HomeCoinĐồng Shiba Inu là gì? 9 lí do khiến nó có vị...

Đồng Shiba Inu là gì? 9 lí do khiến nó có vị trí như ngày hôm nay?

Bạn là người quan tâm và có mong muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Hẳn là thời gian qua bạn đã nghe nói rất nhiều về đồng Shiba Inu. Tương lai của đồng tiền điện tử này được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là đồng Crypto với dạng meme có thể soán ngôi được đồng Dogecoin. Vậy thì Shiba Inu là gì? 9 lí do khiến Shiba Inu có vị trí như ngày hôm nay? Hãy cùng Vietcoin tìm hiểu thêm những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Đồng Shiba Inu là gì?

Đồng Shiba Inu là gì?

Đồng Shiba Inu (SHIB) được biết đến là một đồng tiền điện tử được mã hóa thuộc dự án Shiba Inu. Đồng tiền điện tử này được phát hành với dạng ERC20 và sử dụng để làm phần thưởng khi tham gia thực hiện các giao dịch trên sàn sàn giao dịch phi tập trung ShinaSwap (sàn này cũng là một sản phẩm thuộc dự án Shiba Inu) dành cho những nhà đầu tư.

Dự án Shiba Inu được các nhà sáng lập sử dụng biểu tượng chính là hình ảnh của một chú chó giống Shiba tuy rất đáng yêu nhưng cũng có điểm dữ tợn khi mà nó sở hữu một hàng răng rất sắc nhọn. Hình ảnh biểu tượng chú chó được các nhà sáng lập chọn thể hiện tham vọng sẽ biến đồng SHIB thành một Doge Killer.

Shiba Inu là một trong các đồng tiền cực kỳ hot trên thị trường tiền điện tử khi mà chỉ trong vòng 30 ngày, nó đã có sự tăng trưởng phi mã lên đến hơn 36,000%. Ngoài ra thì đồng token Shiba Inu này cũng đã được sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đó là Binance niêm yết chính thức.

Thông tin về đồng Shiba Inu

– Tên: Shiba Inu.

– Tiêu chuẩn Token: ERC20.

– Mã token: SHIB.

– Hợp đồng: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE

– Tổng cung: 1.000.000.000.000.000

– Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD.

Đặc điểm của đồng Shiba Inu

Các điểm nổi bật của đồng Shiba Inu đó là:

  • Đội ngũ phát triển của Shiba Inu đã gửi 50% tổng nguồn cung trên Uniswap và sau đó thực hiện vứt vỏ private key với mục đích đảm bảo được thị trường sẽ hoàn toàn phi tập trung. Đồng thời nguồn này sẽ được sử dụng để làm phần thưởng dành cho người dùng ở trên sàn.
  • Đối với 50% còn lại thì họ sẽ diễn hành  đốt thông qua việc gửi toàn bộ số token đến ví của nền tảng Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây chính là một trong những điều chưa hề có ở trong tiền lệ đối với những dự án tiền ảo khác

Nguyên nhân giá đồng Shiba Inu coin tăng mạnh

Giá đồng Shiba Inu tăng nhanh như hiện nay bởi các lý do như vậy là:

  • Hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin: Đây được coi một trong các nguyên nhân chính làm cho giá đồng SHIB tăng nhanh chóng thời gian qua. Giá trị vốn hóa của DogeCoin hiện đang xếp tại ví trí thứ 12 nên rất khó để tăng trưởng mạnh, do đó mà Shiba Inu sinh sau đẻ muộn đã có thể chiếm được một phần vốn hóa từ Dogecoin và sau đó có thể tăng giá một cách thần kỳ.
Đồng Shiba Inu là gì? 9 lí do mà nó có vị trí như hiện tại
Shiba Inu hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin (Ảnh minh họa)
  • Lượng fan đông đảo từ cộng đồng yêu thích “meme”: Đây cũng có thể coi là một yếu tố chính dẫn đến sự thành công của loại tiền ảo này. Cộng đồng có số lượng đông đảo lên tới 300 nghìn người ủng hộ và theo dõi trên Twitter, cùng với đó là 70 nghìn người tham gia cộng đồng Reddit, thì bất kỳ một thông tin tốt nào cũng sẽ giúp cho giá của đồng Shiba Inu tăng vọt lên.
Đồng Shiba Inu là gì? 9 lí do mà nó có vị trí như hiện tại
Lượng fan đông đảo từ cộng đồng yêu thích “meme” (Ảnh: Internet)
  • Kiểm soát nguồn cung ổn định: Nhờ vào chính sách minh bạch về nguồn cung ngay từ khi được tạo ra và phát hành trên thị trường, đội ngũ dự án Shiba Inu luôn khiến các nhà đầu tư an tâm vì chia rõ hai khoản: 50% làm phần thưởng và 50% gửi vào ví Vitalik. Những người đầu tư vào đồng tiền này sẽ không phải nơm nớp lo sợ việc xả hàng và đột ngột “tẩu thoát” đến từ các nhà phát triển. Tuy nhiên, việc Vitalik có bán hết 50% nguồn cung để thu về lợi nhuận hàng tỷ đô hay không vẫn còn là một ấn số mà rất nhiều người đặt những sự hoài nghi.
  • Chính sách định giá hấp dẫn: Ngay từ lúc được phát hành trên thị trường, đồng Shiba Inu được coi là “miếng mồi ngon” trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử khi chỉ cần bỏ ra một chi phí “tí hon” cũng đã có thể sở hữu hàng tỷ đồng Shiba Inu. Việc này đã tác động đến hiệu ứng tâm lý đám đông – những người chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực tiền điện tử – về vấn đề chỉ cần giá đồng SHIB tăng nhẹ người đầu tư cũng đã có thể sinh lời hàng tỷ đồng.

9 lí do khiến đồng Shiba Inu có vị trí như ngày hôm nay?

Tính tới thời điểm hiện tại 28/3/2022 giá đồng Shiba Inu đang là 0.0000258 USD, đồng SHIB đang đứng thứ 15 trong top 100 các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của đồng SHIB hiện tại đang là 14.163.989.495 USD. Dưới đây là 9 lí do khiến cho đồng tiền điện tử này đạt được ví trí hiện tại trong thị trường tiền điện tử ngày hôm nay.

Tài sản mang tính đầu cơ

Sự ra đời của đồng Shiba Inu tưởng chừng là một thú vui tiêu khiển do cộng đồng mạng tạo ra để giải trí bỗng đồng tiền này tạo ra sự bất ngờ khi trở thành một dự án tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD.

Shiba Inu là token, không phải coin

Điều khác biệt giữa mã thông báo với tiền xu (coin) là tiền xu có các blockchain của riêng chúng, trong khi các token được tạo trên các blockchain hiện có. Trong trường hợp của Shiba Inu, nó không có blockchain riêng.

Thay vào đó, nó là một mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Các loại tiền điện tử phổ biến như Dogecoin và Bitcoin đều có các blockchain riêng của chúng nên chúng được gọi là tiền xu. Các mã thông báo phổ biến khác theo khái niệm này là BAT, Tether, USD Coin, Binance USD…

Kẻ “hạ sát” Dogecoin?

Trang web chính thức của Shiba Inu tự đánh giá Shiba Inu là kẻ “hủy diệt” Dogecoin trong tương lai trong một thời gian dài. Shiba Inu, Floki Inu, Doge Dash và Dogelon Mars, đều sử dụng thương hiệu theo chủ đề chó giống như Dogecoin, nhưng Shiba Inu là đồng tiền điện tử duy nhất trực tiếp thách thức Dogecoin cho đến nay.

Kể từ khi được thành lập, đồng Shiba Inu vẫn luôn bám sát đối thủ Dogecoin. Vì Dogecoin tương tự như Bitcoin, nó vẫn bị hạn chế về các tính năng trên chuỗi như hợp đồng thông minh. Shiba Inu là một mã thông báo dựa trên Ethereum với khả năng hợp đồng thông minh, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Dogecoin.

Đồng Shiba Inu là gì? 9 lí do mà nó có vị trí như hiện tại
Shiba Inu là kẻ “hủy diệt” Dogecoin

Người sáng lập vô danh

“Cha đẻ” của đồng Shiba Inu có biệt danh Ryoshi và hiện vẫn là ẩn số. Hiện nay, chúng ta vẫn không thể biết chính xác bộ não đằng sau hệ sinh thái kỹ thuật số này. Tất cả những gì chúng ta được biết là Ryoshi có thể là một cá nhân hay cũng có thể là một tổ chức bài bản.

Hệ sinh thái đa token

Shiba Inu có tới ba mã thông báo: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH) và Bone (BONE). Trong đó SHIB là mã thông báo nổi bật nhất trong hệ sinh thái Shiba Inu.

Hỗ trợ các sản phẩm Defi cụ thể

Mặc dù chỉ là mã thông báo, Shiba Inu vẫn hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép người dùng cho vay và đặt cọc chúng, kiếm thu nhập thụ động dưới dạng phí định kỳ.

Nhận được ủng hộ từ các tỷ phú thế giới

Nếu được hậu thuẫn từ Elon Musk thì một loại tiền điện tử  giống như nhận được dấu tích xanh chứng nhận. Các dòng tweet được đăng lên mạng xã hội của Elon Musk có tiềm năng tạo ra hoặc hủy diệt một loại tiền điện tử khỏi thị trường Crypo. Đồng Shiba Inu nhận được sự may mắn khi Elon Musk để những dòng tweet đánh giá đồng tiền điện tử này là tích cực. Musk thậm chí đã tweet về việc nhận một con chó Shiba Inu, điều này khiến cho giá trị của SHIB tăng lên 30%.

Đồng Shiba Inu là gì? 9 lí do mà nó có vị trí như hiện tại
Đồng Shiba Inu được hậu thuẫn từ Elon Musk. (Ảnh: Interbet)

Hệ sinh thái hướng tới lợi ích

Bất chấp niềm tin phổ biến rằng một meme coin như SHIB chỉ được thúc đẩy bởi sự cường điệu hóa, Shiba Inu cũng sở hữu một sàn giao dịch với mục đích hỗ trợ một số tiện ích như NFT và nền tảng Defi. Nhiệm vụ của ShibaSwap là cung cấp một môi trường an toàn cho giao dịch tiền điện tử ngay cả khi nó vẫn trong trạng thái phi tập trung.

Nguy cơ “bay màu” cao

Đầu tư vào tiền điện tử vốn rất rủi ro do tính chất biến động của thị trường và chưa có các quy định hiệu quả. Ngay cả các sàn giao dịch niêm yết tiền meme cũng liệt kê chúng với một chút thận trọng. Hiện nay Shiba Inu đang nắm giữ tổng nguồn cung là 549.146.987.315.505 cùng giá trị vốn hóa thị trường 14.163.989.495 USD.

Shiba Inu là một loại tài sản số tương đối mới, nên khi muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này cần lưu ý 9 lí do ở phần trên để nắm bắt được những rủi ro, những giá trị nhận được và mọi thứ khác có liên quan. Muốn cân nhắc việc đầu tư vào đồng Shiba Inu  thì các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng, năm bắt mọi thông tin về đồng tiền này từ khi ra đời tới những thông tin mới nhất. Hãy tiến hành đầu tư một cách cẩn trọng và nghiên cứu thật kĩ lưỡng trước khi “ra tiền” không chỉ riêng các meme coin mà tất cả tài sản tiền điện tử nào khác cũng vậy. Hãy cùng theo dõi các bài viết Vietcoin để cập nhật các thông tin mới nhất hiện nay về thị trường Crypo, công nghệ Blockchain, NFT. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết trên của Vietcoin đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh