HomeKiến ThứcNền tảng NFT " hớp hồn" giới nghệ sĩ

Nền tảng NFT ” hớp hồn” giới nghệ sĩ

Sự hấp dẫn của nền tảng NFT

Cách đây không lâu Ripple đã thông báo rằng có khoảng 4.000 ca sĩ, nhạc sĩ, người sáng tạo nội dung, nhà thiết kế trò chơi và các nghệ sĩ tham gia vào nền tảng NFT của mình thông qua Quỹ người sáng tạo lên đến 250 triệu đô la.

Quỹ người sáng tạo được ra mắt vào tháng 9 năm 2021, Ripple đã có kế hoạch hướng tới việc hỗ trợ các nghệ sĩ và nền tảng sáng tạo như Mintable, MintNFT, VSA Partners, NFT PRO, Ethernal Labs và onXRP.

Nền tảng NFT " hớp hồn" giới nghệ sĩ
Nền tảng NFT (Ảnh : Internet)

Quỹ người sáng tạo được phân bổ khác nhau theo từng đợt phù hợp với từng “làn sóng” ứng dụng. Nick Rose (Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ethernal Labs) cho biết rằng: “Sự hợp tác với Ripple cho phép chúng tôi củng cố hệ sinh thái Web3 bằng cách dẫn đầu trong khả năng tương tác chuỗi chéo và mang tài sản kỹ thuật số cùng với NFT đến với đông đảo công chúng. Các nghệ sĩ đáng chú ý tham gia vào đợt này bao gồm Justin Bua, nhà làm phim Steven Sebring và xPunks. Để kết nối sự tập hợp của đa dạng các nghệ sĩ họ đã tham gia cùng nhau”.

Justin Bua cho biết:

“Tôi rất hào hứng khi trở thành một trong những nghệ sĩ đầu tiên hợp tác với Ripple, để góp phần mang lại sức sống cho tầm nhìn nghệ thuật của bản thân tôi trong không gian mã hóa này, đồng thời giúp tôi có thêm kinh phí để phát triển cộng đồng BUA”.

Quỹ sáng tạo Ripple

Đối với từng làn sóng ứng dụng, những người sáng tạo độc lập và người mới cũng có thể quay tài liệu của họ để tham gia vào Quỹ người sáng tạo.

Nền tảng NFT " hớp hồn" giới nghệ sĩ
Qũy sáng tạo Ripple và nền tảng NTF (Ảnh: Internet)

Với kim chỉ nam là lấy người sáng tạo làm trung tâm duy nhất trên thị trường, Ripple đã kiên định với mục tiêu hỗ trợ người sáng tạo phát triển con đường sự nghiệp và xây dựng cộng đồng của họ thông qua sự trợ giúp của XRP Ledger.

Chủ đề của làn sóng đang diễn ra sẽ được công bố vào Quý II của năm 2022. Các chủ đề xoay vòng sẽ cho phép các NFT hiện tại sử dụng XRP Ledger, với các chủ đề khác nhau xoay quanh lĩnh vực Truyền thông và Giải trí, Tính bền vững và Bất động sản.

Tiện ích thực và Web3

Sự ra mắt của NFT-Devnet, một nền tảng phát triển beta nhằm khuyến khích và hỗ trợ nhiều người tạo NFT hơn trong ngành, đánh dấu một bước ngoặt mới trong không gian của nền tảng NFT.

Ripple đang dần dấn thân vào thế giới Web3 với việc sử dụng case cho các tài sản được mã hóa. Trong một báo cáo, gần đây Ripple đã đầu tư 100.000 đô la vào Feeturre, một nền tảng giải trí và âm nhạc.

Nền tảng NFT " hớp hồn" giới nghệ sĩ
Nền tảng NFT đang gây được sự chú ý (Ảnh: Internet)

Việc tham gia vào Web3 là vì nhu cầu gia tăng tiện ích cho hệ sinh thái XRP Ledger. Khi việc bổ sung sổ cái diễn ra, các nền tảng như Feeturre sẽ có phí thấp hơn và với một quy trình thanh toán nhanh hơn.

Monica Long (Tổng Giám đốc của nhánh phát triển ứng dụng RippleX), đã có nhận xét về tốc độ phát triển của nền tảng NFT và nhu cầu tối đa hóa tiềm năng của không gian này đó là:

“Nền tảng NFT đã rất nhanh chóng được chứng minh là mang lại tiện ích thực sự trong thế giới tiền điện tử, từ trải nghiệm kỹ thuật số và phần thưởng cho đến tiền bản quyền nghệ sĩ, đồng sở hữu tài sản trong thế giới thực”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh