HomeCoinTiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu...

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu trong năm 2022?

Tiền điện tử đang là thị trường đầu tư “hot” nhất hiện nay thu hút mọi giới đầu tư trên thế giới. Cùng với khối tài sản đáng mơ ước của các tỷ phú công nghệ trên thế giới các tỷ phú đã đầu tư vào đông tiền điện tử nào để sinh lời. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn đọc biết thêm về những đầu tư tiền điển tử của các tỷ phú công nghệ. Tiền điện tử của tỷ phú công nghệ đang sở hữu trong năm 2022 là? 

Tim Cook tiết lộ có đầu tư tiền số, Elon Musk nắm giữ ba loại tiền điện tử, còn Bill Gates, Mark Zuckerberg, Sundar Pichai úp mở về việc sở hữu Bitcoin.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu trong năm 2022?
Tiền điện tử trong năm 2022 các tỷ phú công nghệ đang sở hữu?

Bên cạnh các tỷ phú xuất thân từ giới Blockchain thế, một số tỷ phú công nghệ truyền thống cũng tỏ ra quan tâm đến tiền điện tử.

Tiền điện tử các tỷ phú công nghệ đang sở hữu

Elon Musk

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX là một trong những lãnh đạo công nghệ đầu tiên thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với tiền điện tử và nhiều lần lên tiến ủng hộ. Giá của thị trường tiền điện tử cũng nhiều lần biến động sau các bài viết trên Twitter của tỷ phú này. Tên của Musk còn được dùng trong nhiều loại tiền điện tử và thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng như RICI Elon, ShibElon…

Hồi tháng 10, Elon Musk tiết lộ đang sở hữu tiền điện tử BitcoinEthereumDogecoin. Ngoài ba loại này, ông không mua bất cứ đồng tiền điện tử nào, kể cả những đồng mang tên ông. Ông cũng khuyên “đừng đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm của bạn vào tiền điện tử, đó không phải điều khôn ngoan”.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Elon Musk tiết lộ đang sở hữu tiền điện tử Bitcoin, Ethereum và Dodgecoin (Ảnh: Internet)

Một chia sẻ mới gần đây trên mạng xã hội, Elon Musk viết: “Tesla sẽ tạo ra cho một số hàng hóa có thể mua được với Dogecoin và hãy xem nó diễn ra như thế nào”. Ngay sau thông tin trên đã kéo giá Dogecoin tăng 24% lên 0,195 USD. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Musk đăng trạng thái liên quan đến việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trước đó, hồi tháng hai, CEO này cũng có một thông báo tương tự về việc Tesla chấp nhận cho khách hàng mua xe bằng Bitcoin sau khi mua 1,5 tỷ USD đồng tiền số này. Tuyên bố giúp đồng tiền ảo số một thế giới tăng giá chóng mặt.

Jack Dorsey

Jack Dorsey được biết đến là người hâm mộ lâu năm của Bitcoin. Ông dành “niềm đam mê” đối với loại tiền điện tử lớn nhất thế giới vì chức năng của nó là “công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào”. “Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc với Bitcoin”, ông Dorsey nói với đám đông người tham gia Bitcoin 2021, một hội nghị lớn thu hút hàng chục nghìn người đến Miami (Mỹ) hồi tháng 6.2021.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Jack Dorsey được biết đến là người hâm mộ lâu năm của Bitcoin (Ảnh: Internet)

Tại một sự kiện hồi tháng 7, CEO Twitter khẳng định: “Nếu Internet cần một loại tiền, đó sẽ là Bitcoin vì những nguyên tắc, câu chuyện sáng tạo và khả năng phục hồi của đồng này”.

Dorsey nhiều lần thể hiện bản thân ông là một tỷ phú yêu Bitcoin và mới công bố kế hoạch xây dựng sàn giao dịch BTC phi tập trung tbDEX. Giám đốc điều hành Twitter là một Bitcoin Maxi – những người coi Bitcoin là số một, là đồng tiền duy nhất quan trọng trong tương lai. Với các Bitcoin Maxi, các loại tiền điện tử khác đều vô giá trị. Vì vậy, nhiều người dự đoán Dorsey chỉ sở hữu BTC. Trước đó, dòng tweet đầu tiên của ông từng được bán dưới dạng NFT và thu về số Ethereum trị giá 2,9 triệu USD, nhưng số tiền này đã được chuyển hết để làm từ thiện.

Sundar Pichai

Trong một phỏng vấn với Bloomberg gần đây, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết ông không sở bất kì một tiền điện tử nào cả. “Tôi ước gì tôi đã làm điều đó”, ông nói.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai (Ảnh: Internet)

Vào năm 2018, Pichai từng tiết lộ rằng con trai của ông (khi đó 11 tuổi) đang khai thác Ethereum trên máy tính của gia đình: “Tuần trước tôi đã ngồi ăn tối với con trai, và khi tôi nói điều gì đó về Bitcoin, cậu con trai tôi giải thích rằng những gì tôi đang nói là về Ethereum, một loại tiền mã hóa khác”. Pichai cho biết: “Cậu bé mới 11 tuổi. Và nó nói với tôi rằng nó đang khai thác đồng tiền đó”.

Khi được hỏi liệu vị CEO Google có máy chủ ở nhà để giúp đỡ việc khai thác tiền mã hóa của cậu con trai hay không, ông Pichai cho biết cả gia đình ông chỉ có một chiếc máy tính đơn giản và do ông tự lắp ráp. Ông cũng đã giải thích cho cậu con trai biết về cách hệ thống tiền tệ quốc gia và “cách tiền giấy thực sự hoạt động”.

Mark Zuckerberg

Vào tháng 5 năm nay, Giám đốc điều hành Facebook (hiện tại là Meta), Mark Zuckerberg vừa chia sẻ rằng anh cũng sở hữu Bitcoin. Anh đã đăng một bức ảnh trên Facebook: hai con dê cưng có tên Max và Bitcoin.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg (Ảnh: Internet)

Theo suy đoán của cư dân mạng, nếu ghép tên hai chú dê vào sẽ thành từ “Max Bitcoin”. Cụm từ này có thể hiểu là gia tăng tối đa số lượng Bitcoin trong danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, từ GOAT (con dê) trong tiếng Anh vẫn thường được hiểu là viết tắt của từ “Greatest of all time”: vĩ đại nhất mọi thời đại. Theo đó, dân đầu tư tiền ảo dịch bài đăng của Zuckerberg thành: Bitcoin “vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Nhưng Zuckerberg có thực sự sở hữu Bitcoin không? Câu trả lời có lẽ là có, tuy nhiên số tiền không được tiết lộ. Metaverse của Zuckerberg đã đề cập đến việc có sự can thiệp của thanh toán kỹ thuật số, có thể dựa trên một loại tiền điện tử. Vào năm 2018, Zuckerberg từng thể hiện quan điểm tích cực đối với công nghệ blockchain, anh nói rằng: “Công nghệ cung cấp năng lượng cho Bitcoin có thể giúp cải thiện Facebook trong tương lai”. Nhiều chuyên gia cũng nhận định chắc chắn Zuckerberg có đầu tư vào tiền điện tử, nhưng không rõ loại nào. Trong kế hoạch xây dựng metaverse, ông cũng đề cập đến việc thanh toán trong vũ trụ ảo bằng một loại tiền điện tử. Công ty Meta cũng đang xây dựng một sản phẩm ví tên Novi, lưu trữ tiền điện tử USDP trên công nghệ blockchain.

Tim Cook

Trong cuộc phỏng vấn tháng trước với The NewYork Times, CEO Apple – Tim Cook tiết lộ rằng mình cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử, việc sở hữu nó như “một phần trong danh mục đầu tư”.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
CEO Apple – Tim Cook (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên CEO Apple cho biết, ông sẽ không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Cook không đề cập đến việc liệu ông có sở hữu Bitcoin hay một loại tiền điện tử cụ thể nào khác không.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Apple đang cân nhắc về tiển điện tử (Ảnh: Internet)

“Tôi không nghĩ rằng mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử. Vì vậy, nếu họ muốn làm điều đó, sẽ phải thông qua các phương tiện khác. Trước mắt, tôi không có kế hoạch sử dụng tiền ảo cho giao dịch của Apple”, Tim Cook chia sẻ.

Khi được đặt câu hỏi liệu Apple có cân nhắc việc chấp nhận tiền điện tử thông qua Apple Pay “hay cách khác”, Cook đã trả lời rằng “đó là thứ mà chúng tôi đang xem xét”.

Nhà sáng lập Amazon được cho là nắm giữ Bitcoin và Ethereum nhiều năm nay. Tuy nhiên, Bezos chưa bao giờ xác nhận điều này. Amazon cũng từ chối mọi kế hoạch sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trên nền tảng. Thông tin duy nhất về việc Bezos liên quan đến Blockchain là mảng điện toán đám mây của Amazon từng hợp tác với một startup về Blockchain có tên Kaleido vào năm 2018.

Bill Gates

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates (Ảnh: Internet)

Cựu Chủ tịch Microsoft lo ngại nhiều người đang sa đà “một cách điên cuồng” vào Bitcoin, nhất là những ai đang không dư dả về tài chính. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết mình không quan tâm đến Bitcoin vì chúng là những giao dịch ẩn danh khó kiểm soát và việc khai thác đồng tiền này sẽ tiêu thụ lượng lớn nguồn điện.

Bill Gates cho biết ông vẫn ủng hộ tiền kỹ thuật số. Tuy vậy, ông cho rằng các loại tiền ảo nói chung nên tuân thủ quy định, đồng thời mang lại sự tiện lợi, chi phí thấp khi giao dịch.

Trong một phỏng vấn với CNBC trước đó, Bill Gates thừa nhận mình “trung lập” với Bitcoin. Ông đánh giá cao sự xuất hiện các loại tiền điện tử nhưng cũng cho rằng chúng đang được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp tại các quốc gia đang phát triển. Nhà đồng sáng lập Microsoft thừa nhận từng sở hữu Bitcoin. Gates cho biết trên CNBC hồi năm 2018 rằng ông từng được tặng một số Bitcoin vào ngày sinh nhật, nhưng đã bán chúng sau vài năm và hiện không nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào

Warren Buffett

Nhà đầu tư huyền thoại này có suy nghĩ tiêu cực về Bitcoin và các loại tiền điện tử nói chung. Tại cuộc họp cổ đông năm 2018 của Berkshire Hathaway, ông nói Bitcoin là “ảo”, là công cụ đánh bạc và ví nó như “thuộc diệt chuột”.

Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu năm 2022?
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (Ảnh: Internet)

“Tôi không có Bitcoin, tôi không sở hữu bất cứ tiền điện tử nào và sẽ không bao giờ làm vậy”, Buffett nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2020.

Với những tăng trưởng chóng mặt của đồng Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác. Mỗi tỷ phú công nghệ có những đánh giá và tính toán khác nhau, nhưng không thể chối từ được thị trường tiền điện tử là vô cùng “sốt”. Bạn hãy là những nhà đầu tư thông minh và sáng suốt.

Trên đây là Tiền điện tử của các tỷ phú công nghệ đang sở hữu trong năm 2022? mà Vietcoin vừa tổng hợp được. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, thị trường Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh