HomeBitcoinGiá đồng tiền Bitcoin tăng 4,4% sau khi Fed bắt đầu tăng...

Giá đồng tiền Bitcoin tăng 4,4% sau khi Fed bắt đầu tăng lãi xuất

Giá đồng tiền Bitcoin đã nhích lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất chính sách của mình lên một phần tư điểm phần trăm, lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018 và báo hiệu nhiều biến động sắp xảy ra.

Dự đoán từ những nhà hoạch định chính sách

Giá đồng tiền Bitcoin BTCUSD, -0.48% đã tăng khoảng 4,4% trong 24 giờ qua lên đến 41.325 đô la, theo dữ liệu từ CoinDesk. Trong tuần vừa qua, giá đồng tiền Bitcoin dao động trong phạm vi từ $37,000 đến $42,000. Theo các chuyên gia cho biết: “Thực sự không có một kết luận nào chắc chắn về Bitcoin tăng giá cho đến khi nó quay trở lại mức cao nhất gần 46,000 đô la tại thời điểm tháng 2.”

Giá bitcoin được dự đoán sẽ còn tăng
Giá bitcoin được dự đoán sẽ còn tăng

“Những gì chúng ta đang thấy là giá đồng tiền Bitcoin đã tăng rất nhanh trong vài tuần qua khi cuộc xung đột Ukraine và Nga bắt đầu. Điều này, giống như chúng ta đang xem một trận bóng Ping-Pong, một loạt các tác động qua lại giữa hỗ trợ và kháng cự.” McMillan trò chuyện với MarketWatch trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Tony Nyman, giám đốc FX Fundamentals của Informa Global Markets đã trả lời phỏng vấn với MarketWatch rằng thị trường đã định giá bảy lần tăng lãi suất phần trăm trong năm nay. Ngoài ra, Nyman cho biết thêm: “Fed thực sự không thể tăng nhiều hơn thế, trừ khi họ bắt đầu thực hiện các động thái 50 điểm cơ bản tích cực, nhưng về mặt lịch sử, họ không có xu hướng làm như vậy”.

Giá đồng tiền Bitcoin đã có xu hướng biến động mạnh

Dựa vào biểu đồ ta có thể thấy giá đồng tiền Bitcoin biến động khá nhiều trong thời gian vừa qua, đỉnh điểm đạt gần 44,000 đô la cho một BTC. Thế nhưng với mức giá hiện tại là 41,000 đô la liệu có phải là đỉnh đến của năm nay hay chỉ là bước khởi động cho một đường đua mới.

Fed không công bố chi tiết về cách họ sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán, nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư vừa qua rằng dòng chảy có thể bắt đầu ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 4/5.

Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã dao động khoảng 2,4% từ 1,8 nghìn tỷ đô la đến 1,77 nghìn tỷ đô la, theo Coinmarket cap. Giá đồng tiền Bitcoin đã có xu hướng tăng và có thể tiếp tục quỹ đạo này trong ngắn hạn, nếu như Fed tiếp tục các đợt tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ quyết tâm giảm lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, việc giảm lạm phát có thể khó khăn trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay với cuộc chiến ở Ukraine và những trở ngại trong chuỗi cung ứng.

Những vấn đề xoay quanh giá đồng tiền Bitcoin chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, bất cứ một tác động nào cũng có thể làm biến động giá của đồng coin này. Để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích về giá cả và thị trường tiền điện tử hãy truy cập website Coin24h thường xuyên nhé!

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh