HomeCoinQuyên góp ủng hộ Ukraine bằng tiền điện tử như Bitcoin đang...

Quyên góp ủng hộ Ukraine bằng tiền điện tử như Bitcoin đang tăng vọt

Các khoản quyên góp trị giá hàng triệu USD bằng tiền điện tử như Bitcoin đã được gửi tới cho một tổ chức chuyên hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ukraine.

Các khoản ủng hộ cho quân đội Ukraine bằng tiền điện tử tăng vọt

Các khoản quyên góp trị giá hàng triệu USD bằng tiền điện tử như Bitcoin đã được gửi tới cho một tổ chức chuyên hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo dữ liệu mới từ công ty phân tích blockchain Elliptic, trong bối cảnh xung đột chính trị giữa 2 nước Nga và Ukraine các khoản ủng hộ tiền điện tử cho Ukraine lên tới hàng triệu USD.

Báo cáo cho thấy, 4,1 triệu USD tiền điện tử đã được huy động bởi các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện ở Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Chỉ riêng ngày thứ Năm (24/2), một tổ chức phi chính phủ đã nhận được số bitcoin trị giá hơn 675.000 USD và đến sáng thứ Sáu (25/2), con số đó đã tăng lên hơn 3,4 triệu USD nhờ khoản quyên góp tới 3 triệu USD.

Theo CNBC, trong nhiều năm, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ chi viện tiền, thiết bị cho quân đội Ukraine. Thông thường, các tổ chức này nhận tiền từ các nhà tài trợ tư nhân thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc ứng dụng thanh toán.

Song, với sự nổi lên của tiền điện tử như Bitcoin, cho phép các tổ chức phi lợi nhuận này có thêm hình thức giao dịch.

Ưu điểm của tiền điện tử là chúng có khả năng nhận các khoản đóng góp xuyên biên giới nhanh chóng mà không bị giới hạn hay chặn bởi các tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ukraine đã nêu rõ quan điểm rằng họ sẽ không trực tiếp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử như bitcoin.

Một tuyên bố trên trang web của Chính phủ nói rằng “luật pháp quốc gia không cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine sử dụng các hệ thống thanh toán khác, ví dụ như Webmoney, Bitcoin, ‘PayPal…”. Điều đó có nghĩa là các khoản đóng góp cho quân đội cần được quy đổi thành đơn vị tiền tệ hợp pháp.

Vậy tiền điện tử như Bitcoin được dùng cho việc gì?

Dẫu không thể trực tiếp chuyển tiền số cho quân đội, các nhà vận động quyên góp vẫn còn nhiều cách khác để sử dụng khoản ủng hộ này. Tiền điện tử cho phép họ trang bị cho quân đội Ukraine vũ khí chiến đấu, vật tư y tế và máy bay không người lái, cũng như tài trợ cho việc phát triển một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt để xác định ai đó là lính đánh thuê hay gián điệp của Nga.

Tiền điện tử như Bitcoin quyên góp cho Ukraine đang tăng vọt

Tom Robinson, trưởng nhóm nghiên cứu của Elliptic cho biết: “Tiền điện tử đặc biệt phù hợp với hoạt động gây quỹ quốc tế vì nó không phân biệt ranh giới quốc gia và có khả năng chống kiểm duyệt – không có cơ quan trung ương nào có thể chặn các giao dịch, chẳng hạn như để đáp trả các lệnh trừng phạt”.

“Tiền điện tử đang ngày càng được sử dụng để gây quỹ cộng đồng, với sự chấp thuận ngầm của các chính phủ”, Tom nói thêm.

Come Back Alive, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ quân đội Ukraine đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như bitcoin vào năm 2018. Họ cung cấp thiết bị, dịch vụ đào tạo và vật tư y tế cho quân đội.

Bên cạnh đó, tổ chức này cũng đã tài trợ cho việc phát triển một hệ thống trinh sát và nhắm mục tiêu dựa trên máy bay không người lái cho các đơn vị pháo binh Ukraine. Ngoài tiền kỹ thuật số, các tài sản điện tử NFT cũng được quyên góp cho quân đội.

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh