HomeTRONTRON là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử TRX...

TRON là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử TRX từ A – Z

TRON là gì? Đây là một dự án được rất nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây nhưng thông tin bạn có được rất ít ỏi chưa đủ để hiểu rõ về đồng coin này. Hãy theo dõi bài viết sau đây ngay để bỏ túi những kiến thức hữu ích trước khi quyết định sở hữu chúng.

TRON là gì?

TRON (TRX) là một hệ điều hành dựa trên nền tảng blockchain phổ biến mà ở đó người ta có thể tạo các ứng dụng phi tập trung và chia sẻ nội dung đa phương tiện. Bản thân mã thông báo TRX được sử dụng để truy cập vào các tính năng nhất định của phần mềm điều hành. Tuy nhiên, nó vẫn là một kho lưu trữ giá trị và có thể được mua bán trên các sàn giao dịch, do đó nó cũng có thể được mô tả như một loại tiền ảo.

TRON là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử TRX từ A - Z
TRON là nền tảng tạo và chia sẻ những nội dung không giới hạn (Nguồn: Internet)

TRX phát hành lần đầu tiên được gọi là Tronix, được tạo ra vào năm 2014 bởi Justin Sun. Thực tế là vào năm 2017, anh ấy đã tạo ra chúng, cũng là năm quỹ TRON được thành lập để duy trì nó.

Ban đầu, các mã thông báo dựa trên ERC-20, hoạt động chủ yếu trên chuỗi khối Ethereum. Nhưng vào năm 2018, chúng đã tách ra để trở thành token của riêng mình với blockchain độc lập. Cùng năm đó, TRON đã mua lại BitTorrent, trang web chia sẻ tệp phi tập trung lớn nhất trên internet, đây là một bước cần thiết trong hành trình tạo ra một sân chơi truyền thông bình đẳng trên không gian mạng.

Cách thức hoạt động của mạng TRON

Mạng TRON hoạt động theo một số nguyên tắc, thứ nhất là tất cả dữ liệu trên mạng là miễn phí và không bị kiểm soát bởi cơ quan trung ương. Người tạo nội dung có thể nhận được tài sản kỹ thuật số, trong trường hợp này là mã thông báo TRX hoặc các token khác được xây dựng bởi hệ thống, như một phần thưởng cho nội dung của họ.

TRON là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử TRX từ A - Z
TRX hoạt động theo nguyên tắc miễn phí và không bị kiểm soát (Nguồn: Internet)

Chuỗi khối TRON định tuyến thông tin qua ba lớp chính. Bao gồm:

  • Lớp lưu trữ: được thiết kế để phân đoạn dữ liệu được lưu trữ trên blockchain (bản ghi lịch sử của nó) và dữ liệu trạng thái của các block (trạng thái của các hợp đồng thông minh)
  • Lớp ứng dụng: được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng các ứng dụng và ví được hỗ trợ bởi tiền điện tử TRX
  • Lớp lõi: lớp này xử lý các lệnh được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java hoặc một ngôn ngữ đặc biệt được viết cho Ethereum gọi là Solidity. Các hướng dẫn sau đó được gửi đến Máy ảo, nơi các chương trình được thực thi.

Giai đoạn cuối cùng của kế hoạch phát triển bao gồm việc hỗ trợ các trò chơi trên mạng. Những nội dung này sẽ hoàn toàn phi tập trung và người dùng có thể thưởng trực tiếp cho người sáng tạo nếu họ yêu thích trò chơi bằng tài sản kỹ thuật số của riêng họ.

Hệ sinh thái của TRON được thiết kế cho các Dapp, phần thưởng cho mọi người về nội dung của họ, thay vì sử dụng dữ liệu của họ để bán cho các nhà tiếp thị như các trang mạng xã hội hiện đại vẫn làm.

Những lợi ích mà TRON mang lại cho cộng đồng

Tất cả các hoạt động giao dịch trên mạng là miễn phí. Giao dịch nhanh chóng: các giao dịch diễn ra rất nhanh chóng, vì mạng có thể hỗ trợ lên đến 2000 giao dịch trên giây. Khả năng giao dịch như vậy báo hiệu tốt cho tương lai có thể mở rộng và tiềm năng để cách mạng hóa phương tiện truyền thông trực tuyến. So sánh điều này với các đồng tiền khác như Ethereum (25 giao dịch) hoặc Bitcoin (3-6 giao dịch) và rõ ràng đây là một kỳ tích.

TRON là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử TRX từ A - Z
TRON mang lại khá nhiều lợi ích đặc biệt là các nhà phát triển nội dung (Nguồn: Internet)

Có thể tạo Dapps: bằng cách tạo một ứng dụng trên mạng và cung cấp nội dung trên đó, đổi lại có thể nhận được tài sản kỹ thuật số. Đây có thể là mã thông báo TRX thông thường hoặc mã thông báo bạn đã tạo được cung cấp bởi TRON. Như vậy, bạn có thể được đền bù cho những nỗ lực của mình trong việc tạo ứng dụng và nội dung bên trong nó. Nếu bạn không quan tâm đến việc tạo Dapp, thì mảng rộng lớn đã được tạo vẫn ở đó để bạn giải trí.

Hỗ trợ trực tiếp người tạo nội dung: TRON tin rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ người sáng tạo nội dung một cách đầy đủ hơn và mạng là một cách tuyệt vời để làm điều này. Nếu bạn sử dụng Internet ngày hôm nay vào năm 2020 thì rất có thể bạn thích xem hoặc xem các phương tiện trực tuyến.

Niềm hạnh phúc mà bạn nhận được khi xem là do người sáng tạo nội dung có thể tạo ra. Do đó, điều công bằng là họ được hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực của mình.

Sở hữu TRX liệu có an toàn không?

TRON có một danh tiếng an toàn trong thế giới tiền điện tử. Việc công ty chi tiêu cho an ninh và nhân sự mà công ty đã thuê là dấu hiệu cho thấy điều này. Giống như các loại tiền điện tử khác, vì nó là một mạng phi tập trung nên cá nhân cần phải thông minh khi chăm sóc các token của mình. Tóm lại, nó vẫn chưa dính phải một vụ bê bối bảo mật nào. Do đó bạn có thể yên tâm nếu đang sở hữu đồng coin này.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn đã hiểu được TRON là gì và toàn bộ những kiến thức liên quan đến TRX. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhập những tin tức thú vị về tiền điện tử nhé!

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh