HomeCoinTetherUS là gì? 3 điều cơ bản mà bạn cần biết trước...

TetherUS là gì? 3 điều cơ bản mà bạn cần biết trước khi đầu tư

TetherUS là gì?, liệu chúng có ổn định như bình thường không?… đây là những câu được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và khám phá tất cả các khía cạnh thiết yếu của Stablecoin phổ biến này.

Stable Coin là gì ?

Trước khi tìm hiểu TetherUS là gì, chúng ta cần biết được nó là ai. TetherUS là một loại Stable Coin. Vậy Stable Coin là gì? Stable Coin là một loại tiền điện tử đồng hành cùng với tiền tệ như USD, Euro… Được phát hành bởi các công ty phi tập trung, không phụ thuộc vào ngân hàng trung ương nào cho, phép các sàn giao dịch tạo ra các cặp tiền tệ có giá trị tương đương với các cặp tiền tệ fiat

Ví dụ, tại các sàn giao dịch, bạn có thể tìm thấy các cặp giao dịch BTC/USDT mô phỏng cặp giá trị BTC/USD trên thực tế. Để trở thành một stable coin các đồng tiền ảo cần phải đảm bảo được các yếu tố bao gồm: tính phi tập trung, ổn định giá, bảo mật cao, có khả năng mở rộng.

TetherUS là gì ?

Tương tự Bitcoin, TetherUS là một loại tiền điện tử. Trên thực tế, nó là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới theo giá trị thị trường, với vốn hóa thị trường là 81,000,155 USD được thống kê và tháng 3/2022.

Tether được biết đến như một loại tiền ổn định. Đây là các loại tiền kỹ thuật số được gắn với tài sản trong thế giới thực, ví dụ như đô la Mỹ để duy trì giá trị ổn định. Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử được biết là dễ bay hơi. Ví dụ, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021 và kể từ đó đã giảm gần một nửa giá trị.

Tetherus la gi
TetherUS là đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới (Nguồn: Internet)

Có một điều các nhà đầu tư cần lưu ý đó là mặc dù Tether không chịu sự biến động của tiền điện tử nhưng nó vẫn có biến động về giá của đồng tiền Fiat gắn liền với nó. Ví dụ, nếu có sự kiện chính trị nghiêm trọng khiến giá trị của đồng đô la Mỹ bị giảm một nửa thì khi bạn giữ đồng Tether, bạn cũng sẽ mất một lượng giá trị tương đương như USD.

Đến đây thì có lẽ bạn đã hiểu sơ lược về đồng TetherUS là gì và được hình thành như thế nào. Những đừng chỉ dừng lại tại đây, hãy theo dõi những nội dung tiếp theo để bỏ túi những kiến thức cơ bản xoay quanh đồng tiền điện tử này nhé.

TetherUS hoạt động như thế nào?

Mã thông báo của TetherUS tồn tại dưới dạng mã kỹ thuật số, xây dựng trên Blockchain Bitcoin (Omni và Liquid Protocol), Ethereum, EOS, Tron, Algorand, SLP và OMG Blockchain. Những giao thức vận chuyển này bao gồm phần mềm mã nguồn mở giao diện với các Blockchain, cho phép phát hành và quy đổi mã thông báo tiền điện tử.

Các mã thông báo trên Tether có thể sử dụng và trao đổi dựa trên những điều khoản dịch vụ của Tether Limited với tỷ lệ 1:1. Điều này có nghĩa là với 1 USDT tồn tại thì có một đồng đô la Mỹ đang được ký gửi trong hệ thống.

tetherus la gi
Cơ chế hoạt động của TetherUS là một quy trình khép kín (Nguồn: Internet)

Khi có giao dịch mua, Tether sẽ tạo ra số lượng USDT tương đương với số tiền đô la mà bạn mua theo tỷ lệ 1USDT = 1 USD. Ngược lại, khi có giao dịch bán, Tether sẽ hủy đi số tiền USDT tương ứng trên hệ thống bằng đúng với số tiền USD mà bạn muốn bán. Việc này giúp đảm bảo rằng tổng số Tether được lưu hành trên thị trường sẽ luôn bằng với số tiền USD thực tế được ký gửi trong hệ thống.

Ưu điểm của TetherUS là gì?

Đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử thì việc biến động giá của các loại tiền điện tử luôn là cơ hội tốt để họ có thể kiếm tiền. Chính vì thế, các đồng tiền có biên độ dao động giá càng lớn càng được nhiều người ưa thích.

Trong khi đó, Tether là một đồng tiền được xác định là duy trì giá, không có hiện tượng bơm thổi giá hay còn gọi là bong bóng. Việc sở hữu Tether gần như giống với việc gửi tiền vào ngân hàng với mức lãi suất 0%. Chính vì thế đối với nhiều người dường như việc sở hữu Tether không mang lại một giá trị gì về mặt đầu tư cả.

tetherus la gi
Ưu điểm nổi bật của TetherUS là sự ổn định về giá cả (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trên thực tế Tether lại là một loại tiền cực kỳ hữu ích dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử thay thế cho tiền tệ fiat. Vậy các lợi ích của TetherUS là gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  • Tính ổn định: đồng Tether được hỗ trợ bởi các ngân hàng thực tế, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng từ giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt, Tether không chịu sự biến động của tiền điện tử.
  • Minh bạch, an toàn: Tether Limited công khai rõ ràng số dư trong tài khoản để kiểm toán xác minh các khoản dự trữ đó luôn luôn bằng với số USDT đang lưu hành. Tất cả các giao dịch của Tether đều được lưu trữ lại trên các Blockchain công khai.
  • Chi phí giao dịch: Giữa hai tài khoản Tether được giao dịch miễn phí hoàn toàn. Hoặc hai tài khoản bất kỳ có khả năng lưu trữ Tether sẽ không tính phí khi gửi tiền.
  • Tiếp cận nhanh với sự ổn định của thị trường: Nếu giá của Bitcoin hay tiền mã hóa khác giảm, nhà đầu tư có thể chuyển sang USDT thay vì cố gắng rút thành tiền pháp định.
  • Chuyển tiền dễ dàng: USDT hỗ trợ chuyển tiền giữa các sàn nhanh chóng, hữu ích cho các giao dịch chênh lệch giá giữa các đồng tiền mã hóa.

TetherUS có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, USDT được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, WOO Network, HitBTC, Bitfinex, Gate.io, BitZ, Coinsbit, LBank, FTX, Sushiswap, Huobi, PancakeSwap… Trong đó, USDT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 8.45% tổng khối lượng giao dịch.

TetherUS la gi
Ví điện tử là nơi được cho là an toàn nhất để lưu trữ các đồng coin (Nguồn: Internet)

Bạn có thể lưu trữ Tether trên các sàn điện tử có hỗ trợ được kể trên đây nhằm thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch. Nếu bạn muốn trữ tiền dài hạn thì nên lưu trên trang web hoặc một số ví điện tử nóng hoặc lạnh sau:

  • Ví nóng: Đây là dạng ví lưu trữ online. Một số loại ví nóng an toàn như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet…
  • Ví lạnh: Đây là những loại ví vật lý có thể cầm được trên tay. Thông thường, ví lạnh phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, ít giao dịch. Một số tên ví lạnh an toàn như: Ledger, Trezor…

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm trước khi muốn đầu tư vào Tether. Việt Coin hy vọng bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi TetherUS là gì và những vấn đề liên quan đến đồng coin này. Đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhập những thông tin bổ ích.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh