HomeCoinAltcoin vượt trội hơn Bitcoin, nhà giao dịch thận trọng chờ đột...

Altcoin vượt trội hơn Bitcoin, nhà giao dịch thận trọng chờ đột phá

Altcoin vượt trội hơn Bitcoin, nhà giao dịch thận trọng chờ đợi đột phá. Tâm lý lạc quan đang quay trở lại thị trường tiền điện tử sau một năm khởi đầu chậm chạp. Hiệu suất hoạt động gần đây của các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch lớn hơn. 

Một số nhà phân tích hy vọng giá tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn

Bitcoin  và Ethereum đã giảm 1% trong 24 giờ, so với mức tăng 8% của mã thông báo ADA của Cardano và mức tăng 3% của dogecoin ( DOGE ). Trong khi đó, LRC , mã thông báo gốc trên mạng mở rộng Ethereum Loopring, tăng tới 34% sau khi dự án blockchain chia sẻ bản cập nhật về quan hệ đối tác của nó với GameStop (GME).

Altcoin vượt trội hơn Bitcoin, nhà giao dịch thận trọng chờ đợi đột phá
Bitcoin ( BTC ) và ether ( ETH ) đã giảm 1% trong 24 giờ (Ảnh: Internet)

Một số nhà phân tích hy vọng giá tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, mặc dù trong một phạm vi cao hơn. Điều đó có nghĩa là một cuộc biểu tình cứu trợ có thể diễn ra trong thời gian ngắn. Để tham khảo, phạm vi trước đó của BTC trong khoảng 30.000 – 40.000 đô la vào đầu năm nay trước phạm vi hiện tại giữa 40.000 – 45.000 đô la, cho thấy áp lực bán đã giảm.

Justin Chuh, một nhà giao dịch tại Wave Financial , cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk : “Sẽ có giới hạn trên đối với giá tài sản rủi ro, tùy thuộc vào việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang . Chuh cũng đề cập rằng một số thương nhân đã không tìm thấy đáy giá. Thay vào đó, các nhà giao dịch đã giải quyết các rủi ro giảm giá và bán các hợp đồng biến động khi giá ổn định, theo Chuh.

Từ góc độ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn đang được cải thiện đối với bitcoin. Katie Stockton, đối tác quản lý của Fairlead Strategies viết trong một báo cáo : “Chúng tôi kỳ vọng mức cao gần đây gần 45.000 USD sẽ sớm được xóa như một chất xúc tác tích cực . “Một sự đột phá vào đầu tháng này cho thấy bitcoin đã tăng lên 51.000 đô la.”

Giá mới nhất

● Bitcoin (BTC): 42.334 đô la, −0,36 %

● Ether (ETH): $ 2,978, −0,81%

● S&P 500 đóng cửa hàng ngày: $ 4,456, -1,23%

● Vàng: 1.947 USD / ounce troy, + 1,38%

● Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa hàng ngày: 2,32%

Những nốt mụn rộp

Lãi suất mở, hoặc tổng số lượng hợp đồng chưa thanh toán trên thị trường tương lai Bitcoin, đã ổn định trong vài tháng qua. Theo báo cáo của Arcane Research , điều đó có thể dẫn đến việc thanh khoản ít hơn khi Bitcoin giao dịch trong một phạm vi giá hẹp .

Bitcoin khởi sắc,nhà giao dịch thận trọng chờ giao dịch

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch như một cơ chế an toàn do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Điều đó chủ yếu xảy ra trong giao dịch hợp đồng tương lai, chỉ theo dõi giá tài sản, trái ngược với giao dịch giao ngay, nơi các nhà giao dịch sở hữu tài sản thực tế.

Arcane viết: “Chúng tôi hiếm khi thấy lãi suất mở được duy trì ở mức như vậy trong một thời gian dài mà không có bất kỳ trở ngại lớn nào. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch thấp không kéo dài lâu, điều đó có nghĩa là sự phá vỡ phạm vi giao dịch BTC hiện tại có thể sắp xảy ra.

Biểu đồ trong bảng thứ hai bên dưới cho thấy mức độ biến động trong 30 ngày của hợp đồng mở BTC, thấp hơn nhiều so với mức thấp trước đó là 2% được thấy vào tháng 7, cuối tháng 8 và đầu tháng 12, trước khi tăng nhanh trong hoạt động giao dịch.

Altcoin vượt trội hơn Bitcoin, nhà giao dịch thận trọng chờ đợi đột phá
Sự biến động về giá Bitcoin có thể bị hạn chế (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một số chỉ báo cho thấy mức độ không chắc chắn cao giữa các nhà giao dịch bitcoin, điều này cho thấy sự biến động về giá có thể bị hạn chế.

Ví dụ: Tỷ lệ tài trợ hoặc chi phí nắm giữ các vị trí BTC dài hạn trong các hợp đồng tương lai vĩnh viễn được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, đã ở mức trung lập / tiêu cực trong vài tháng qua. Điều đó có nghĩa là tâm lý giữa các nhà giao dịch không phải là tăng hay giảm (thiếu niềm tin) mặc dù Bitcoin đã tăng 30% so với mức giá thấp nhất vào ngày 24 tháng 1 gần $ 33,000.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh