HomeCoinEthereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022. Về bản chất, tính biến động của Cryptocurrency là một điều tất yếu và do đó, việc đưa ra dự đoán cho từng loại cũng chẳng hề dễ dàng. Tuy vậy, các chuyên gia tiền điện tử đã nỗ lực hết mình để mang đến dự báo giá Ethereum cho năm 2022 và xa hơn nữa. Dự đoán giá Ethereum (ETH) vốn là một chủ đề gây tranh cãi, song với tư cách là một trong những loại crypto hàng đầu, ETH dự kiến sẽ hoạt động thật tích cực trên thị trường trong năm nay.

GIỚI THIỆU ETHEREUM

Sơ lược về Ethereum

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022
Giống như Bitcoin, Ethereum là một blockchain riêng biệt có tiền tệ kỹ thuật số riêng

Giống như Bitcoin, Ethereum là một blockchain riêng biệt có tiền tệ kỹ thuật số riêng. Trên thực tế, hai dự án có một số thuộc tính nhất định tương ứng một một. Ví dụ, cả hai đồng tiền đều được phân cấp. Không quốc gia hoặc chính phủ nào ủng hộ Bitcoin hoặc Ethereum. Hơn nữa, cả hai loại tiền kỹ thuật số đều được xây dựng trên công nghệ blockchain để mọi giao dịch được diễn ra nhanh chóng, chính xác và minh bạch.

Tuy nhiên, những điểm tương đồng sẽ kết thúc tại đây. Công nghệ của Ethereum có thể làm được nhiều việc hơn là tạo điều kiện cho các giao dịch kỹ thuật số vận hành nhanh chóng.

Ví dụ, Ethereum cung cấp công nghệ hợp đồng thông minh. Đây là một cách an toàn để ký kết các hợp đồng kỹ thuật số mà không cần xây dựng lòng tin lẫn nhau trước. Chuyển Ethereum cũng nhanh hơn Bitcoin, và công nghệ blockchain của nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin.

Hầu hết mọi người mua Ethereum trên cơ sở đầu cơ. Điều này có nghĩa rằng việc đầu tư vào tiền điện tử là để kiếm tiền từ nó.

Một chút lịch sử về Ethereum

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022

Thật không may, ngay cả chúng tôi cũng không sở hữu quả cầu tiên tri. Giống như những người khác, chúng tôi không ngờ đến sự xuất hiện của vi rút corona, dẫn đến việc đưa ra bất kỳ sự dự đoán giá Ethereum nào về tác động khủng khiếp của nó lên thị trường tiền điện tử trở nên bất khả thi.

Vào năm 2017 và đầu năm 2018, giá ETH đã tăng gần như theo cấp số nhân. Nguyên nhân là vì đã có rất nhiều dự án được bắt đầu trên mạng Ethereum vào thời điểm đó. Điều này được thực hiện thông qua Đợt phát hành Coin Đầu tiên (ICOs). Các dự án này đều có đồng tiền riêng của chúng. Là một nhà đầu tư, bạn có thể tham gia vào các dự án này bằng cách gửi cho họ số tiền định danh của bạn. Đổi lại, bạn sẽ nhận được các token ETH mới này. Các ICO đã cực kỳ phổ biến vào năm 2017 và 2018, và vì bạn cần Ether cho các ICO, nhu cầu về chúng đã tăng vọt. Do nhu cầu đó, giá đã tăng lên cao chưa từng thấy.

Kỷ nguyên của ICO đã qua. Các cơ quan quản lý đã quan tâm đến điều đó. Nhiều dự án không hoàn thành và điều này đã gây sốc cho thị trường. Các nhà đầu tư hiện phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nhúng tay vào một dự án mới với nhiều hứa hẹn.

Không có nghi ngờ gì về việc thị trường “gấu” năm 2018 đã rất tàn bạo khi ETH mất hơn 92% giá trị – nhưng kể từ đó, nó đã phục hồi từ mức giá giảm xuống dưới $100.

Như một lẽ đương nhiên, blockchain Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ nhất hiện có. Trong số 100 token hàng đầu chịu vốn hóa thị trường, 96% là dựa trên Ethereum. Trong số 1000 token tốt nhất, 89% bao gồm Ethereum.

Sự phát triển của Ethereum

Hai yếu tố chính có thể đẩy quá trình phát triển của Ether lên một tầm cao mới vào năm 2022. Đầu tiên là sự ra đời của một thuật toán mới, được gọi là proof-of-stake. Thứ hai là sự phát triển của DeFi.

Ethereum 2.0

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022

Với sự đổi mới của mức đỉnh lịch sử của Bitcoin, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào nó: khối lượng và sự quan tâm đang tăng lên và các nhà đầu tư tổ chức mới đang đến. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử có kế hoạch dài hạn ưa chuộng Ethereum 2.0 hơn: dự án đã đạt TOP-30 về vốn hóa.

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2021, ông Vitalik Buterin đã mở một hợp đồng ký gửi để tạo ra một nhóm thanh khoản cho mạng Ethereum 2.0. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư tiền điện tử đã đặt trước 1,7 triệu ETH.

Bản nâng cấp blockchain ETH 2.0 hiện không được trình bày trên các bảng xếp hạng, vì sẽ mất vài năm trước khi mạng lưới này được triển khai đầy đủ. Những người xác nhận dự trữ tiền theo khối 32 ETH để tham gia staking. Đối với việc thực hiện các giao dịch, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng; hiện tại, phần thưởng này ước tính khoảng 8-13% mỗi năm. Thuật toán proof-of-stake sẽ thay thế thuật toán proof-of-work vốn ít tiết kiệm năng lượng hơn, do đó, mạng lưới đã gặp phải tình trạng quá tải vào mùa thu này. Và nhà đầu tư sẽ nhận được những coin mới để đổi lấy Ethereum cũ theo tỷ lệ 1:1. Không thể chuyển đổi ngược lại.

Các nhà sản xuất thiết bị khai thác đã tập trung nỗ lực của họ vào việc tạo ra các ASIC tiên tiến hơn. Tỷ lệ băm trung bình cao nhất được ghi nhận vào thứ ba, ngày 15 tháng 2, năm 2022.

Năm nay, Ethereum dự kiến sẽ chuyển từ protocol proof-of-work ở hiện tại sang proof-of-stake. Các nhà khai thác sẽ không cần phải khai thác một cách tiêu tốn nhiều năng lượng nữa. Thay vào đó, Ether được đặt cọc sẽ đảm bảo an toàn cho mạng. Một số chuyên gia tuyên bố rằng nó sẽ tăng khả năng mở rộng, bảo mật và tính bền vững, và do đó, họ dự kiến giá trị của Ethereum cũng sẽ tăng lên. Một số khác lại dự đoán giá Ethereum sẽ tăng lên đến $4000; tuy nhiên, Coin Price Forecast đã đưa ra một ước tính thận trọng hơn. ETH sẽ bắt đầu năm 2022 ở mức $3722, nhưng theo ước tính của Coin Price Forecast, nó sẽ giảm xuống còn $2987 vào giữa năm. Vào cuối năm 2022, giá trị của Ethereum dự kiến sẽ giảm thêm xuống còn $2592. Điều này thể hiện mức giảm 30% trong suốt cả năm. Tuy nhiên, tiền điện tử thay vào đó sẽ tăng giá trị, bởi tính bền vững cao hơn của Ethereum 2.0 có thể khiến nó hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vào cuối năm 2023, giá trị trung bình của Ethereum được dự báo sẽ đạt $4039.

DeFi

Một bước phát triển rất quan trọng trong thời gian gần đây là sự lớn mạnh của DeFi. Đây là từ viết tắt của tài chính phi tập trung và có thể được coi là sự phát triển thêm của các dApp nói trên.

Tuy DeFi xuất hiện chưa được bao lâu; nó dự kiến ​​sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp độc lập. Một số dự án DeFi sử dụng ETH làm tài sản thế chấp cho các ứng dụng tài chính của họ

Dự đoán giá Ethereum 2022

Ethereum và dự đoán giá Ethereum trong tương lai 2022

Ethereum giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, là trung tâm của sự vận hành giá Bitcoin. Vì vậy, khi Bitcoin bắt đầu một đợt tăng giá, bạn cũng có thể đặt hy vọng nơi ETH.

Miễn là Bitcoin đang dẫn đầu và tăng giá, dự đoán giá Ethereum cũng sẽ có khuynh hướng tương tự. ETH sẽ tăng giá trị tính theo USD nhờ sự gia tăng chung của giá tiền điện tử. Tỷ lệ giữa ETH và BTC có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, Ethereum là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất để giành được những chiến thắng lớn, bởi tiền thường chảy từ tiền thắng cược của Bitcoin sang các đồng blue-chip altcoin và các đồng tiền vốn hóa lớn, trước khi chuyển xuống các dự án nhỏ hơn và ít được biết đến hơn.

Dự đoán giá Ethereum của các chuyên gia

Giá của Ethereum đã biến động rất nhiều trong vài tháng qua, với một số đỉnh và đáy rõ rệt. Ví dụ: vào ngày 21 tháng 1, giá trị của nó vào đầu ngày là  $3020, nhưng đến cuối ngày, giá đã giảm xuống còn $2543. Sự lao dốc gây ra bởi sự sụt giảm nghiêm trọng của BTC. Tiền điện tử hàng đầu này đã chạm mức đáy tháng 8 năm 2021, vì vậy, ETH chỉ là nối gót theo sau. Mối quan tâm xung quanh thị trường toàn cầu được phản ánh qua các khoản lỗ của Nasdaq và S&P 500.

Vào ngày 26 tháng 1, giá đã đột ngột tăng vọt rồi lại giảm xuống, nhảy từ $2400 lên  $2724, và sau đó giảm xuống $2465 trong suốt cả ngày. ETH đã theo sau Bitcoin, vốn có nhiều biến động do quyết định tăng lãi suất và giảm mua trái phiếu của Fed.

Giá cũng đã rất thất thường trong ngày 24 tháng 2 do căng thẳng Nga-Ukraine leo thang; trong ngày, giá đã tăng từ $2300 lên $2750. Tuy nhiên, mức giá mở cửa và đóng cửa là khá gần nhau – lần lượt là $2580,54 và $2597,42.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã đưa ra những dự đoán giá Ethereum tích cực; không nghi ngờ gì nữa, tất cả những người giữ tiền điện tử này đều hy vọng chúng là sự thật. Hãy đọc tiếp để khám phá một số chuyên gia đã dự đoán giá Ethereum vào năm 2022.

#1 Trading Beasts

Các chuyên gia của Trading Beasts dự đoán giá Ethereum trung bình rằng sẽ không vượt quá $2600 vào cuối năm 2022. Họ dự báo rằng giá tối đa là $3541,371 sẽ đạt được vào tháng 8. ETH được dự kiến sẽ đạt giá trị thấp nhất vào tháng 4, nơi nó sẽ có mức giá tối thiểu là $2382,132. May mắn thay, sẽ không có sự sụt giảm mạnh nào xuất hiện trong năm 2022. Vào tháng 12, giá trung bình sẽ di chuyển đến mức $2597,518.

#2 Wallet Investor

Các chuyên gia tại Wallet Investor đưa ra những dự đoán giá Ethereum tích cực hơn về giá trung bình của Ethereum trong suốt năm 2022, mà họ tuyên bố sẽ dao động trong khoảng từ $2800-$4700. Họ dự đoán rằng ETH sẽ đạt mức tối đa là $5245,220 vào ngày 29 tháng 12. Giá trị tối thiểu được dự đoán là $2444,810 vào ngày 1 tháng 4.

#3 Long Forecast

Cơ quan Dự báo Kinh tế đã đưa ra các ước tính thận trọng hơn. Họ dự đoán giá Ethereum sẽ đạt giá trị cao nhất là $3611 vào tháng 3 và giá trị thấp nhất là $1863 vào tháng 7. Theo họ, dự đoán giá Ethereum vào cuối năm sẽ là $2790. Giá đóng cửa vào cuối năm là $2883.

#4 Coin Price Forecast

Coin Price Forecast dự đoán giá Ethereum sẽ hơi bất thường trong năm nay, tăng lên $2987 vào giữa năm 2022, trước khi giảm xuống $2592 vào cuối năm.

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh