HomeCoinĐầu tư tiền ảo - Tân Tổng thống Hàn Quốc thay đổi...

Đầu tư tiền ảo – Tân Tổng thống Hàn Quốc thay đổi chính sách mới

Đầu tư tiền ảo -Tân Tổng thống Hàn Quốc thay đổi chính sách mới thoải mái hơn trong năm 2022. Người trẻ Hàn Quốc đang kỳ vọng vào các chính sách đổi mới thoải mái hơn với đầu tư tiền ảo của tân Tổng thống.

Tân Tổng thống Hàn Quốc thay đổi chính sách mới

Đầu tư tiền ảo - Tổng thống Hàn Quốc thay đổi chính sách mới

Tân Tổng thống Yoon Suk-yeo của Hàn Quốc tỏ ra khá thân thiện với đầu tư tiền ảo khi bãi bỏ quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử và đưa ra luật thuế thuận lợi cho các nhà đầu tư trong ngành, theo Bitcoin News.

Hàn Quốc bãi bỏ nhiều quy định gây khó cho giới đầu tư tiền ảo
Hàn Quốc bãi bỏ nhiều quy định gây khó cho giới đầu tư tiền ảo

Ông nói: “Để nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo, chúng ta phải sửa đổi các quy định xa rời thực tế và không hợp lý”.

Tổng thống Yoon từng là tổng công tố viên của Hàn Quốc từ năm 2019 đến năm 2021 dưới thời Tổng thống Moon Jae-in. Vào tháng 1 khi đắc cử, ông tuyên bố sẽ “bãi bỏ quy định” ngành công nghiệp tiền ảo để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nó, theo phương tiện truyền thông địa phương.

Đầu tư tiền ảo - Tổng thống Hàn Quốc thay đổi chính sách mới

Hãng thông tấn Yonhap News từng dẫn lời ông Yoon rằng, ngành công nghiệp tiền ảo ở Hàn Quốc nên được phép hoạt động mà không có quy định, trừ khi chúng bị cấm một cách rõ ràng. Yoon cho biết: “Chúng ta có thể phải chuyển sang một hệ thống quy định tiêu cực nếu muốn đảm bảo ít nhất thị trường tài sản ảo không còn những lo lắng”.

Vị tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc cũng cam kết giảm bớt gánh nặng thuế cho các nhà đầu tư tiền ảo. Ông Yoon đề xuất tăng ngưỡng thuế đối với các khoản đầu tư tiền điện tử từ 2,5 triệu won hiện tại lên 50 triệu won.

Ông cũng kêu gọi các biện pháp cho phép ngành công nghiệp tiền ảo khởi nghiệp và tạo ra những startup kỳ lân. Hơn nữa, Tổng thống Yoon dự định sẽ đưa ra luật về tài sản kỹ thuật số và đặt nền tảng cho các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO) để thúc đẩy ngành công nghiệp tiền ảo Hàn Quốc.

Những lời hứa của Tổng thống Yoon được các cử tri ở Hàn Quốc trong độ tuổi 20 và 30, những người quan tâm đến đầu tư kỳ vọng sẽ thành hiện thực. Tổng thống mới đắc cử từng khẳng định: “Tôi sẽ tạo ra một môi trường nơi các nhà đầu tư tiền ảo có thể tự tin đầu tư”.

Nhận xét về chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Yoon, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi thực sự hy vọng rằng Tổng thống Yoon Seok-yeol sẽ có thể dẫn dắt tương lai đầy hứa hẹn của Hàn Quốc và hệ sinh thái blockchain Hàn Quốc”.

Theo nguồn tin của Cointelegraph, 24 sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc hiện đã được cấp phép, đăng ký khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là gần 9,4 tỷ USD. Trong khi đó, kết quả một nghiên cứu mới từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Ủy ban Dịch vụ Tài chính ghi nhận, quy mô thị trường tiền ảo Hàn Quốc đã tăng lên tổng cộng là 55 nghìn tỷ won (tương đương 45,9 tỷ USD) tính đến cuối năm 2021. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã phân tích dữ liệu giao dịch từ 24 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và tiết lộ rằng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đạt 11,3 nghìn tỷ won (tương đương 9,4 tỷ USD). Lợi nhuận hoạt động kết hợp của 24 doanh nghiệp đạt 3,37 nghìn tỷ won (tương đương 2,8 tỷ USD).

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Solana, Dogecoin; Blockchain; NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh