HomePancakeSwapPancakeSwap là gì? Hướng dẫn Farming và Staking Cake đơn giản nhất

PancakeSwap là gì? Hướng dẫn Farming và Staking Cake đơn giản nhất

Bạn đang thắc mắc rằng PancakeSwap là gì? Có cách nào để sở hữu chúng hay không? Hãy theo dõi bài viết này để giải đáp ngay nhé!

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng trao đổi các token chuẩn BEP20, stake token để nhận về phần thưởng, đồng thời tham gia bầu chọn chi phối các quyết định trên hệ thống dựa vào lượng token Syrup mình nắm giữ.

Pancakeswap-la-gi-1

Hệ thống được vận hành như một Automated Market Maker (AMM – tạm dịch: Hệ thống tạo thị trường tự động). Tức là giao dịch của bạn không được khớp lệnh với người khác bằng các sổ lệnh. Thay vào đó, người dùng sẽ giao dịch thông qua việc khoá token của mình vào một pool thanh khoản.

CAKE là token nội bộ sàn DEX PancakeSwap. Đây là token được phát triển bởi một nhóm lập trình viên và lấy chuẩn BEP20 của Binance Smart Chain để vận hành.

Có thể nhận CAKE bằng cách nào?

Dưới đây là 4 cách phổ biến để nhận CAKE mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

1. Swap

Trên sàn giao dịch PancakeSwap, bạn có thể swap trực tiếp BNB, BAND, BCH, ALPHA,… sang CAKE để tiến hành staking hoặc mining trên nền tảng.

2. Giao dịch trên Binance

Đối với người chơi CAKE và chỉ muốn đầu tư vào biến động giá của token này thay vì muốn gia tăng số token nhanh thì có thể giao dịch trên sàn Binance.

Hiện thì Binance đang hỗ trợ các cặp giao dịch CAKE/BUSD và CAKE/BNB.

Pancakeswap-la-gi-2

3. Staking

Trên mục menu của PancakeSwap, bạn bấm vào mục Staking. Ở đây khi tiến hành stake bạn sẽ được trả thưởng dưới dạng CAKE.

4. Yield Farming

Cũng giống với stake, nhưng mining thì bạn cần phải cược 2 loại token để tạo ra một pool token. Sau đó, bạn có thể khoá các pool token này vào các pool từ đó nhận về CAKE.

Hướng dẫn Farming và Staking Cake

Staking Cake

Yêu cầu chính để đặt cược CAKE trên PancakeSwap là phải có Ví Binance Chain trên thiết bị di động của bạn. Vì PancakeSwap hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance, nên điều cơ bản là phải có một ví được kết nối chạy trên mạng này. Bên cạnh đó, phí giao dịch và phí mạng do BNB quyết định, nên chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Trust Wallet trước.

Bước 1: Kết nối Trust Wallet với PancakeSwap

Đầu tiên, hãy kết nối Trust Wallet với PancakeSwap. Hãy nhớ rằng mỗi mã thông báo có sẵn trên nền tảng này tồn tại phi tập trung, vì vậy bạn cũng cần sử dụng ví phi tập trung, không giám sát.

Lưu ý nếu bạn nhận được thông báo không tìm thấy nhà cung cấp nào điều đó có nghĩa là ví của bạn không thể kết nối với trình duyệt Dapp cho bất kì giao dịch nào.

Hãy xem cách khắc phục vấn đề TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối ví MetaMask và nhiều lựa chọn khác được hỗ trợ trên nền tảng.

Bước 2: Truy cập nền tảng PancakeSwap

Sau khi ví của bạn và trình duyệt DApp được kết nối và sẵn sàng hoạt động, hãy mở PancakeSwap. Trên menu bên trái của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Pool”.

Bước 3: Chuyển đến nhóm CAKE Pool

Chọn CAKE Pool và nhấn vào nơi có nội dung Phê duyệt CAKE. Nền tảng sẽ hỏi bạn số lượng mã thông báo CAKE mà bạn muốn đặt cược. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) và tiếp tục.

Bước 4: Nhập số lượng CAKE mà bạn muốn đặt cọc

Nếu bạn muốn đặt cược tất cả các mã thông báo CAKE của mình, hãy nhấn vào “Max.” Nếu không, chỉ cần nhập số lượng mã thông báo CAKE bạn muốn đặt cược. Càng nhiều mã thông báo, phần thưởng sẽ càng cao. Sau khi bạn hoàn thành các yêu cầu của nhóm, hãy nhấn vào “Xác nhận” và bạn sẽ có thể bắt đầu chờ đợi để nhận được phần thưởng từ hệ thống.

Yield Farming

Tương tự như staking, farming cũng yêu cầu người dùng liên kết ví được hỗ trợ bởi hệ thống. Có 3 bước đơn giản để bạn có thể tiến hành kiếm tiền từ CAKE

Bước 1: Truy cập vào PancakeSwap

Trên thanh menu bên trái bạn click vào chọn farming và kích hoạt cặp LP mà bạn mong muốn trước để cung cấp tiền cho Nhóm thanh khoản. Sau đó nhấp vào “Nhận TWT-BNB LP” và nó sẽ hướng bạn đến phần thêm Thanh khoản.

Pancakeswap-la-gi-3

Bước 2: Thêm số lượng token mà bạn muốn cung cấp

Sau khi xác định được 2 token pool đào mà mình muốn tham gia, bạn sẽ phải tạo các pool token bằng cách “Add Liquidity”. Bấm vào “Trade” rồi “Exchange” trên thanh Menu. Tiếp đến bấm vào tab “Pool” là đã có thể bắt đầu “Add Liquidity”.

Bước 3: Xác nhận

Sau khi đã chấp thuận và cung cấp token của mình, hãy quay lại phần farming và đặt cược mã thông báo của bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào “xác nhận” là xong. Nó sẽ bắt đầu tạo ra lợi nhuận sau khi bạn đặt cược thành công.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Việt Coin muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn đã hiểu được Pancakeswap là gì và biết được cách để có thể sở hữu được đồng tiền ảo này. Chúc bạn đầu tư thành công. Đừng quên truy cập vào website chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh