HomeCoinVeChain là gì? Bỏ túi những kiến thức cơ bản về tiền...

VeChain là gì? Bỏ túi những kiến thức cơ bản về tiền điện tử VET

VeChain là gì? Đây là loại tiền điện tử đang nổi gần đây nhưng bạn lại không có được thông tin nào về nó. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

VeChain là gì?

VeChain là một blockchain được xây dựng để giúp quản lý chuỗi cung ứng đơn giản hơn. Ban đầu nó được hình thành như một cách để xác định xem sản phẩm thật có phải là hàng giả hay không, ngăn ngừa gian lận và đạo nhái. Kể từ đó, nó được các tập đoàn lớn sử dụng để giúp theo dõi mọi thứ từ sản xuất rượu đến sản xuất xe hơi.

Cách thực hiện rất đơn giản bằng cách tạo cho mỗi sản phẩm một đặc điểm nhận dạng riêng, sau đó sử dụng các cảm biến để theo dõi những gì xảy ra ở mỗi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Bằng cách đó, các công ty có thể chắc chắn rằng các sản phẩm được xử lý chính xác và người tiêu dùng có thể xác minh giao dịch mua của họ là hợp pháp.

VeChain là gì?
VeChain là gì?

VeChain chính thức ra mắt vào năm 2015 dưới sự lãnh đạo của một nhóm có trụ sở tại Thượng Hải sau khoảng một năm phát triển. Nó hiện được điều hành bởi một nhóm hơn 100 công nhân trên toàn cầu, cung cấp các sản phẩm blockchain-as-a-service (BaaS) cho khách hàng trong ngành chuỗi cung ứng và quản lý dữ liệu.

Không chỉ vậy, chuỗi khối VeChainThor đằng sau VeChain chạy hai mã thông báo VeChain (VET) và VeThor (VTHO). VET được sử dụng để chuyển giá trị qua mạng, trong khi mã thông báo VTHO được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch hợp đồng thông minh.

VeChain hoạt động như thế nào?

Một trong những điểm nổi bật của công nghệ blockchain là nó yêu cầu nhiều người phê duyệt bất kỳ khối mới nào trước khi chúng được thêm vào blockchain. Mỗi khối là một bản ghi các giao dịch trở thành một phần của chuỗi khối vĩnh viễn và gần như không thể thay đổi.

Có nhiều cách khác nhau để đạt được thỏa thuận trên khối được gọi là giao thức đồng thuận. Một điều phổ biến là bằng chứng công việc, có liên quan chặt chẽ với việc khai thác Bitcoin. Người đầu tiên giải được câu đố mật mã sẽ nhận được chiến lợi phẩm.

VeChain sử dụng một mô hình khác được gọi là bằng chứng về thẩm quyền. Không yêu cầu bẻ khóa câu đố mà chỉ cần một nhóm người phê duyệt. Mỗi trình xác thực chạy phần mềm máy tính xác nhận các bổ sung mới vào chuỗi khối, giúp thực hiện các giao dịch nhanh hơn rất nhiều so với các giao thức bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần. Đó là một nỗ lực để đạt được sự cân bằng giữa phân cấp hoàn toàn và tập trung.

Các tính năng đặc biệc của VET

VeChain có nhiều tính năng đặc biệt. Các tính năng chính tạo nên sự khác biệt của nó là các trường hợp sử dụng của nó để theo dõi hàng hóa và dữ liệu. Các doanh nghiệp yêu cầu một chuỗi quyền sở hữu đã được xác minh thông qua quá trình sản xuất, vận chuyển hoặc các quy trình khác có thể sử dụng VET cho mục đích đó.

Sử dụng các tính năng hợp đồng thông minh của VeChain, người dùng có thể theo dõi quyền sở hữu và kiểm soát bất kỳ số lượng hàng hóa nào. Ví dụ, một nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể theo dõi quá trình sản phẩm được phân phối bằng cách sử dụng VeChain.

Hay ngành công nghiệp cần sa được quản lý cao có thể sử dụng VeChain để theo dõi hạt giống, cây trồng, các sản phẩm và bán hàng cho các yêu cầu tuân thủ đầu cuối. Nếu một công ty cần mua hoặc bán nó, bạn có thể theo dõi nó bằng cách sử dụng VeChain.

VeChainThor có thể hỗ trợ các loại tiền mới và các hợp đồng thông minh khác. Các đơn vị tiền tệ trên chuỗi khối này tuân theo tiêu chuẩn VIP180, được phát triển duy nhất cho VeChain, tương tự như mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Điều này có nghĩa là, không giống như hệ thống bằng chứng công việc được Ethereum và Bitcoin sử dụng, VeChain sử dụng chiến lược chứng minh quyền hạn để kích hoạt một mạng lưới hiệu quả sử dụng tương đối ít điện năng.

Làm thế nào để sở hữu VeChain

Nếu bạn muốn mua và sở hữu VET, bạn có một số tùy chọn đó là sàn giao dịch và ví điện tử. Là một trong 25 loại tiền ảo hàng đầu, VeChain được hỗ trợ rộng rãi và dễ dàng mua thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Ngoài ví chính thức, bạn có thể lưu trữ tiền của mình trong một ví lạnh như Ledger.

Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào, điều cần thiết là phải giữ VET của bạn trong một ví an toàn trước tin tặc và những người khác có thể cố gắng đánh cắp tài sản của bạn. Các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng tiền này bao gồm Binance, Crypto, Bitfinex…

Trên đây là tất cả những thông tin mà Việt Coin muốn gửi đến bạn. Mong rằng bạn đã hiểu được VeChain là gì và có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập vào Việt Coin thường xuyên để cập nhập tin tức và bảng giá tiền điện tử mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh