HomeKiến ThứcHợp pháp hóa tiền điện tử, Ukraine khởi động thị trường tài...

Hợp pháp hóa tiền điện tử, Ukraine khởi động thị trường tài sản ảo

Ngày 17/2, tổng thống Ukraine Zelenskyy đã hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước, ký dự luật trở thành luật về tài sản ảo.

Ukraine đã nhận được 100 triệu đô la

Ukraine đã nhận được ít nhất 100 triệu đô la quyên góp tiền điện tử trong ba tuần qua từ những người muốn hỗ trợ quốc phòng và giúp tài trợ cho các nỗ lực nhân đạo.

Hợp pháp hóa tiền điện tử, Ukraine nhận vị trí số 1
Chính phu Ukraine chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Trong bối cảnh các hoạt động quyên góp tài sản kỹ thuật số đang điên cuồng để hỗ trợ quốc gia chống lại Nga. Chính phủ Ukraine quyết định hình thành bộ luật mới về tài sản ảo. Mặc dù, trước đó đã từ chối dự luật tiền điện tử, do nhu cầu thay đổi. Điều này, tạo điều kiện cho việc ra mắt thị trường hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ukraine. Thị trường mới sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia.

Nội dung của luật tài sản ảo

Luật xác định tình trạng pháp lý, phân loại, quyền sở hữu và các cơ quan quản lý đối với tài sản ảo, cũng như đặt ra các yêu cầu đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Thị trường sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine. Bộ giao dịch sẽ có thể hoạt động hợp pháp hóa tiền điện tử và các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho họ.

Hợp pháp hóa tiền điện tử, Ukraine nhận vị trí số 1
Ukraine đưa ra những quy đinh mới về hợp pháp hóa tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Bộ Tài chính đang làm việc để sửa đổi các bộ luật thuế và dân sự của đất nước để khởi động hoàn toàn thị trường tài sản ảo, tuyên bố cho biết.

Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán sẽ:

  • Hình thành và thực hiện chính sách của nhà nước trong lĩnh vực tài sản ảo
  • Xác định thứ tự doanh thu của tài sản ảo
  • Cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, để quản lý và giám sát tài chính khu vực này

Luật đã ký có hiệu lực kể từ ngày Luật của Ukraine về việc sửa đổi Bộ luật thuế của Ukraine có hiệu lực về những đặc thù của việc đánh thuế đối với các giao dịch bằng tài sản ảo.

Việc Tổng thống ký Luật này là một bước quan trọng khác nhằm đưa lĩnh vực đầu tư bitcoin và tiền điện tử thoát khỏi bóng tối và khởi động thị trường hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ukraine.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh