HomeBitcoinArthur Hayes : giá đồng Bitcoin có thể lên đến hàng triệu...

Arthur Hayes : giá đồng Bitcoin có thể lên đến hàng triệu USD

Arthur Hayes nói gì về đồng Bitcoin và thị trường tài chính toàn cầu?

Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những gì sẽ xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu trong bài đăng mới nhất của ông trên Medium.

Ông lập luận rằng chiến tranh Ukraine – Nga, tuy làm tăng thêm áp lực lạm phát, nhưng lại mang tính biểu tượng vì nó cho thấy rằng ngay cả tài sản ngoại tệ của ngân hàng trung ương cũng có thể bị phong tỏa một cách hiệu quả.

“Bạn không thể loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới – và tài sản thế chấp mà các nguồn tài nguyên hàng hóa này đại diện khỏi hệ thống tài chính mà không có những hậu quả nghiêm trọng không thể tưởng tượng và không lường trước được”, ông giải thích.

Giá đồng Bitcoin có thể lên tới hàng triệu đô la

Đề cập đến một loạt các chủ đề vĩ mô, bài đăng đã nhìn thấy trước một cuộc tái cấu trúc hệ thống tài chính, trong đó đồng Bitcoin, giống như cổ phiếu và hàng hóa, sẽ bị lỗ nặng.

“Nếu bạn không muốn giữ đồng Bitcoin của mình, thì hãy nhắm mắt lại, nhấn nút mua và tập trung vào sự an toàn của gia đình bạn từ góc độ vật chất và tiền tệ. Thức tỉnh một vài năm sau khi sương mù chiến tranh tan biến sẽ đưa ra một tình huống nơi các công cụ tiền tệ chi phối toàn bộ thương mại toàn cầu”, Hayes viết.

Giá đồng Bitcoin có thể lên tới hàng triệu đô la

Tuy nhiên, cuối cùng thì cả đồng Bitcoin và vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đáng kể như là kho lưu trữ giá trị khi đối mặt với sự suy giảm tham gia vào đồng đô la Mỹ và tiêu chuẩn euro từ các chính phủ khác.

Trong những trường hợp như vậy, điều mà ông thừa nhận là sẽ phát huy “trong thập kỷ tới”, vàng có thể là năm con số một ounce, trong khi một đồng Bitcoin có thể kiếm được số tiền bảy chữ số.

“Đối với một Bitcoin, đơn vị của tôi là hàng triệu. Đối với một ounce vàng, đơn vị của tôi là hàng nghìn”, ông ta tiếp tục.

Giá đồng Bitcoin có thể lên tới hàng triệu đô la

Đó là mức độ lớn của giá tiền fiat sẽ xảy ra trong những năm tới khi thương mại toàn cầu được giải quyết thông qua các công cụ tiền tệ trung lập chứ không phải các loại tiền tệ fiat được đảm bảo bằng nợ của phương Tây.

Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những gì sẽ xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu trong bài đăng mới nhất của ông trên Medium.

Giá trị của đồng Bitcoin

Dù là đồng tiền số giá trị cao nhất thế giới nhưng Bitcoin lại có nguồn cung hạn chế (chỉ khoảng 21 triệu xu), với gần 19 triệu xu đã được khai thác (gần 90%). Investopedia ước tính đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.

Cách đây 2 tháng, trên trang Forbes đã xuất hiện dự đoán rằng giá đồng Bitcoin vẫn tiếp tục đi lên, có thể đạt đỉnh 100.000 USD trong tương lai không xa, cùng với sự tăng giá của đồng tiền giá trị thứ 2 trên thị trường tiền số là Ethereum.

Cho rằng đồng Bitcoin tiếp tục tăng giá trị, khả năng sử dụng, và giống như một kho lưu trữ giá trị giống như vàng, nhà sáng lập mạng lưới ATM Bitcoin CoinFlip, ông Daniel Polotsky dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 80.000 USD/BTC.

Ở thời điểm hiện tại, sự khan hiếm cùng giá trị leo thang của Bitcoin đang thu hút các nhà đầu tư đầu cơ. Hành động của họ dẫn đến sự biến động về giá, khiến các nhà đầu tư nghiêm túc tránh xa tiền số. Giá đồng Bitcoin năm nay đã lao dốc từ đỉnh cao 60.000 USD hồi tháng 2 xuống còn một nửa vào tháng 5, sau đó bật tăng trở lại, đạt mức cao nhất mọi thời đại 67.000 USD hồi tháng 11/2021. Tuy nhiên, hiện nay, giá Giá đồng Bitcoin dao động quanh ngưỡng 40.000 USD/BTC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh