HomeInternet ComputerInternet Computer là gì? 4 thông tin cơ bản về tiền điện...

Internet Computer là gì? 4 thông tin cơ bản về tiền điện tử

Lọt top 10 đồng tiền có giá trị khi mới ra mắt gần đây, kèm theo hoạt động của các nhà phát triển và doanh nhân đang bùng nổ. Vậy Internet Computer là gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Internet Computer là gì?

Internet Computer (ICP) là một tập hợp các giao thức cho phép các trung tâm dữ liệu độc lập trên toàn thế giới kết hợp với nhau và cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung cho các nhà cung cấp đám mây internet hiện tại. Nó được tạo ra bởi Dfinity Foundation và được hỗ trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Andreesen Horowitz và Polychain Capital.

internet-computer-la-gi-1

Mã thông báo ICP được sử dụng để quản lý, các chủ sở hữu có thể bỏ phiếu về tương lai của mạng, để thưởng cho những người tham gia mạng có hành vi tốt và được sử dụng để thanh toán phí thực hiện giao dịch. Với mạng lưới phi tập trung cao, Internet Computer có thể mở rộng công suất khi nhu cầu tăng lên.

Vì vậy, ICP không muốn chỉ được xem là tiền điện tử mà các nhà phát triển muốn nó được sử dụng như một mạng lưới Blockchain để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng.

ICP vận hành như thế nào?

Internet Computer nỗ lực để cung cấp một giải pháp thay thế, các nhà phát triển có thể xây dựng, lưu trữ và phục vụ các ứng dụng theo cách phi tập trung hơn, cho phép các trang web được triển khai trực tiếp trên internet công cộng. Bên cạnh đó, nền tảng cũng khuyến khích phát triển phần mềm mã nguồn mở và minh bạch.

internet-computer-la-gi-2

Theo hồ sơ của MIT Technology Review về Internet Computer, thay vì chạy trên một máy chủ chuyên dụng trong Google Cloud, phần mềm sẽ không có địa chỉ thực cố định, di chuyển giữa các máy chủ thuộc sở hữu của các trung tâm dữ liệu độc lập trên khắp thế giới.

Có thể hiểu đơn giản rằng ICP là một cách để chuyển đổi tiền điện tử thành sức mạnh xử lý, mạng sẽ thiết lập một khoản phí dựa trên lượng sức mạnh tính toán mà dự án của nhà phát triển yêu cầu. Miễn là phí được thanh toán, trang web sẽ chạy trên internet công cộng.

Làm thế nào mà Internet Computer có thể phổ biến ngay lập tức?

ICP đã xuất hiện vào đầu tháng 5/2021 và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những loại tiền mã hóa có giá trị nhất, xếp sau những cái tên tuổi nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Sự phổ biến đột ngột của ICP có thể bắt nguồn từ ít nhất ba điều:

Tiềm năng to lớn của nó: Người sáng lập đã đưa ra những tuyên bố lớn về tiềm năng của tiền điện tử để thay thế. Những tuyên bố này bao gồm tốc độ xử lý giao dịch, khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng và giảm đáng kể chi phí tính toán.

internet-computer-la-gi-3
Phân bổ token của ICP giúp chúng tiếp cận được đến rất nhiều người dùng (Nguồn: Internet)

Nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nặng ký: Andreesen Horowitz là một công ty đầu tư mạo hiểm tên tuổi và Polychain Capital chuyên đầu tư mạo hiểm cho tiền điện tử, được đánh giá tốt sẽ mang những cơ hội đầy tiềm năng cho nền tảng này.

Sự tăng trưởng: Một số nhà phân tích thị trường đã đưa ra các mục tiêu giá cho tiền điện tử mới này và dự kiến ​​sẽ tăng giá rất lớn trong những năm tới.

Tất nhiên, một phần của việc tăng giá Internet Computer cũng liên quan đến môi trường tiền điện tử nói chung. Đây là thời điểm tuyệt vời để các nhà sáng lập thu hút trí tưởng tượng của công chúng bằng những câu chuyện lớn và gây quỹ lớn để tiếp tục một dự án tiền điện tử.

ICP khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Một dấu hỏi lớn được đặt ra đó là nó có đặc điểm khác biệt nào so với các đồng tiền điện tử còn lại trên thị trường. Từ đó, người dùng có thể đánh giá và phân tích chúng để đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn. Dưới đây là ba cách mà Internet Computer nổi bật so với các loại coin khác:

Cho phép bất kỳ ai tạo phần mềm trên internet.

Nền tảng này tạo điều kiện cho tất cả người dùng có như cầu sử dụng Blockchain của nó để xây dựng các app và cho phép mọi hoạt động diễn ra xung quanh các công ty công nghệ lớn.

Hoạt động trên mạng phi tập trung, không phải điện toán đám mây.

Ngược lại, với những nền tảng khác chạy trên đám mây, Internet Computer hoạt động trên một phần cứng chuyên dụng do các bên độc lập thiết lập.

Tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Mặc dù việc xử lý các giao dịch bằng một số loại tiền điện tử có thể mất khoảng 30 phút hoặc nhiều hơn, nhưng Dfinity tự hào rằng token của họ hoạt động ở tốc độ web.

Nên giao dịch tiền điện tử ICP ở đâu?

Theo chúng tôi bạn không nên giao dịch tiền điện tử Internet Computer ở bất kỳ nhà môi giới nào. Có hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất cung cấp nó. Coinbase, gần đây đã tiến hành IPO, cho phép người dùng mua, bán, chuyển đổi, lưu trữ hoặc chuyển nhượng tiền kỹ thuật số và Binance cũng cho phép giao dịch đồng tiền này. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch Internet Computer trên sàn giao dịch nhỏ hơn Gate.io.

ICP hứa hẹn một số lợi ích to lớn nhưng những người kinh doanh tiền điện tử sẽ khôn ngoan hơn nếu hiểu chính xác thứ họ đang mua. Với những thông tin vừa đưa ra Việt Coin mong rằng bạn đã hiểu được Internet Computer là gì và những kiến thức liên quan đến đồng tiền mới này. Hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập những thông tin và tin tức về giá tiền điện tử mọi lúc mọi nơi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh