HomeCoinEOS COIN là gì? Toàn tập thông tin cơ bản về token...

EOS COIN là gì? Toàn tập thông tin cơ bản về token EOS

Nhắc đến EOS ta có thể nghĩ ngay đến đó là một token tương đối lâu đời, lần ICO đầu tiên của EOS đó là ngày 26 tháng 6 năm 2017 và đến ngày 1 tháng 6 năm 2018 thì kết thúc. Đây được cho là “đợt ICO dài nhất của mọi thời đại”. Đồng thời nó cũng được gọi là “ICO thành công nhất của mọi thời đại” vì đã huy động được cho dự án EOS một số tiền “khủng” giá trị hơn 4 tỷ USD.

Đến thời điểm hiện tại, EOS là đồng tiền điện tử nằm trong top 20 trên Coinmarketcap và không có dấu hiệu gì biểu hiện là nó đang ngừng lại. Trong bài viết này hãy cùng Việt Coin tìm hiểu về dự án vô cùng tiềm năng này nhé!

Thông tin về EOS

EOS COIN là gì ?

EOS là nền tảng Blockchain được phát triển dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và Smart Contract. Khi EOS COIN ra đời với chức năng nòng cốt để các công ty, tập đoàn lớn cũng như những cá nhân đơn lẻ có thể tạo ra được các công cụ trên Blockchain đạt hiệu quả tối ưu, nổi bật là tạo ứng dụng trên website.

EOS COIN là gì? Toàn tập thông tin về EOS COIN
EOS COIN là gì? (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, EOS được cho là tiềm năng với việc hỗ trợ phát triển các tiện ích phức tạp. Vì Blockchain còn rất mới mẻ, phần mềm của EOS sẽ là “vị cứu tinh” giúp cho Blockchain có thể hoạt động một cách dễ dàng như cách mà hệ điều hành Windows làm việc với máy tính. Nó mang đến một phương thức và giao diện đơn giản để tận dụng các lợi thế về mặt công nghệ. Đó là lý do tại sao EOS COIN được đánh giá là đối thủ xứng tầm với Ethereum.

Người sáng lập ra EOS COIN là ai?

Dự án EOS được sáng lập và phát triển bởi công ty Blockone vào tháng 05/ 2017 có trụ sở tại Hồng Kông. Trong đó, người nổi bật nhất chính phải kể đến hai cái tên sau:

 • Brandan Blumer: Giám đốc điều hành của dự án. Có nhiều năm kinh nghiệm, từng trải cùng với sự am hiểu trong lĩnh vực công nghệ của mình, ông đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn. GameCliff – Account Network và Okay.com là do ông sáng lập.
 • Dan Larimer (CTO): Giám đốc kỹ thuật và là người đồng sáng lập của Bitshares và Steemit. Ông sở hữu cho mình một trí tuệ, một tầm “nhìn xa trông rộng”, trước khi ra mắt EOS thì ông đã có ý tưởng về việc sẽ loại bỏ phí giao dịch ở các ứng dụng phi tập trung.

Hệ sinh thái của EOS COIN

Hệ sinh thái của EOS có hai nhân tố chính, đó là: EOS.IO và EOS Token.

EOS.IO

EOS.IO có cấu trúc phức tạp, nó như một hệ điều hành của máy tính với chức năng quản lý và điều khiển mạng Blockchain EOS. Vì EOS.IOS sử dụng cấu trúc Blockchain để mở rộng theo chiều dọc và ngang của ứng dụng phi tập trung.

EOS Token

EOS Token được hiểu là tiền điện tử của mạng EOS. Để thực hiện giao dịch với những đồng tiền điện tử này, nhà phát triển buộc phải giữ các đồng tiền của EOS thì mới đảm bảo điều kiện để sử dụng tài nguyên mạng nhằm xây dựng và chạy các ứng dụng dApp.

Một số thông tin cơ bản về token EOS

 • Token Ticker: EOS
 • Blockchain: EOS
 • Contract Address: updating.
 • Maximum Token supply: 1.029.589.096 EOS
 • Circulating Supply: 953.419.479 EOS
 • Market cap: 10.249.267.203$

Công dụng của EOS

 • Vote trong cơ chế DPoS: người dùng sẽ sử dụng EOS để vote cho các Block Producers
 • Staking EOS để tranh cử thành các Block Producers
 • Làm block reward cho các producers

Những tính năng nổi bật của EOS COIN

EOS COIN có thể xác thực người dùng rất chuẩn

EOS Network là một nền tảng được tạo ra dành cho các ứng dụng với chức năng kết nối vào một hệ thống xác thực chuẩn. Tài khoản của người dùng sẽ hoàn thiện hơn với các cấp độ khác nhau và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ. Do đó, người dùng có thể yên tâm chia sẻ thoải mái quyền truy cập cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản với nhau và lưu trữ dữ liệu trên máy cục bộ Blockchain.

EOS COIN là gì? Toàn tập thông tin về EOS COIN
EOS COIN có thể xác thực người dùng rất chuẩn (Ảnh: Internet)

Hoạt động của hệ thống EOS theo cơ chế là một hệ điều hành chuẩn của Mac hoặc Windows của bạn. Do đó, bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản người dùng được bảo vệ bằng mật khẩu cùng các quyền hạn truy cập khác nhau. EOS COIN có thể giúp bạn phục hồi lại tài khoản bằng nhiều phương thức không trùng lặp để xác minh danh tính cũng như khôi phục được quyền truy cập vào tài khoản bị đánh cắp. Đây được xem như là một trong những tính năng rất hữu ích mà EOS COIN mang đến cho người sử dụng.

Giúp lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây

Lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây là một trong những phần tính năng đặc biệt của hệ thống EOS. Điều này có nghĩa khi bạn ở trên phương diện là một nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể xây dựng và triển khai được các ứng dụng chỉ cần dựa vào dịch vụ lưu trữ đám mây và băng thông Download mà hệ thống đã cung cấp. Nhờ đó mà các ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được mở ra và hiện thực hóa một cách hoàn toàn miễn phí dù bạn có gặp phải yêu cầu bảo mật lưu trữ và băng thông nào.

Băng thông hiện giờ không còn là vấn đề với EOS. Với vai trò là nhà phát triển, bạn cũng có quyền truy cập vào để phân tích và sử dụng dữ liệu đó, băng thông trực tiếp từ hệ thống EOS và thiết lập các giới hạn dành cho ứng dụng cụ thể.

EOS COIN với tính năng mở rộng quy mô

Đa phần những Blockchain phổ biến như Bitcoin hay Ethereum đều sử dụng cơ chế đó là đồng thuận về trạng thái. Điều này có nghĩa là cho dù ở bất kỳ thời điểm nào, những máy tính trong mạng đều có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của toàn bộ Blockchain.

Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được những gian lận và xác nhận giao dịch nhanh chóng, tối ưu. Trong những trường hợp này, Blockchain được xem như là biểu đồ trạng thái hệ thống. Khi đó, cứ mỗi Block được nối vào Blockchain thì các nút mạng sẽ lấy ra từng giao dịch từ khối để cập nhật trạng thái của từng địa chỉ đã được liên kết với giao dịch đó.

EOS COIN là gì? Toàn tập thông tin về EOS COIN
EOS COIN với tính năng mở rộng quy mô (Ảnh: Ineternet)

Hơn nữa, EOS thực hiện cơ chế đồng thuận trong các sự kiện. Việc sử dụng cơ chế này, trọng tâm ở đây là các giao dịch, không phải là trạng thái. Thay vì phải đi xác minh trạng thái của tất cả thì các nút xác minh chuỗi sự kiện đã xảy ra cho đến nay để theo dõi trạng thái mạng. Khi sử dụng cơ chế này, trọng tâm của nó là các giao dịch, không phải là trạng thái.

Tuy hệ thống mất nhiều thời gian để phải xác nhận lại hoàn toàn lịch sử giao dịch trước khi khởi động lại nhưng có thể xử lý được thông lượng giao dịch cao hơn rất nhiều sau khi chay.

Hiểu đơn giản hơn, mạng có thể mở rộng đến một triệu giao dịch mỗi giây trên cổng một máy tính duy nhất, có quy mô vô hạn về mặt lý thuyết và song song với các máy khác nahu. Điều này có thể khẳng định được mạng EOS là một hệ thống rất mạnh với tốc độ xử lý giao dịch tối ưu hơn nhiều so với Bitcoin hay Ethereum.

Đỗ trễ cực thấp

Với cấu trúc từng khối (được tạo ra sau mỗi 0.5s) có thể nhiều hơn theo chu kỳ, hệ thống EOS có khả năng làm giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất. Với cấu trúc này, bạn có thể gửi và trả lời mọi giao dịch trong các khối đơn và giữa các khối. Hơn nữa, chúng giúp đưa giới hạn về mặt thời gian phản hồi xuống chỉ ngang với thời gian truyền tin nhắn qua mạng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án EOS mà Việt Coin muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có thêm những quan điểm khác, xin hãy để lại phần comment bên dưới để Việt Coin có thể ghi nhận và bổ sung. Hẹn gặp lại bạn trong những bài phân tích sau của Việt Coin nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh