HomeCoinHành trình đi tìm đồng Coin Low Cap tiềm năng cho năm...

Hành trình đi tìm đồng Coin Low Cap tiềm năng cho năm 2023

Ở bất kì thị trường nào cũng luôn có những ngõ ngách kiếm tiềm đầy bất ngờ và đương nhiên là không kém phần thú vị. Thị trường cryptocurrency cũng không phải là một ngoại lệ, thay vì đầu tư vào các đồng coin danh tiếng với mức giá cao ngất ngưỡng nằm chiễm chệ ở top bảng xếp hạng trên thị trường. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại tập trung vào những đồng Coin Low Cap đầy tiềm năng nhưng cũng đi kèm với mức độ rủi ro cực lớn. 

Vậy thì lí do tại sao họ lại mạo hiểm đến như vậy ? Cùng Vietcoin giải đáp thắc mắc và tìm ra cho mình đồng Coin Low Cap tiềm năng để đầu tư vào năm 2023 này nhé!

Coin Low Cap Là Gì? 

Đơn giản có thể hiểu rằng Coin Low Cap là những đồng coin có giá trị vốn hóa dưới 50 triệu USD, đây cũng là những đồng coin có mức giá rẻ trên thị trường crypto. Ngoài ra khối lượng giao dịch của các đồng coin này trong 24 thấp và đồng thời tính thanh khoản khi giao dịch cũng không được cao.

Coin Low Cap
Coin Low Cap

Market Cap là gì?

Market Cap (Vốn hóa thị trường) được hiểu là tổng giá trị của số lượng cổ phần mà một công ty đang niêm yết.

Công thức tính vốn hóa thị trường = số lượng cổ phiếu x giá trị hiện tại của cổ phiếu 

Lưu ý: Giá trị này không bao gồm những cổ phiếu công ty đang tự nắm giữ.

Khi tham gia trade coin, nắm bắt giá trị Market Cap sẽ giúp traders nhận định được biến động giá coin. Website Coinmarketcap.com chính là nơi cung cấp giá trị Market Cap chuẩn xác, được nhiều traders sử dụng nhất hiện nay.

Sweatcoin là gì? Ứng dụng đào coin miễn phí bằng các bước đi của bạn

NEM coin là gì? Tất tần tật kiến thức về XEM để đầu tư hiệu quả

Đặc Điểm Của Coin Low Cap

Ưu điểm 

Những ưu điểm được coi là lợi thế cạnh tranh của coin low cap:

 • Mức giá khá thấp, do đó nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách mua hàng trăm token khác nhau.
 • Trader có vốn đầu tư không quá lớn cũng như muốn đầu tư trong thời gian ngắn => lướt sóng khi thị trường tăng
 • Giá biến động lớn, mốt số có thể tăng trưởng rõ rệt nên nếu chọn đúng, nhà đầu tư có thể ăn chênh lệch về giá rất lớn
 • Khi thị trường tăng trưởng thì những đồng coin Low Cap cũng tăng mạnh và được săn đón do tâm lý FOMO

Nhược điểm

Không thể không kể đến những nhược điểm sau:

 • Đi kèm với lợi nhuận khủng thì các đồng Coin Low Cap luôn tồn tại các rủi ro cũng cao không kém.  Những dự án scam có thể khiến khoản đầu tư của anh em trader được bốc hơi vào không trung nhanh nhất.
 • Thông thường, giá của các đồng Coin Low Cap khá nhỏ, anh em có thể mua số lượng lớn. Thanh khoản nhỏ nên nếu không có sự kiện gì nổi bật khiến nó vụt sáng thì nhà đầu tư phải chuẩn bị tâm lý chịu những đồng coin mình đầu tư bị trượt giá.
 • Giá đồng coin biến động mạnh khiến anh em phải “lao tâm khổ tứ” dành thời gian theo dõi liên tục
 • Nếu mua vào lúc không phải gần vào đợt sóng tăng thì đồng coin đó gần như không mang lại tăng trưởng lợi nhuận cho chủ sở hủ

Phân Biệt Coin Top, Mid và Low Cap

Xem thêm:

Coin là gì? Phân biệt Coin và Token trong thị trường Cryptocurrency 2023

Stablecoin Là Gì? Phân loại Stablecoin trong thị trường tiền điện tử

Coin Top

Coin Top là những đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên và có thanh khoản vô cùng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc nó có khả năng tăng trưởng mạnh và sức ảnh hưởng nhất định đến thị trường. Như vậy, sự thay đổi trong vốn hóa thị trường và khối lượng giao cũng có thể là nguyên nhân đến từ coin Top.

Các Coin Top được đánh giá là tương đối an toàn vì tính ứng dụng vào sự phát triển của từng hệ sinh thái. Tuy nhiên tương tự như các bluechip trong thị trường chứng khoán, độ biến động giá nhỏ không mang lại nguồn lợi nhuận nhanh và trở thành các khoản lớn cho các nhà đầu tư có nguồn vốn bé. Ngoài ra, việc chôn vốn vào những đồng coin này còn khiến các nhà đầu tư mất đi chi phí cơ hội vào những nguồn sinh ra lợi nhuận khác.

Một số đồng Coin Top. 

Coin Mid Cap

Coin Mid Cap là những đồng coin có vốn hóa thị trường từ 100 triệu USD đến dưới 1 tỷ USD. Có khả năng tăng trưởng bền vững đồng đều với coin top, nhưng cũng đồng nghĩa là không thể giúp nhà đầu tư lướt sóng trong thời gian quá ngắn.

Mức độ rủi ro của những đồng coin này cũng được đánh giá từ thấp đến trung bình phù hợp cho những nhà đầu tư không thích cảm giác quá mạo hiểm. Với mức giá phải chăng và vẫn có tiềm năng tăng trưởng hợp lý sẽ giúp nhà đầu tư dài hạn thu được lợi nhuận ổn định

Coin Low Cap

Như đã đề cập, Coin Low Cap chỉ những đồng coin có giá trị Market Cap thấp dưới 50 triệu. Coin Low Cap là sự lựa chọn hàng đầu của những ai muốn tận dụng chiến lược đầu tư ngắn hạn để ăn phần lợi nhuận sinh ra từ việc biến động giá. Những dự án mới ra mắt trên thị trường sẽ dùng những đồng Coin Low Cap để thu hút nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dành thời gian để tìm hiểu về dự án để xác định mình có đang dính phải những dự án scam hay không là lời cảnh báo chân thật nhất từ đội ngũ của Vietcoin. Đồng ý rằng tiềm năng tăng trưởng là yếu tố rất quan trọng nhưng nếu nó chỉ là lừa đảo thì ngay từ đầu anh em đã đưa mình vào chỗ nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng không nên đánh đồng rằng tất cả các đồng Coin Low Cap đều là rác nhưng thực tế rằng để tìm ra đồng coin có gía trị cũng khó như “đãi cát tìm vàng”.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Low Cap Coin

Trước khi chính thức đầu tư vào dạng coin Low Cap, nhà đầu tư nên tìm hiểu về ưu và nhược điểm đặc trưng của loại coin này.

Thế mạnh của dạng Coin Low Cap

Vốn hóa của Low Cap Coin luôn luôn thấp nhất trong tất cả các dạng coin. Thế nên khi thị trường trở nên tiềm năng và được săn đón, dòng tiền sẽ tăng trưởng mạnh dẫn đến gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng và hiệu quả cho các nhà đầu tư

Ngoài ra, những đồng coin Low Cap sở hữu những tiềm năng ổn định trong tương lai còn có cơ hội để phát triển thành các đồng Mid Cap.

Vì thế, những người lựa chọn đầu tư vào dạng coin này cũng có thể nhận được mức lợi nhuận to lớn hơn.

Với mức giá luôn thấp dưới 50 triệu USD do đó dạng coin này sẽ cực kỳ phù hợp cho những nhà đầu tư có vốn thấp và không dám mạo hiểm để đầu tư những số tiền lớn.

Một số những hạn chế trong cách thức vận hành của Low Cap Coin

Quy luật “High Risk High Return” quả là nguyên tắc không còn xa lạ gì với giới đầu tư. Thế nên với Low Cap Coin, quy luật này cũng có thể được diễn ra một cách tương tự.

Cụ thể, khả năng kiếm được lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn sẽ là ưu điểm đầy nổi bật của dạng coin này. Tuy nhiên, điều này lại đi kèm với hạn chế là độ rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải cũng sẽ rất cao.

Bởi nếu anh em đầu tư vào những dự án Scam, số tiền đã bỏ ra hoàn toàn có thể biến mất một cách nhanh chóng mà chẳng để lại dấu vết gì.

Tính thanh khoản của các đồng Low Cap thường khá thấp vì thế nhà đầu tư sẽ phải gánh chịu các khoản trượt giá lớn khi giao dịch

Sự thay đổi giá của đồng coin này liên tục được xảy ra. Vì thế, khi đầu tư bạn cũng phải theo dõi kỹ lưỡng để nắm rõ được tình hình và những biến đồng về giá của sản phẩm này.

Top 3 Dự Án Coin Low Cap Tiềm Năng Năm 2023 

MarketMove (MOVE)

MarketMove (MOVE) được mệnh danh là dự án mang tính “cách mạng” trong không gian DeFi. Nền tảng này là sự kết hợp giữa những trò chơi được xây dựng dựa trên AI cùng hệ thống tokenomics hữu ích.

Dự án cung cấp tính năng Price Protect. Nhờ đó, các traders có thể thực thi các giao dịch mua lại với khả năng thay đổi và điều chỉnh dựa trên khối lượng. Với MarketMove, traders có thể giải quyết mọi rủi ro một cách hiệu quả.

Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #3632, giá MarketMove 04/08/2023 là đ0,547261 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫3.535.384.319 VND.

Internet of Energy Network (IOEN)

Đây được xem là một trong những dự án hợp “trend” nhất trong bối cảnh hiện tại. Nhu cầu bảo vệ, cải thiện môi trường sống ngày càng được quan tâm. Vì vậy, sự ra đời của Internet of Energy Network (IOEN) đã trở thành một bước ngoặt lớn trên thị trường tiền mã hóa.

Về cơ bản, dự án này phát triển theo xu hướng năng lượng sạch. Công nghệ cốt lõi của Internet of Energy Network là Blockchain và Holochain. Dự án hướng đến mục tiêu kết hợp những ngôi nhà với hệ thống điện thông minh để tạo nên một mạng lưới điện và năng lượng tái tạo.

InSure DeFi (SURE)

InSure DeFi là dự án phát triển về bảo hiểm tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới. Mục đích của dự án là bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường crypto bằng cách cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tối ưu.

Với InSure DeFi, các trader có thể bảo vệ các danh mục đầu tư của mình thông qua việc mua SURE coin bằng Fiat hoặc các loại token khác. Sự hỗ trợ của SURE coin giúp traders hạn chế những vấn đề về lừa đảo hoặc kém an toàn trong crypto.

Zano

Nói đến coin có vốn hóa thấp không thể không nhắc đến đồng Zano, với mức vốn hóa dưới 30 triệu đô nhưng đây lại là đồng coin được đánh giá cao sẽ có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới. Zano là sự phát triển của một loại tiền xu có khả năng mở rộng và an toàn, được thiết kế để sử dụng trong thương mại điện tử

Với nhiều tính năng nổi bật như:

 • Các giao dịch giữa các thành viên mạng Zano được thực hiện không thể theo dõi được với chữ ký vòng và địa chỉ ẩn
 • Che giấu tất cả các địa chỉ gửi và nhận
 • Hợp đồng ký quỹ / P2P
 • Thành viên mạng Zano đều có thể có bí danh

Dù sao đây vẫn là đồng tiền được đánh giá cao về tính bảo mật cũng như sự an toàng. Và tương lai thì chỉ những đồng tiền nào có độ an toàn cao, bảo mật tốt thì mới có khả năng tồn tại lâu dài.

Tổng Kết

Đối với coin có vốn hóa thấp thì được giao dịch ở các sàn nhỏ, vấn đề lừa đảo ở các sàn giao dịch tiền ảo không uy tín là mối nghi ngại hiện nay đối với nhà đầu tư. Đối khi chọn được coin tiềm năng, nhưng đổi lại bạn lại bị sàn giao dịch lừa đảo. Vậy nên bên cạnh lựa chọn được đồng coin tiềm năng thì cũng cần có sự tỉnh táo nghiên cứu rõ hơn về các sàn giao dịch mà mình tham gia vào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh