HomeBlockchainTặng quà bằng tiền điện tử, Metaverse xu hướng của giới trẻ...

Tặng quà bằng tiền điện tử, Metaverse xu hướng của giới trẻ Mỹ

Giới trẻ Mỹ : Tặng quà bằng coin, NFT và Metaverse đang là xu hướng

Giới trẻ Mỹ tặng quà bằng Coin, NFT và đất trên Metaverse để làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp lễ và kỉ niệm trong năm 2022 đang là xu hướng

Tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số đang là những mảnh đất màu mỡ mà người trẻ thế giới nói chung và giới trẻ Mỹ nói riêng đang hướng đến. Mối quan tâm dành cho tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt trong năm 2021, với sự tiên phong của những nhà đầu tư thế hệ mới.

Giới trẻ Mỹ: Tặng quà bằng coin, NFT và Metaverse
Tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số đang là những mảnh đất màu mỡ

Giá trị của thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh vàm đã nhanh chóng vượt qua mức 3.000 tỷ USD vào tháng 11, với các đồng tiền ảo hàng đầu như BitcoinEther đạt mức cao nhất mọi thời đại. Các tài sản kỹ thuật số khác, như đơn vị lưu trữ dữ liệu trên Blockchain Non Fungible Tokens , cũng tăng kỷ lục. Vào tháng 11, thị trường NFT OpenSea đã vượt qua mức 10 tỷ USD.

Nhu cầu về NFT tăng vọt, đặc biệt đối với các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và các nội dung game như mảnh đất ảo trong Metaverse.

Giờ đây, trong kỳ nghỉ lễ, các nhà đầu tư trẻ tuổi đang dành ra những khoản chi tiêu lớn vào NFT và các tài sản kỹ thuật số khác để làm quà tặng.

Giới trẻ Mỹ: Tặng quà bằng coin, NFT và Metaverse
Tặng quà bằng Coin, NFT và Metaverse xu hướng của giới trẻ Mỹ (Nguồn: Internet)

Tặng bố mẹ NFT, đất ảo trên Metaverse

Cynthia Gentry dự định tặng NFT là một lô đất trên Metaverse cho chị gái và cha mẹ. Việc này có thể tốn hàng nghìn USD. “Nhưng tôi không có cảm giác như đang tiêu tiền, tôi chỉ đang chuyển tiền của mình thành một dạng tài sản khác”, Cynthia nói.

Cô gái 23 tuổi ở thành phố San Antonio (bang Texas) cho rằng NFT là tài sản đáng để đầu tư và sẽ tăng giá theo thời gian.

Với mẹ và chị gái, Gentry cũng có kế hoạch mua NFT sưu tầm được từ các dự án như “World of Women” và Crypto Coven mặc dù cô không chắc mình sẽ phải chi bao nhiêu.

Bộ sưu tập “World of Women”, bao gồm 10.000 tác phẩm về những người phụ nữ khắp nơi trên thế giới, có giá sàn hiện tại là 1,95 ether, tương đương 7.275 USD. Bộ sưu tập Crypto Coven bao gồm 9.999 witches khác nhau và có giá sàn là 0,19 ether, tương đương khoảng 709 USD.

Cô cũng có kế hoạch mua NFT từ các nghệ sĩ như Lana Denina, người có dự án Mona Lana nổi tiếng có giá sàn là 0,24 ether, tương đương khoảng 895 USD.

Đối với bố của mình, Gentry dự định tặng ông một ví lạnh (hardware wallet) của Ledger Nano, có giá từ 59 USD đến 119 USD hoặc một NFT từ một dự án có “lộ trình thú vị, độc đáo”.

Em gái của Gentry là Imani cũng có kế hoạch mua NFT tặng cho mọi người trong gia đình mình vào dịp giáng sinh với khoản tiền ít nhất là 2,5 Ether, khoảng 9.327 USD.

“Cá nhân tôi nghĩ việc gửi quà tặng kỹ thuật số sẽ là tiêu chuẩn và một phần của tương lai vì tính dễ tiếp cận của nó”, cô gái 19 tuổi nói và cho biết: “Nó tiết kiệm thời gian, giấy gói quà và ngầu hơn nhiều so với những món quà thông thường”.

Món quà đặc biệt

Anisha Sunkerneni sống tại San Francisco (bang California) đang muốn tặng bạn bè và gia đình những tài sản kỹ thuật số đầu tiên của cô, bao gồm các miền Ethereum Name Service (ENS) và NFT.

“Thậm chí nó còn hơn cả NFT, tôi nghĩ rằng miền ENS có tiềm năng thực sự gắn liền với tính cách và hồ sơ trực tuyến của bạn”, cô gái 26 tuổi nói và cho rằng: “Nhận được những thứ bạn muốn là khá đặc biệt”.

ENS có chức năng tạo ra một miền, tương tự như “.com”, cho chuỗi khối Ethereum đại diện cho địa chỉ tiền điện tử của nhà đầu tư. Tên miền ENS xuất hiện dưới dạng “YourName.eth” chứ không phải là chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên thường biểu thị ví của bạn.

Giá cho các miền ENS khác nhau cũng khác nhau. Một tên miền có 5 ký tự trở lên có giá 5 ether mỗi năm, trong khi một tên miền 4 ký tự có giá 160 ether mỗi năm và một tên miền 3 ký tự có giá 640 ether mỗi năm, theo trang web miền ENS. Tên miền ENS 3-4 ký tự có giá cao hơn do số lượng ít hơn.

Sunkerneni mới tham gia vào tiền điện tử chỉ trong năm nay, nhưng “tôi thấy được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng lớn của việc chuyển đổi dữ liệu lên không gian số. Tôi muốn đưa những thứ mà tôi quan tâm lên đó”, cô nói. “Tặng tiền điện tử và NFT vào thời đại này thật sự hợp lý”.

Allison Reichel, 24 tuổi, đang có kế hoạch gửi cho gia đình và bạn bè của mình số tiền tương đương mà cô thường chi cho quà tặng hoặc thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, nhưng chỉ khi họ muốn nhận nó.

“Tôi tin rằng các tài sản kỹ thuật số như bitcoin là một thứ gì đó cực kỳ có giá trị và đại diện cho nhiều yếu tố của cả thị trường tự do và sự lựa chọn tự do, đồng nghĩa với việc các cá nhân phải chọn tham gia vào những thị trường này và không cảm thấy bị áp lực”, Allison nói.

Reichel, sống tại Austin (bang Texas), có kế hoạch tặng cả Bitcoin, Ethereum và Solana. “Tôi thích giữ lại những tài sản mà tôi tin rằng sẽ tồn tại lâu dài và giữ được giá trị của chúng, vì vậy trong khi đồng meme là niềm vui, tôi không thực sự đặt hy vọng ở đó”, Reichel nói.

Tặng NFT sẽ thành xu hướng năm 2022

Cooper Turley ở Los Angeles dự định sẽ chi khoảng 10.000 USD cho NFT để làm quà tặng. Chàng trai 26 tuổi này cũng rất vui khi được tặng các miền ENS như một cách để “chào đón họ vào Web3”.

“Tôi đã mua một vài NFT âm nhạc và đang đi mua sắm trên nền tảng Nifty Gateway để thu mua NFT cũ từ những người sáng tạo nổi tiếng để làm quà tặng”, anh ấy nói.

Turley tin rằng: “NFT làm quà tặng sẽ trở thành xu hướng mới trong vài năm tới”.

“Mức giá của hầu hết các NFT đủ cao để họ cảm thấy như một món quà cao cấp và đối với những người không có NFT, những món quà này cảm thấy đáng nhớ hơn vì chúng thường là món quà đầu tiên trên không gian ảo của mọi người”, anh nói.

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh