HomeBitcoinẤn Độ : Bitcoin thành công "lôi kéo" nhà đầu tư trẻ

Ấn Độ : Bitcoin thành công “lôi kéo” nhà đầu tư trẻ

Ấn Độ bắt đầu sử dụng tiền điện tử giao dịch từ ban đầu đại dịch. Các doanh nhân trong ngành cho rằng Ấn Độ có khả năng trở thành siêu cường tiền ảo, vì đây là một trong những trường internet nóng nhất thế giới với 750 triệu người dùng và hàng trăm triệu người vẫn chưa tiếp cận với internet.

Những nhà đầu tư trẻ Ấn Độ quan tâm nhiều hơn tới Bitcoin 

Một nhà tư vấn trẻ Ấn Độ nói: “Tôi thấy thị trường chứng khoán thật nhàm chán. Tôi thích  cảm giác hồi hộp và mạo hiểm khi đầu tư các loại biến đổi tiền tệ dễ biến động như Bitcoin ”. 

Nữ doanh nhân người Ấn Độ Swati Daga lần đầu tiên mua Bitcoin vào năm 2017 khi tiền điện tử có giá ở mức dưới 3.000 USD, mặc dù là gia đình phản đối. Tuy nhiên, cô gái 33 tuổi không hối hận về quyết định đó. Giá trị của Bitcoin đã tăng gấp 15 lần kể từ đó và cô ấy tiếp tục đầu tư 10% số tiền tiết kiệm vào tiền kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum.

Nhà đầu tư trẻ Ấn Độ đổ xô vào Bitcoin

Năm 2021, Ấn Độ đứng vị trí thứ hai trong danh sách các quốc gia có giá trị tỷ lệ chấp nhận nhận tiền số cao nhất thế giới. Các chuyên gia trong ngành cho rằng Ấn Độ có hơn 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử.

Tăng trưởng trong lĩnh vực tiền số chủ yếu nhờ các nhà đầu tư dưới 35 tuổi. Nhiều người sống tại các thành phố và thị trấn nhỏ.

Theo ông Sumit Gupta, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập sàn giao dịch CoinDCX, nhiều người Ấn sinh từ năm 1981-2000 đã khởi động con đường đầu tư với tiền điện tử.

Trong 20 năm trước, khác với thế hệ cha mẹ thường chọn vàng để đầu tư hoặc gửi tiết kiệm, những nhà đầu tư trẻ Ấn Độ quan tâm hơn đến Bitcoin.

Ấn Độ : Bitcoin thành công "lôi kéo" giới đầu tư trẻ
Những nhà đầu tư trẻ Ấn Độ quan tâm hơn đến Bitcoin. (Ảnh: Internet)

CoinDCX đã trở thành công ty kỳ lân tiền mã hóa đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2021, có mức định giá 1,1 Tỷ USD sau khi huy động tiền từ các nhà đầu tư. Công ty cho biết 70% trong số 10 triệu người dùng ở độ tuổi từ 18 đến 34.

The data of the company WazirX cũng tương tự. WazirX cũng có hơn 10 triệu người dùng và coi năm 2021 là năm phi thường đối với tiền điện tử giao dịch ở Ấn Độ.

Hơn 65% người dùng WazirX ở độ tuổi dưới 35 và công ty này có số lượng người tham gia ở các thành phố nhỏ tăng lên 700%, báo hiệu mức độ quan tâm ngày càng tăng từ các khu vực nông thôn và thành phố nhỏ .

Pritish Kumawat, một nhà giao dịch tiền điện tử tại một thị trấn nhỏ ở bang Rajasthan, cho biết hầu như khi anh ta đi quán trà nào trong khu vực cũng nghe thấy người ta nói về tiền ảo. Thông thường, những người tham gia tích cực nhất là sinh viên đại học. Bitcoin tăng giá mạnh vào năm 2021 đã làm cho nhà đầu tư trẻ Ấn Độ “phát cuồng” với tiền điện tử.

Vào tháng 11/2021, Bitcoin có mức kỷ lục cao 68,990 USD, nhưng từ đó tiền giảm xuống còn 43.000 USD. Ngoài Bitcoin, các loại tiền như dogecoin và shiba inu cũng rất phổ biến đối với giới trẻ Ấn Độ.

Cả hai công ty nói trên đều cho biết số người dùng các nền tảng giao dịch là phụ nữ tăng hơn 1.000%. Theo ông Gupta, phụ nữ Ấn Độ tham gia thị trường điện tử tăng cường trong 18 tháng và hoạt động khá tốt so với thị trường chứng khoán. Dữ liệu WazirX cho thấy 15% số người dùng là phụ nữ và đây cũng là xu hướng toàn cầu.
Ấn Độ : Bitcoin thành công "lôi kéo" giới đầu tư trẻ
Bitcoin tăng giá mạnh vào năm 2021 đã làm cho giới trẻ Ấn Độ “phát cuồng” với tiền điện tử (Ảnh: Internet)

Người Ấn Độ ngày càng phấn khởi với tiền điện tử cho dù thế giới đối với tiền điện tử không có quan điểm nhất quán

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ từ lâu đã bày tỏ lo ngại về vấn đề tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền và hỗ trợ tài trợ cho những người khủng bố.

Năm ngoái của trang web quốc hội Ấn Độ còn xuất hiện một đề xuất cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, từ đầu tháng này, Chính phủ Ấn Độ thông báo sẽ đánh thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số.

Đây là điều mà các chuyên gia trong ngành coi là dấu hiệu cho thấy Ấn Độ sẽ không cấm tiền điện tử giao dịch.Thế nhưng, không lâu sau, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố tiền điện vẫn chưa được coi là hợp pháp tại quốc gia này.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman phát biểu tại quốc hội vài ngày sau khi công bố mức thuế trên: “Tôi sẽ không làm gì để hợp pháp hóa, cấm hay không hợp pháp hóa tiền điện tử. Cấm hay không cấm sẽ quyết định sau … Nhưng tôi sẽ đánh thuế vì đó là quyền của chủ sở hữu “.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh