HomeNFTLINE NFT : Thị trường NFT do tập đoàn Line Nhật Bản...

LINE NFT : Thị trường NFT do tập đoàn Line Nhật Bản phát hành

Công ty phần mềm đưa tin và truyền thông xã hội Nhật Bản Line Corporation đã thông báo rằng công ty sẽ giới thiệu thị trường NFTs vào ngày 13 tháng 4. Line đưa tin vào thứ Tư rằng thị trường sẽ được gọi là “LINE NFT” và nó sẽ giới thiệu nhiều hơn 100 loại.

Tập đoàn Line Nhật Bản thông báo phát hành thị trường NFT vào tháng tới

Vào tháng 3 năm 2021, Line Corporation hoàn thành việc sáp nhập với Softbank Group, Yahoo Japan và Z Holdings. Công ty được hợp nhất nhằm mục đích bao trùm thế giới kỹ thuật số từ mọi khía cạnh.

Tuần trước, các báo cáo tiết lộ Z Holdings đang có kế hoạch tung ra thị trường NFTs toàn cầu và sẽ hoạt động tại 180 quốc gia. 2 tuần sau đó, Line thông báo rằng công ty cũng đang tung ra một thị trường NFTs có tên là “LINE NFT”. Thông cáo báo chí của Line lưu ý rằng thị trường sẽ trưng bày hơn 100 loại NFT.

LINE NFT: Thị trường NFT do tập đoàn Line Nhật Bản phát hành
Line sẽ ra mắt thị trường NFT vào tháng 4 sắp tới (Nguồn: Internet)

Line NFT sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 4 và người dùng có thể sử dụng thông qua ứng dụng Line đã được phát hành trước đó. Buổi ra mắt sẽ có sự tham dự của Nissy (Takahiro Nishijima), Yoshimoto Kogyo và Square Enix. Bên cạnh đó, buổi ra mắt sẽ có một video NFT phiên bản giới hạn của Yoshimoto Kogyo Holdings có tên là “Nhà hát Yoshimoto NFT”.

Trong khi Line NFT chỉ hoạt động tại Nhật Bản, thì Z Holding sẽ tung ra thị trường NFTs với tên gọi DOSI ngày 19 tháng 4, hoạt động rộng rãi tại 180 quốc gia trên thế giới.

Line NFT sẽ được lưu trữ thông qua ví Line Bitmax

Sự gia nhập của Line vào không gian blockchain không có gì mới khi công ty ra mắt “LINE Blockchain Lab” vào năm 2018. Hơn nữa, một loạt các thương hiệu và công ty Nhật Bản nổi tiếng đã tham gia vào ngành công nghiệp NFT, bao gồm các tập đoàn giải trí Nhật Bản Square Enix và Konami Holdings.

Năm nay, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến của Nhật Bản Rakuten có kế hoạch tung ra thị trường NFTs và công ty cũng cho biết dịch vụ NFT ngang hàng của Rakuten sẽ sẵn sàng vào năm 2023.

LINE NFT: Thị trường NFT do tập đoàn Line Nhật Bản phát hành
Giao diện Line NFT thông qua Line Corporation (Nguồn: Line)

Mối quan tâm đến công nghệ mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm sâu trong những tuần gần đây và doanh số bán hàng cũng giảm vào giữa tháng Hai. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của NFT tuần trước đã tăng nhanh và cải thiện 17% so với tuần trước.

Số liệu thống kê trong bảy ngày chỉ ra rằng doanh số bán hàng đã tăng 50,71% trong tuần trước với doanh thu NFT trị giá 586.510.454 đô la. Trong khi người dùng ứng dụng LINE sẽ tận dụng thị trường NFTs, bản thân NFT sẽ được lưu trữ qua ví LINE BITMAX của công ty.

LINE NFT: Thị trường NFT do tập đoàn Line Nhật Bản phát hành
Line Bitmax là một ví tiền điện tử thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Line (Nguồn: Internet)

LINE Bitmax là một ví được phát triển bởi BitGo có trụ sở tại Palo Alto để phân tách tài sản của khách hàng và lưu trữ tài sản trong một ví lạnh do chính một nhóm chuyên trách quản lý.

Một quy trình KYC nghiêm ngặt được áp dụng cho các khách hàng mới. Người dùng có thể đăng ký tài khoản của mình với ứng dụng bằng thẻ ID và chụp ảnh, với tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Thị trường NFTs đang dần xâm chiếm tất cả mọi mặt trận trên toàn thế giới. Line Corporation cũng không ngoại lệ. Liệu thị trường này sẽ tồn tại và phát triển được lâu dài hay không? Chúng ta hãy cùng đón chờ nhé! Đừng quên truy cập vào Việt Coin để cập nhập những thông tin mới nhất về Non-Fugible Token và những thông tin bổ ích khác.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh