HomeKiến ThứcThị trường tiền điện tử Hàn Quốc "nhộn nhịp" trở lại

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc “nhộn nhịp” trở lại

Thị trường tiền điện tử dành được sự ưu ái

Tổng thống mới của Hàn Quốc – Yoon Suk-yeol đã hứa rằng ông sẽ cho phép ICO và đứa các quy tắc đánh thuế thân thiện với tiền điện tử.

Trong chiến dịch tranh cử và đắc cử lần này của thống thống Hàn Quốc– Yoon Suk-yeol – ông đã thể hiện quan điểm ủng hộ tiền điện tử của mình khá rõ ràng.

Việc làm đầu tiên của ông là tăng ngưỡng tối thiểu để trả thuế thu nhập đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Ban đầu, ông sẽ cho phép ICO,sau đó ông nói rằng những người tạo ra lợi nhuận mối năm từ giao dịch tiền điện tử dưới 40.000 đô la sẽ được miễn nộp thuế. Có thể thấy Tổng thống Hàn Quốc- YoonSuk – Yeol đang tiên quyết với suy nghĩ sẽ duy trì thị trường tiền điện tử trong nước một cách ổn định nhất và phát triển dòng tiền này một cách tốt nhất.

Bước ngoặc mới của tiền điện tử trên thị trường Hàn Quốc
Thị trường tiền điện tử nhận được sự ưu ái (Ảnh: Internet)

Trong suốt chiến dịch của mình, Yoon đã hứa sẽ không điều tiết thị trường Bitcoin. Vào tháng 1, ông ấy đã tuyên bố tại một hội nghị tiền điện tử rằng các quy tắc “xa rời thực tế và vô lý ” phải được sửa đổi để “ nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo”.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã dự đoán rằng Tổng thống mới sẽ tác động tích cực đến hệ sinh thái tiền điện tử ở nước này. Phát biểu về vấn đề này là Tổng thư ký Yoon Seong-han cho biết:

“Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh lập trường của ông ấy về việc thúc đẩy ngành công nghiệp nÀY. Vì ICO hiện bị cấm, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát hành COIN ở Singapore và các quốc gia khác. Các liên doanh và công ty khởi nghiệp sẽ có thể dễ dàng huy động tiền từ các nhà đầu tư nếu lệnh cấm được dỡ bỏ. ”

Bước ngoặc mới của tiền điện tử trên thị trường Hàn Quốc
Ủng hộ quan điểm của Thống thống Yoon về tiền điện tử (Ảnh: Internet)

Anndy Lian – Chủ tịch của BigONE Exchange – cũng tán thành quan điểm của Tổng thống Yoon:

“Ông ấy hiểu tầm quan trọng của tiền điện tử. Ông ấy hiểu rõ tương lai, và điều đó là không thể ngăn cản ”.

Ở Hàn Quốc tiền kỹ thuật số rất phổ biến, vì nhóm nhân khẩu học theo đuổi thị trường này là những người ở độ tuổi 30.

Cách đây không lâu, Sohn Byung-doo – Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Hàn Quốc (KRX) cho rằng đất nước này cần phải nghiên cứu và khám phá mọi cách để dẫn đầu lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Ông cho biết có khoảng năm triệu nhà đầu tư ở Hàn Quốc, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là khoảng 12 tỷ đô la.

Nếu Hàn Quốc không tham gia sâu hơn vào tiền ảo, rất có thể quốc gia này có thể bị tụt lại phía sau:

“Bây giờ là lúc các sàn giao dịch trong nước cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Thị trường tiền điện tử trị giá 46 tỷ đô la của SoKor

Trong ước tính mới nhất về thị trường Bitcoin gần 46 tỷ đô la ở Hàn Quốc, đơn vị Tình báo Tài chính đã có những phát hiện:

  • Thị trường tiền điện tử KRW chỉ chiếm 27% thị trường toàn cầu, mặc dù mức trung bình của thị trường toàn cầu là gần 60%.
  • Giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc trị giá trung bình 9,4 tỷ đô la mỗi ngày.
  • Các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương ở độ tuổi 30, 40 và 20 chiếm 31% dân số, theo một cuộc khảo sát gần đây.

Hàn quốc đứng thứ 16 trên thế giới

Với vị trí 16 về việc sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu, Hàn Quốc với gần 2 triệu cá nhân, hay 3,8% trong tổng số 55,7 triệu dân của quốc gia này sở hữu một số tài sản tiền số.

Bước ngoặc mới của tiền điện tử trên thị trường Hàn Quốc

Tổng thống Yoon đã cam kết tăng ngưỡng thuế thu nhập vốn đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác từ 2.000 đô la lên 40.000 đô la, thiết lập nên một trong những khoản phụ cấp miễn thuế hào phóng nhất trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh