HomeBNBBNB là gì? 6 điều nhất định phải biết về đồng coin...

BNB là gì? 6 điều nhất định phải biết về đồng coin của sàn Binance

 Bạn đang muốn biết Binance Coin là gì? Bạn muốn tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật của Binance Coin và thông tin của đồng BNB ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về những điểm nổi bật của Binance Coin và các thông tin chi tiết. Từ đó có cái nhìn tổng quan về nó nhé. Bây giờ hãy cùng Việt Coin tìm hiểu nào!

Binance Coin  – BNB là gì ?

Binance Coin hay BNB là đồng coin được phát hành thông qua hình thức ICO bởi sàn giao dịch Binance vào tháng 7/2017. Từ năm 2017 – 2019, BNB được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20 và là đồng coin được sử dụng trong hệ sinh thái sàn Binance và Binance Chain (BEP-2).

BNB là gì? 6 điều nhất định phải biết về BNB
Binance Coin là đồng coin được phát hành thông qua hình thức ICO bởi sàn giao dịch Binance (Ảnh: Internet)

Từ 2020 trở đi, Binance bắt đầu chuyển sang sử dụng Binance Smart Chain (blockchain xây dựng trên máy ảo EVM của Ethereum) như blockchain chính và tập trung vận hành phát triển BSC (BEP-20) thay vì Binance Chain (BEP-2).

Mới đây nhất là vào tháng 2/2022, Binance và CZ đã có thông báo về việc sẽ ra mắt BNB Chain để phát triển MetaFi, và đây cũng sẽ là blockchain được sử dụng BNB làm gas fee, với tên gọi cho BNB mới là Build and Build thay vì tên gọi Binance Coin giống như trước đây.

BNB được sử dụng để làm gì?

BNB cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance và là đồng tiền gốc của Binance Chain và Binance Smart Chain và được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau:

 • Thanh toán phí giao dịch ở trên sàn giao dịch của Binance;
 • Thanh toán phí giao dịch trên Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung);
 • Thanh toán phí giao dịch trên Binance Chain;
 • Thanh toán phí giao dịch trên Binance Smart Chain;
 • Thanh toán hàng hóa và dịch vụ mua trực tuyến và mua trực tiếp tại cửa hàng. (Ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay);
 • Đặt khách sạn, chuyến bay và hơn thế nữa tại Travala.com;
 • Token tiện ích cộng đồng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (như các trò chơi điện tử và DApps);
 • Tham gia mua token mới mở bán trên Binance Launchpad ;
 • Sử dụng để quyên góp cho Quỹ Binance Charity;
 • Cung cấp thanh khoản khác trên Binance Liquid Swap.

Cơ chế đốt coin của hệ thống Binance

Sở dĩ có cơ chế đốt cháy này bởi vì nhà phát triển Binance muốn giảm lạm phát xuống mức tối thiểu và hơn hết là làm tăng giá đồng coin Binance. Khi nguồn cung càng giảm, nhu cầu sẽ tăng, khiến cho việc cạnh tranh BNB càng hiếm và khó khăn hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá bán sẽ được tăng theo.

Binance đã lập ra kế hoạch đốt đồng coin vào mỗi quý dựa vào khối lượng BNB được mua lại sau khi trích 20% lợi nhuận. Việc làm này sẽ cứ tiếp diễn cho đến khi nào 50% tổng nguồn cung (tương đương 100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch này đều được lưu lại trên blockchain và sẽ lưu hành 100 triệu BNB còn lại sau cùng.

Tiềm năng của BNB

BNB có giá trị tăng trưởng đều theo thời gian, điều này dẫn đến sự ổn định về giá của coin. Các nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn về sự biến động này nếu có.

BNB là gì? 6 điều nhất định phải biết về BNB
BNB được xem là “con át chủ bài” của cả hệ sinh thái Binance (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, BNB được xem là “con át chủ bài” của cả hệ sinh thái Binance. Thế nên, sự phát triển của BNB và Binance sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Với việc giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch nhiều nhất trên thế giới, Binance đã và đang phát triển theo cấp số nhân. Điều này càng làm rõ tiềm năng của nó.

Những lợi ích khi lưu trữ đồng tiền ảo của sàn Binance

Khi lưu trữ Binance Coin bạn có thể tham gia nhiều chương trình của sàn Binance như.

 • Được tham gia vào mua IEO trên Binance Launchpad.
 • Tăng % tiền phí giao dịch nhận được từ ref lên đến 40% đối với Binance, và 30% đối với Binance Futures. Chỉ áp dụng khi lưu trữ 500 BNB  trở lên trên sàn.
 • Được tham gia vào Community Vote.
 • Được giảm 10% phí giao dịch trên Binance Futures.
 • Mua và bán trên sàn Binance DEX.
BNB là gì? 6 điều nhất định phải biết về BNB
Rất nhiều lợi ích khi lưu trữ BNB của sàn Binance (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang giao dịch trên sàn Binance thì việc lưu trữ 500 BNB rất có lợi. Mỗi tháng tham gia vào các chương trình cũng được tầm 50$-500$ tùy vào độ may mắn của bạn.

Lợi nhuận chủ yếu đến từ Binance Launchpad. Khi bạn trúng vé số mua được IEO có thể mang lại từ x1.5-x2 khi bán coin IEO.

Cách trữ/lưu trữ BNB

Để lưu trữ BNB thì tùy theo mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức lưu trữ sau đây cho cho phù hợp:

 • Nếu bạn chỉ cần trữ trong thời gian ngắn và muốn sử dụng BNB để giao dịch thường xuyên, bạn có thể lưu trữ luôn trên ví của sàn Binance và sử dụng khi cần thiết.
 • Nếu bạn không thích thực hiện giao dịch thường xuyên mà muốn lưu giữ lâu dài, bạn có thể chọn lưu trữ trên các ví trực tuyến có hỗ trợ token ERC-20 như các ví trực tuyến MetaMask, MyEtherWallet, Trust Wallet…
 • Nếu bạn muốn lưu giữ trong dài hạn và muốn đảm bảo an toàn một cách tối đa nhất thì bạn nên sử dụng các ví cứng/ ví lạnh như Ledger Nano S. Bởi các ví điện tử rất dễ đối diện với nguy cơ bị tấn công và ăn cắp tài khoản.

Có thể mua bán BNB ở những sàn giao dịch nào?

Hiện tại người dùng có thể mua BNB ở rất nhiều sàn giao dịch lớn khác nhau như:

 • CEX: Binance, FTX, Gate, Kucoin, Bithumb,…
 • DEX: Pancakeswap, Bakeryswap, Binance DEX,…

Tuy nhiên thanh khoản cao nhất vẫn nằm ở sàn Binance.

Trên đây là các chia sẻ của Việt Coin về Binance Coin cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh