HomeKiến ThứcFounder Terra Do Kwon tiết lộ sẽ mua thêm 3 tỷ USD...

Founder Terra Do Kwon tiết lộ sẽ mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin

Người sáng lập Terra, Do Kwon, đã thông báo về dự định mua Bitcoin trị giá 3 tỷ đô la trong tương lai để thêm vào giao thức dự trữ, được đăng tải trên nền tảng Twitter gần đây để chia sẻ với người đam mê tiền ảo Udi Wertheimer.

Bên cạnh đó, ông cũng giải thích về cơ chế mới mà hệ sinh thái Terra đang giới thiệu để sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp cho đồng ổn định phi tập trung hàng đầu của họ là UST.

Dòng thông báo của Do Kwon được đăng tải trên nền tảng Twitter (Nguồn: Twitter)

Do Kwon hướng Hệ sinh thái Terra sang Bitcoin

Do Kwon, người sáng lập Terra và Terraform Labs, đã đưa ra một số thông báo quan trọng liên quan đến tương lai của hệ sinh thái Terra và các mã token của họ trên nền tảng Twitter do Udi Wertheimer tổ chức.

Một trong những thông báo này liên quan đến việc cơ chế mã token mới được thêm vào một số dạng Bitcoin trong hệ sinh thái Terra. Về vấn đề này, Do Kwon đã thông báo Terra đang làm việc để đưa một hình thức Bitcoin được mã hóa vào blockchain Terra ở dạng phi tập trung nhất có thể.

Founder Terra Do Kwon tiết lộ sẽ mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin
Hệ sinh thái Terra muốn hợp thức hóa với Bitcoin (Nguồn: Internet)

Do Kwon cũng giải thích thêm với việc thêm BTC vào, UST sẽ trở thành một “stablecoin lai“. Ngoài ra, ông còn nói thêm, người dùng sẽ được phép đổi UST trị giá 1 đô la lấy BTC trị giá 0,99 đô la.

Điều này sẽ cho phép người dùng đổi BTC một cách hiệu quả bằng cách sử dụng UST với mức phí bảo hiểm là 1%, gần giống như cách LUNA đang được sử dụng ngay bây giờ. Do Kwon nói rõ rằng những cơ chế này sẽ được giải thích trong thời gian tới một cách chi tiết hơn.

Dự định sở hữu 3 tỷ USD Bitcoin trong thời gian ngắn

Do Kwon hy vọng phiên bản Bitcoin mã hóa mới này trong hệ sinh thái Terra sẽ trở thành đơn vị tiền tệ dự trữ trên thực tế của nhiều giao thức được xây dựng trên nền tảng Blockchain, mở rộng trở thành một phần của mọi ứng dụng hợp đồng thông minh nắm giữ bất kỳ kho bạc nào.

Founder Terra Do Kwon tiết lộ sẽ mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin
Terra sắp mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin (Nguồn: Internet)

Về vấn đề này, Kwon đã công bố một số con số liên quan đến số lượng BTC Terra sẽ mua trong ngắn hạn. Giám đốc điều hành Terraform Labs cho biết công ty có ngân sách để mua số bitcoin trị giá 3 tỷ đô la trong ngắn hạn và thông báo rằng hầu hết số coin này vẫn chưa được mua, khẳng định đây mới chỉ là dự tính. Đây quả thực là một động thái rất bất ngờ, bởi ngay đầu tháng 3, Terra đã lập quỹ 1 tỷ USD cho mục tiêu này.

Mặc dù, quyết định của Terra có được thực hiện hay không thì trong tuần vừa qua giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên gần 43.000 USD, từ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất. Điều này chứng tỏ BTC đang trên đà lên dốc và có thể sẽ tăng thêm trong thời gian tới. Đây sẽ là thách thức nếu Do Kwon mua sở hữu thêm số lượng BTC.

Hãy truy cập vào website Việt Coin để cập nhập thêm những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực tiền điện tử.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh