HomeBitcoinBitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng bitcoin

Bitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng bitcoin

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ muốn tiêu số Bitcoin của mình. Nhưng bạn có thể đi đâu để đổi nó lấy hàng hóa và dịch vụ? Bitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng bitcoin

Khi chúng ta nói về việc mua bằng Bitcoin (BTC) , nhiều người liên tưởng đến hình ảnh một thị trường chợ đen đầy rẫy những giao dịch mờ ám, những đợt giảm giá và các sản phẩm bất hợp pháp, hoặc những tỷ phú đang tìm kiếm những chiếc du thuyền sang trọng và máy bay phản lực tư nhân. Trên thực tế, danh sách những thứ bạn có thể mua bằng Bitcoin (BTC) rất dài.

Bitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng Bitcoin
Có rất nhiều thứ mua được bằng Bitcoin (Ảnh: Internet)

Với hơn một phần ba doanh nghiệp nhỏ hiện chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán chỉ riêng ở Hoa Kỳ, danh sách các sản phẩm và dịch vụ bạn có thể mua bằng Bitcoin tiếp tục tăng lên từng ngày.

Từ các tập đoàn lớn như Microsoft và AT&T đến những nơi nhỏ như chợ nông sản địa phương của bạn, lợi thế của Bitcoin như một phương thức thanh toán – cụ thể là sự dễ dàng trong giao dịch xuyên biên giới, giao dịch ẩn danh và không thể đảo ngược – đã được các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp hoan nghênh.

Bitcoin mua được gì? Những thứ bạn có thể mua bằng Bitcoin

Ô tô

Trong khi Tesla đã gây chú ý vào tháng 5 năm 2021 khi người sáng lập công ty Elon Musk tuyên bố sẽ không chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán nữa, thị trường ô tô đã qua sử dụng vẫn thân thiện với BTC và đã tồn tại được một thời gian.

Bitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng Bitcoin
Hình ảnh xe Lamborghini Huracan (Ảnh: Internet)

BitCars là một ví dụ về đại lý trực tuyến bán các loại xe hạng sang, bao gồm Teslas, với danh sách của nó được định giá bằng BTC. Nếu bạn có nhu cầu về tốc độ, bạn có thể mua một chiếc Lamborghini Huracan từ trang BitCars với giá 10 BTC. Đi trên một chuyến đi đường? Với 31.365360 BTC, bạn có thể là chủ sở hữu của một chiếc xe máy Vario Perfect 1000 .

Đối với những người mua trên thị trường một thứ gì đó ít kỳ lạ hơn, các công ty như AutoCoinCars giống như đại lý ô tô đã qua sử dụng của bạn với rất nhiều dịch vụ khiêm tốn.

Sự kiện thể thao

Mặc dù việc mua vé ngày thi đấu bằng BTC vẫn chưa phổ biến ở tất cả các sân vận động trên khắp Hoa Kỳ, nhưng một số nhượng quyền thương mại nhất định đã bắt đầu mở đường cho việc áp dụng nó. Dallas Mavericks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, thuộc sở hữu của nhà đầu tư và doanh nhân blockchain Mark Cuban , hợp tác với BitPay để chấp nhận Bitcoin và các dạng tiền điện tử khác. Họ thậm chí còn cung cấp mức chiết khấu cho hàng hóa mà bạn thanh toán bằng Bitcoin.

Trước khi mùa giải hiện tại của họ bắt đầu, Oakland A của Major League Baseball đã thông báo rằng họ sẽ bán vé mùa giải cho các dãy phòng hạng sang với giá 1 BTC hoặc tương đương với giá vé tương đương. Giống như Mavericks, người A cũng đã mua vé và hàng hóa bằng BTC và các loại tiền điện tử khác.

Công nghệ này đang được áp dụng cho không chỉ các sự kiện thể thao. BTC cũng có thể được sử dụng để mua vé xem các buổi hòa nhạc và các sự kiện khác được tổ chức tại các đấu trường.

Nghệ thuật và sưu tầm

Các nhà đấu giá nổi tiếng đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán sau khi bùng nổ mã thông báo không thể thay thế được rò rỉ vào thế giới nghệ thuật. Nhà đấu giá Phillips nổi tiếng ở Hồng Kông gần đây đã niêm yết một mảnh của Banksy có giá trị từ 2,82 triệu đến 4,1 triệu USD để mua bằng BTC và Ethereum (ETH). Danh sách các phòng trưng bày chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán ở Hoa Kỳ cũng tiếp tục mở rộng trên toàn quốc và hiện đang tập trung ở bờ biển Đông và Tây.

Đi du lịch

Khi ngành công nghiệp du lịch mở cửa trở lại, BTC có thể được sử dụng để đặt các chuyến bay và khách sạn trên toàn thế giới. CheapAir và Travela đều hợp tác với Booking.com và Expedia để cho phép người dùng mua hàng bằng BTC và các loại tiền điện tử khác.

Bạn có thể mua một tuần tại khách sạn Beverly Hills của Los Angeles với giá 0,33 BTC hoặc 14.188 đô la.

Một số khách sạn thậm chí còn cho phép khách hàng đặt phòng bằng bitcoin trực tiếp bằng BitPay, mặc dù hầu hết vẫn yêu cầu bên thứ ba thanh toán hoàn toàn bằng bitcoin, điều này có thể dẫn đến chi phí bổ sung.

Máy bay phản lực riêng

Những khách du lịch hiểu biết về tiền điện tử với túi tiền dồi dào hơn hiện có thể bay riêng nhờ các công ty như BitLux và flyExclusive , những công ty gần đây đã bắt đầu chấp nhận mua bằng Bitcoin để mua dịch vụ thuê máy bay tư nhân.

Bitcoin mua được gì? Những thứ có thể mua bằng Bitcoin
Hình ảnh minh họa máy bay phản lực (Ảnh: Internet)

Nếu bạn quan tâm đến việc mua máy bay của riêng mình hoàn toàn bằng Bitcoin, Aviatrade sẽ biến điều đó thành khả thi, với nhiều loại máy bay phản lực được liệt kê trên trang web có giá trị hàng chục triệu đô la.

Dịch vụ web

Trực giác có ý nghĩa rằng các dịch vụ web sẽ là những người sớm chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số. Bạn có thể mua một mạng riêng ảo bằng Bitcoin thông qua nhiều công ty khác nhau. Một số phổ biến nhất là ProtonVPN , Cyberghost và NordVPN .

Lưu trữ đám mây cũng có sẵn rộng rãi để mua bằng Bitcoin từ các công ty như MEGA và Sync .

Nếu bạn đang tìm cách lưu trữ một trang web bằng Bitcoin, không cần tìm đâu xa hơn các nhà cung cấp như Coin.host hoặc Server Room . Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ $ 121,5 mỗi tháng hoặc 0,000023 BTC.

Tổ chức từ thiện

Nhiều tổ chức từ thiện đã bắt đầu chấp nhận mua bằng Bitcoin như một hình thức quyên góp. Những tổ chức này bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng như Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và UNICEF , cũng như các tổ chức nhỏ hơn như Dự án Nước , Cứu trợ Trẻ em và Chạy 2 Giải cứu .

Tổ chức Charityvest cũng cho phép bạn quyên góp cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào bằng bitcoin ngay cả khi tổ chức đó không chấp nhận tiền điện tử trực tiếp. Vào năm 2020, 8,1 triệu đô la đã được quyên góp cho Quỹ từ thiện đầu tư , hỗ trợ hơn 2.100 tổ chức từ thiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh