử và cổ phiếu không ổn định trong vài tuần tới.

UST Terra: Khởi động lại chuỗi khối sau thời gian tắt máy
Biểu đồ tỷ lệ giá ETH / BTC hàng tuần (Damanick Dantes / CoinDesk, TradingView)

Một số nhà phân tích kỳ vọng rủi ro giảm giá dựa trên dữ liệu giao dịch lịch sử.

Ví dụ: sau ba ngày sụt giảm nhanh hơn 12,5%, BTC có xu hướng thể hiện sự suy yếu trong ngắn hạn, theo Nautilus Capital . Công ty đã nhấn mạnh chín lần giảm tương tự về giá của BTC trong năm năm qua – một kích thước mẫu nhỏ, mặc dù đủ để cho thấy các điều kiện bất ổn dự kiến ​​sẽ tiếp diễn.

Trên đây là thông tin, tin tức về thị trường Crypto trong ngày 12/5, anh em hay tiếp tục theo dõi Việt Coin để cập nhật nhanh nhất những thông tin về thị trường này nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh