HomeBitcoinTrong năm 2022, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ ra sao?

Trong năm 2022, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ ra sao?

Dự báo về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin ghi nhận một năm 2021 với giá tăng cao kỷ lục. Có thể thấy, Bitcoin đã có bước chạy vững chắc khi tăng gần 70%, đưa giá trị vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số lên hơn 3.000 tỉ USD. Nhiều dự báo đã được giới quan sát đưa ra về biến động của tiền kỹ thuật số trong năm 2022.

Đồng Bitcoin giá trị tăng gấp ba lần lên đến 70.000 USD / bitcoin trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 4/2021. Sau đó, giá của đồng Bitcoin giảm xuống dưới mức 50.000 USD / bitcoin trước khi bước sang năm mới 2022.

Trong năm 2022, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ ra sao?

Ông Loukas Lagoudis, giám đốc điều hành quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số ARK36, cho biết: “Việc biến đổi giá và không định hướng hiện nay với khả năng tiếp tục gây áp lực giảm giá hơn nữa sẽ dẫn đến nhiều bất ổn cho thị trường tài sản kỹ thuật số “.

Đà tăng trưởng của đồng Bitcoin trong năm 2021 trùng khớp với việc gia tăng sự quan tâm của công ty đầu tư Phố Wall đối với đồng tiền kỹ thuật số. Ông chủ Tesla, nhà tỷ phú Elon Musk, đã tạo ra thị trường kỹ thuật số toàn cầu biến động bằng những dòng bình luận gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trong khi đó, El Salvador vào tháng 9/2021 công nhận tính hợp pháp của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin giúp đồng này “có một bước tiến mới” trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, áp lực từ việc Trung Quốc quản lý giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số, khi rủi ro về nhà quản lý tiền số ở các nước như Mỹ và các quốc gia châu Âu, đã tác động bất lợi đến đồng Bitcoin. Trong thời gian gần đây, những người theo dõi biến đổi khí hậu toàn cầu đang chú ý đến lượng điện không thể sử dụng để cung cấp năng lượng cần thiết cho các máy tính để khai thác Bitcoin mới.

Bitcoin tiếp tục chịu áp lực

Năm 2021, Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin trải qua nhiều biến động, song cũng đạt được nhiều cột mốc mang tính đột phá. Tháng 11.2021, Bitcoin đã tạo nên mức đỉnh mọi thời đại mới với giá trị giao dịch ở mức 70.000 USD; nhưng đến ngày 26.12.2021, giá trị giảm còn ở dưới mức 50.000 USD.

Đầu năm 2022, Bitcoin ở mức 29.000 USD, thị trường tiền mã hoá lớn nhất trên thế giới đã giảm dần, chừa chỗ cho một số loại khác như Ethereum.

Trong năm 2022, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ ra sao?

Nhiều chuyên gia cho rằng đồng tiền điện tử Bitcoin có thể gặp phải sự cạnh tranh ngày càng tăng khi bước sang năm 2022, đặc biệt là từ đối thủ rất gần là đồng Ethereum. Các chuyên gia dự báo xu hướng này vẫn tiếp tục trong năm 2022. Giáo sư Carol Alexander, Đại học Sussex, Anh, nói với CNBC: “Khi các nhà đầu tư bán lẻ nhận ra sự nguy hiểm của việc giao dịch Bitcoin, đặc biệt là trên các địa điểm không được kiểm soát, họ sẽ chuyển sang các đồng khác thuộc blockchain trong hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi)”.

Các dự đoán về tiền điện tử vào năm 2022 có thể được thúc đẩy bởi việc áp dụng các ứng dụng mới và cơ sở hạ tầng Blockchain cơ bản mà chúng sử dụng, tuy vậy các chuyên gia vẫn dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ sớm phá vỡ mốc 100.000 USD trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh