HomeKiến ThứcCó nên đầu tư tiền ảo không? Cách đầu tư Crypto hiệu...

Có nên đầu tư tiền ảo không? Cách đầu tư Crypto hiệu quả 2022

Ở đây Việt Coin muốn làm rõ với anh em điều này, đầu tư vào Bitcoin cũng có nghĩa là anh em đang đầu tư vào một loại tiền điện tử Crypto, vì thế nên bài viết này cũng giống như là viết về tất cả các loại tiền điện tử nói chung, để khi anh em nào có ý định đầu tư vào bất cứ loại tiền điện tử nào khác thì các kiến thức ở đây vẫn có ích với anh em.

Có nên đầu tư tiền ảo(Crypto) không?

Không giống như những năm 2017 – 2018, chỉ cần nhắc đến tiền điện tử Cryptocurrency hay Crypto, thì hầu như cộng đồng sẽ nhìn nhận nó như một phương tiện lừa đảo dành cho tội phạm và nó cũng gắn liền với cái mác đó là chỉ cần đầu tư vào người dùng sẽ luôn mất tiền.

Nhưng thực tế thì sao, Crypto hay cụ thể là Bitcoin đã ra đời được 11 năm, ai cũng nói rằng Bitcoin rồi sẽ tan biến. Đến thời điểm hiện tại, Bitcoin không những không chết mà giá đang ở ngưỡng $40,000 (thời điểm viết bài), thậm chí đã có lúc đã chạm mốc $69,000.

Nếu người dùng “đu đỉnh” ở những năm 2020 trở về trước mà vẫn giữ vững niềm tin ở lại, thì 100% đều đã có lãi. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là gì, nó có thật sự là một kênh đầu tư mạo hiểm?

Có nên đầu tư tiền ảo không?Cách đầu tư Crypto hiệu quả 2022
Có nên đầu tư tiền ảo(Crypto) không? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, sự khác biệt giữa những năm trước và năm 2022, đó là việc các quỹ lớn đã bắt đầu nhìn thấy lợi nhuận trong việc đầu tư Crypto, có thể kể đến như là Grayscale, Square, Microstrategy đã thu mua rất nhiều BTC và các Altcoin large cap như LTC, ETH, ADA,…

Nếu nhìn về góc độ đầu tư thì sẽ như vậy, còn xét về phương diện ứng dụng thì cũng đã có rất nhiều ngân hàng lớn như JP Morgan, Morgan Stanley hay thậm chí Tesla, Paypal, Apple Pay cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Crypto.

Thế giới bắt đầu có nhiều quốc gia đang dần chấp nhận và chính thức chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán, đầu tiên đó là El Salvador. Đi đôi với việc chấp nhận, tổng thống nước này còn ký một sắc lệnh Airdrop (tặng miễn phí) cho tất cả người dân $30 giá trị BTC/người. Đây là bước đi mang tính đột phá, vì nó là bước đệm đầu tiên đối với sự công nhận của mọi người danh cho Crypto.

Ở Việt Nam, chính phủ đã không còn cái nhìn quá khắt khe về blockchain, mà vào tháng 6 năm 2021, chính phủ nước ta đã ra công văn về việc nghiên cứu thí điểm của công nghệ blockchain. Trước đó, bộ giáo dục đã sử dụng Tomochain để lưu trữ các bằng tốt nghiệp đại học.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đầu tư 

Để nắm được kiến thức về crypto là điều đơn giản. Tuy nhiên, việc hiểu được cách thức hoạt động và đầu tư vào nó sẽ vướng phải nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu muốn đầu tư crypto hiệu quả, anh em có thể tham khảo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Sàng lọc thông tin

Trên thị trường hiện có vô số các đồng crypto khác nhau. Điều này vừa được coi là lợi thế vừa là yếu điểm đối với các trader, đặc biệt là các “New bie”.

Về lợi thế thì nó có thể giúp anh em thuận lợi lựa chọn những đồng crypto ưng ý với nhiều tính năng hấp dẫn.

Yếu điểm là nó sẽ khiến anh em gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định cũng chính vì trên thị trường có rất nhiều đồng crypto có tính năng gần tương tự như nhau, để có quyết định đầu tư đúng đắn thì đây thực sự là bài toán khó.

Vì những lý do trên nên tìm hiểu và sàng lọc những đặc tính cơ bản nhất của các loại tiền mã hóa này. Những thông tin mà anh em nên chú ý là: tính thanh khoản, chi phí giao dịch, khối lượng giao dịch mỗi ngày là bao nhiêu, các sàn giao dịch uy tín.

Bước 2: Bồi dưỡng kiến thức

Đây được coi là bước quan trọng nhất giúp anh em trở thành một trader thực thụ. Anh em có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến lĩnh vực đầu tư tiền tử trên các trang mạng như Việt Coin.

Việc trau dồi thêm vốn kiến thức nền tảng sẽ là bệ phóng giúp anh em tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Từ đó anh em cũng nhanh chóng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Bước 3: Tin tưởng chính mình

Mỗi trader khi tham gia vào thị trường này đều phải có chiến lược cho riêng mình, thế nên anh em cần phải tạo cho mình một chiến lược tối ưu nhất. Tốt nhất ở giai đoạn này anh em không nên tự so sánh bản thân với các trader khác.

Ở đây có thể tuân theo một số quy tắc như: chốt lời khi đang thắng bao nhiêu và thua bấy nhiêu thì nên dừng lại, tính kiên nhẫn, bình tĩnh, tự tin,…

Bước 4: Sẵn sàng tham gia

Ở bước này đòi hỏi anh em cần phải hành động. Cần ghi chép lại mọi giao dịch, biến động giá cả, phản ứng đối với thị trường như thế nào. Cuối cùng phải có sự đúc kết lại thành kinh nghiệm cho bản thân và bắt đầu hành động.

Khi đã bước vào con đường này, Việt Coin có lời khuyên cho anh em là đừng nên suy nghĩ quá nhiều. Vì điều này sẽ khiến tinh thần bị giảm sút. Hãy xem đây sẽ là bước ngoặt mới giúp mở ra con đường thành công sau này.

Một điều tiếp theo mà chắc hẳn không ít anh em cũng hay thắc mắc:

Đầu tư tiền điện tử cần ít hay nhiều vốn?

Câu trả lời chính xác cho việc này thực sự là ” không có câu trả lời” , bởi vì vốn người này coi là nhiều thì đối với người kia lại là con số quá ít để đầu tư.

Anh em cần phải biết là việc đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro mất mác, Việt Coin khuyên anh em phải sử dụng số vốn nhàn rỗi, nếu không may mất hết, thì vẫn không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và tinh thần của anh em cũng sẽ thoải mái hơn.

Câu nói trên có lẽ anh em đã biết và có thể là đã thuộc lòng, nhưng được mấy ai thực hiện được việc đó. Có rất người vì bị” mê đắm” bởi những con số lợi nhuận quá đỗi hấp dẫn mà liều mạng đi vay mượn, tự nhủ rằng đầu tư có lời thì sẽ trả gốc ngay.

Nhưng nào có mối dễ ăn đến thế, không ai biết ngày mai sẽ ra sao, nếu trường hợp anh em đã đầu tư đúng dự án đi chăng nữa, thì cũng phải mất gần một năm mới bắt đầu có lời, còn trước đó đã bị dao động, đôi lúc chia 3, chia 5, không chịu được áp lực và cắt lỗ.

Việc này không chỉ đơn giản là ảnh hưởng đến vốn, mà còn là tinh thần, cuộc sống của anh em và có thể là ảnh hưởng đến cả người thân nữa. Vì vậy hãy thật sự cẩn thận với số vốn của mình.

Lời khuyên Việt Coin muốn nhắn gửi đến anh em là hãy sử dụng một số vốn nhỏ, sau đó nếu giữ được, hay có lời trong nửa năm, hoặc một năm thì mới tính đến chuyện rót thêm tiền vào. Vào thời điểm này kiến thức của anh em cũng đã tương đối ổn cho một số tiền lớn hơn.

Những cách đầu tư tiền điện tử phổ biến

Có 2 cách đầu tư tiền điện tử phổ biến như sau:

Trade

Trade được hiểu một cách đơn giản là mua bán liên tục.

  • Không có mốc thời gian chuẩn cho việc mua và bán, có thể là vài giờ, vài ngày hoặc cũng có thể là vài tháng. Nhưng điểm chung là không giữ quá lâu và ăn ngắn.
  • Người chơi hệ này thường sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật và Trade Margin là chính, nhìn chart phân tích điểm ra điểm vào, mức lợi nhuận có thể rơi vào 50% – 100%.
Có nên đầu tư tiền ảo không?Cách đầu tư Crypto hiệu quả 2022
Trade Crypto – Mua bán liên tục các đồng tiền điện tử (Ảnh: Internet)

Hold

Người dùng sẽ mua tài sản bằng việc phân tích cơ bản là chính, dựa vào đánh giá, dự đoán về tương lai dự án chứ không dùng phân tích kỹ thuật (hoặc rất ít).

  • Phân tích cơ bản như đánh giá thị trường, so sánh giữa các đối thủ cùng phân khúc, dựa vào số liệu. Từ đó sẽ đưa ra nhận định về dự án đó có tiềm năng hay không để đầu tư.
  • Việc hold thường diễn ra trong thời gian khá dài, đa phần khoảng thời gian ít nhất cũng kéo dài từ nửa năm cho đến một năm, nhưng lợi nhuận thu về lại thường rất lớn, mục tiêu có thể là 500% – 1,000%, cá biệt một số dự án có thể lên đến 10,000%.

Các trang thông tin về tiền điện tử uy tín

Câu hỏi được đặt ra là phải làm sao để có thể đưa ra quyết định đầu tư tiền điện tử đúng đắn giữa hàng nghìn dự án trong Crypto – một thị trường liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt?

Có nên đầu tư tiền ảo không?Cách đầu tư Crypto hiệu quả 2022

Câu trả lời đó là anh em cần phải liên tục cập nhật thông tin và kiến thức về thị trường. Lúc này một vấn đề khác lại xuất hiện đó là trên Internet có rất nhiều trang cung cấp thông tin, làm sao để chọn ra các nguồn thông tin mới nhất và đầy đủ nhất? Dưới đây là một số trang web về Crypto uy tín:

  • Cập nhật tin tức nhanh nhất: Telegram, Twitter, Facebook.
  • Cập nhật thông tin thị trường: Coindesk, Congecko, Coinmarketcap.
  • Cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu: Việt Coin, The Block, Dephi Digital, Medium, Binance Research.

Việt Coin hy vọng qua bài viết này, anh em đã có cho mình cái nhìn trực quan hơn về Crypto, cách đầu tư Crypto sao cho hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan, hãy comment dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng nhé! Chúc anh em thành công trên con dường đầu tư của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh