HomeAPECoinAPECoin là gì? Tổng hợp những kiến thức cơ bản về đồng...

APECoin là gì? Tổng hợp những kiến thức cơ bản về đồng APE

APECoin là gì? Đây là câu hỏi có lượt tìm kiếm nhiều nhất thời gian vừa qua trong cộng động tiền ảo. Hãy theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Thị trường tiền điện tử gần đây đã trở thành một trong những dự án đầu tư cốt lõi cho những người đam mê tài chính. Hiện tại, các nhà đầu tư đặc biệt bị thu hút bởi các NFT. Trong đó, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và các bộ sưu tập liên quan của nó có lẽ là điểm thu hút nhất.

Trên thực tế, những người sáng tạo làm nổi bật những con khỉ trông buồn chán có thể được tùy chỉnh đến từng chi tiết nhỏ nhất dựa trên lựa chọn của người mua. Những tác phẩm nghệ thuật trông bình thường này đã thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư. Một số trong số chúng thậm chí còn được bán với giá hàng trăm nghìn đô la với danh sách khách hàng trải dài từ Justin Bieber, Eminem… APECoin là tiền điện tử rất riêng của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã trở nên phổ biến nổi bật trong những tháng gần đây. Chúng ta hãy đi sâu để biết thêm về nó.

APECoin là gì?

ApeCoin (APE) là mã thông báo quản trị và tiện ích của hệ sinh thái APE. Nó là một lớp giao thức phi tập trung hỗ trợ xây dựng cộng đồng đi đầu trong Web 3.0. Đây là một mã thông báo ERC-20 với tổng nguồn cung cấp là 1 tỷ mã thông báo. Nó được kiểm soát và xây dựng bởi tất cả người dùng.

Đứng sau đồng coin này là ApeCoin DAO, một tổ chức phi tập trung cho phép tất cả chủ sở hữu bỏ phiếu về các quyết định quản trị liên quan đến các token.

Apecoin-la-gi-1
ApeCoin là mã thông báo quản trị và tiện ích của hệ sinh thái APE

Hiện tại, không có chức năng thực sự nào của APECoin ngoại trừ tư cách thành viên của nó trong APEDAO. Tuy nhiên, lộ trình trong tương lai tiết lộ rằng sẽ có thêm những tính năng mới cho người nắm giữ mã thông báo, đặc biệt là khi nó được kết hợp với thị trường NFT.

Ngoài ra, APE được Yuga Labs thông qua làm mã thông báo chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ mới. Yuga Labs là người tạo ra các bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đang thịnh hành. Nó cũng sở hữu IP của hai dự án NFT phổ biến là CryptoPunks và Meebits.

Quy trình hoạt động của APECoin

APECoin được thành lập để sử dụng trong hệ sinh thái APE. Nó được điều chỉnh bởi ApeCoin DAO và được hỗ trợ bởi APE Foundation.

DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo APE tham gia vào các quyết định quản trị. Họ có thể quyết định cách phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, đưa ra các quy tắc quản trị, lựa chọn dự án, quan hệ đối tác… Sau khi các thành viên DAO bỏ phiếu về các đề xuất, Quỹ APE sẽ tiến hành các quyết định quản trị do cộng đồng lãnh đạo.

Apecoin-la-gi-2
Quy trình hoạt động của APE được quản lý bởi APE Foundation

Tổ chức APE là cơ quan quản lý hợp pháp của DAO. Nó tạo điều kiện cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái một cách công bằng và toàn diện. Tại Quỹ, có một hội đồng đặc biệt gọi là Hội đồng quản trị. Nó có nhiệm vụ đảm bảo rằng tầm nhìn của cộng đồng được thực hiện.

Hội đồng quản trị bao gồm 5 thành viên từ cộng đồng công nghệ và tiền điện tử, bao gồm cả người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian. Là một Hội đồng quản trị phi tập trung, các thành viên Hội đồng quản trị ban đầu sẽ phục vụ trong 6 tháng trước khi các chủ sở hữu APE bỏ phiếu cho các thành viên Hội đồng quản trị mới hàng năm.

APE được sử dụng để làm gì?

APE chưa có một lượng lớn người theo dõi, nhưng nó được hỗ trợ bởi một số tên tuổi khá lớn. Công ty chính được kết nối với APE là Yuga Labs, được coi là một trong những cái tên nổi tiếng hơn trong thế giới NFT. Mặc dù nó không có một lượng lớn hỗ trợ, nhưng tương lai của nó có vẻ khá tươi sáng, với sự phổ biến của thương hiệu mà nó đại diện. Dưới đây là 3 cách mà APE được ứng dụng trong thực tế.

Quản lý ApeCoin bởi APE Foundation

APE Foundation là cơ quan quản lý của APECoin. Nó không phải là tổ chức giám sát, mà là Base Layer mà những người nắm giữ APE trong hệ sinh thái DAO có thể xây dựng.

Quỹ hỗ trợ quản trị phi tập trung và do cộng đồng lãnh đạo, đồng thời được thiết kế để trở nên phi tập trung hơn theo thời gian. Nó có nhiệm vụ quản lý các quyết định của DAO và chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày, ghi sổ kế toán, quản lý dự án và các nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo ý tưởng của cộng đồng DAO có được sự hỗ trợ mà họ cần để trở thành hiện thực.

Nó sử dụng Quỹ hệ sinh thái, được kiểm soát bởi một ví multisig, để thanh toán các chi phí theo chỉ dẫn và cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu để cộng tác thông qua các quy trình quản trị mở và không được phép.

Sử dụng dưới dạng DAO

APE tồn tại bởi vì quản trị phi tập trung là rất quan trọng để xây dựng và quản lý một cộng đồng phân tán trên toàn cầu và do đó rất quan trọng đối với sự thành công của hệ sinh thái.

The APE Improvement Proposal Process sẽ cho phép các thành viên của ApeCoin DAO đưa ra quyết định liên quan đến việc phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, quy tắc quản trị, dự án, quan hệ đối tác và hơn thế nữa.

Sử dụng cho Hội đồng

Theo lệnh của các thành viên, một hội đồng đặc biệt của Tổ chức APE cung cấp sự giám sát của các quản trị viên Tổ chức, theo lệnh của các thành viên APE DAO.

Mục đích của The Board là quản lý các đề xuất của DAO và phục vụ tầm nhìn của cộng đồng. Nó đáp ứng các đề xuất yêu cầu xem xét hành chính theo quy tắc ApeCoin DAO. Hội đồng ban đầu phục vụ nhiệm kỳ sáu tháng, sau đó các thành viên sẽ bỏ phiếu hàng năm về các thành viên Hội đồng quản trị.

Kế hoạch phát hành và unlock APE Token 

Treasury và resource DAO: 117,500,000 tokens sẽ được unlock sau khi ra mắt, sau đó unlock 7,343,750 tokens mỗi tháng trong vòng 48 tháng.

Yuga Labs: Lock-up trong 12 tháng đầu, sau đó unlock 4.166.666,67 tokens mỗi tháng trong 36 tháng.

Thông tin toàn tập về dự án tiền điện tử APECoin (Nguồn: Việt Coin)

Jane Goodall Legacy Foundation: Lock-up 12 tháng đầu, sau đó unlock 277,777,78 tokens mỗi tháng trong 36 tháng.

Launch Contributors:

  • 10,000,000 token sẽ được phân phối trước, sau đó sẽ là 25,000,000 sau 6 tháng
  • 25,000,000 tokens sau 12 tháng và 25,000,000 sau 18 tháng
  • Lock-up trong 12 tháng đầu, sau đó unlock 757,575,76 tokens mỗi tháng trong 33 tháng
  • Lock-up trong 12 tháng đầu, sau đó unlock 833,333,33 tokens mỗi tháng trong 36 tháng

Đánh giá về dự án APECoin qua lăng kính của các chuyên gia

Để đánh giá dự án này, chúng tôi đã tổng hợp một số đánh giá của các chuyên gia tiền ảo như sau:

  • Được “chống lưng” bởi một công ty mới nhưng vô cùng nổi tiếng khi đã có doanh thu cực lớn về mảng NFT.
  • Được nhiều người biết đến, và đặc biệt là có sự ủng hộ của một số người nổi tiếng.
  • Hợp tác để cùng phát triển với quỹ đầu tư Animoca Brands (quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse).
Apecoin-la-gi-3
Một số sản phẩm NFT mà Bored Ape cung cấp (Nguồn: Internet)
  • Hưởng lợi từ việc NFT, gamefi, Metaverse đang dần trở thành xu hướng trong không gian tiền điện tử ngày nay.
  • Niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu hiện nay ngay khi vừa ra mắt (đây là điều không phải đồng coin nào cũng làm được), chứng tỏ sức hút của APE coin là vô cùng lớn.

Nội dung trên là tất cả những thông tin mà Việt Coin muốn mang đến cho bạn. Mong rằng bạn đã trả lời được câu hỏi APECoin là gì và những kiến thức xung quanh đồng tiền mã hóa này. Liệu có nên đầu tư vào chúng hay không? Đây là câu hỏi bạn nên tự trả lời, chúng tôi chỉ đưa ra những phân tích và thông tin để bạn càng thêm chắc chắn vào quyết định của mình. Chúc bạn sẽ thành công trong quá trình đầu tư của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh