HomeNFTNon-Fungible Tokens là nỗ lực thứ 2 của Meta

Non-Fungible Tokens là nỗ lực thứ 2 của Meta

Giám đốc điều hành Meta – Facebook, Mark Zuckerberg cho biết công ty đang nỗ lực làm việc để tích hợp định dạng Non-Fungible Tokens (NFT) vào nền tảng mạng xã hội Instagram trong thời gian tới.

Ngày 15/3, Giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc. Mark Zuckerberg xác nhận với Shark Tank’s Daymon John tại hội nghị South by Southwest ở Austin, Texas, rằng ứng dụng chia sẻ video và ảnh Instagram có kế hoạch thêm các mã thông báo Non-Fungible Tokens vào nền tảng này. Ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này có kế hoạch cung cấp NFT trong thời gian ngắn.

Instagram Non-Fungible Tokens phù hợp với Meta’s Metaverse Vision

Vào tháng 10 năm 2021, Facebook đổi tên thành Meta, việc Instagram chuyển sang NFT là phù hợp với tầm nhìn của công ty mẹ về việc tích hợp với thế giới ảo, được gọi là metaverse.

Non-Fungible Tokens là nỗ lực thứ 2 của Meta
Instagram sẽ sớm ra mắt NFTs trên nền tảng mạng xã hội của mình (Nguồn: Social NFT)

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm metaverse của công ty, Vishal Shah, cho biết Meta sẽ hỗ trợ NFTs. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng bán các sản phẩm kỹ thuật số phiên bản giới hạn như NFT, hiển thị chúng trong không gian kỹ thuật số của họ và thậm chí bán lại chúng cho người tiếp theo một cách an toàn nhất.

Cơ hội thứ hai của Meta cho sản phẩm liên quan đến tiền điện tử

NFTs không phải là nỗ lực đầu tiên của Meta trong việc tung ra một sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2019, công ty đã lên kế hoạch tung ra một stablecoin được chốt bằng USD với tên “Diem”, có thương hiệu chính thức là “Libra” trên nền tảng của mình.

Non-Fungible Tokens là nỗ lực thứ 2 của Meta
Instagram chuyển sang NFT là phù hợp với tầm nhìn của metaverse (Nguồn: Meta)

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ cho phép mua hàng trong ứng dụng và tạo điều kiện chuyển tiền giữa người dùng mà không cần để thông qua hệ thống tài chính truyền thống. Tuy nhiên, do một loạt rào cản quy định và bất đồng nội bộ về hướng đi của tiền điện tử, Meta đã không thể ra mắt Diem.

Truyền thông xã hội Giants kiếm tiền trên NFT

Các công ty truyền thông xã hội khác cũng đã chuyển sang thêm Non-Fungible Tokens vào nền tảng của họ. Vào tháng 1, Twitter, Inc. (TWTR) đã cho phép những người đăng ký trả phí trên iOS thêm ảnh hồ sơ NFT với kế hoạch triển khai công nghệ này trên trang web và ứng dụng Android của mình.

Chỉ vài tuần sau, trang web mạng cộng đồng Reddit theo sau sự dẫn dắt của Twitter, cho biết họ đang thử nghiệm hình đại diện NFT trên nền tảng của mình.

Non-Fungible Tokens là nỗ lực thứ 2 của Meta

Trong khi đó, trang web trả tiền cho mỗi lần xem OnlyFans đã thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ cho phép người tạo nội dung sử dụng ảnh hồ sơ NFT được đúc trên chuỗi khối Ethereum.

Khi tiền điện tử và các dịch vụ sản phẩm kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi hơn, hãy tìm kiếm các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp tục tìm kiếm những cách thức sáng tạo để kiếm tiền từ metaverse.

Truy cập trang web Việt Coin thường xuyên để cập nhập bảng giá tiền điện tử và không bỏ lỡ các tin tức quan trọng bạn nhé!

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh