HomeKiến ThứcTOP 8 ví Bitcoin tốt nhất và an toàn cho người mới...

TOP 8 ví Bitcoin tốt nhất và an toàn cho người mới sử dụng

Là một trader mới vào ngành bạn không biết chọn ví bitcoin nào tốt để lưu trữ tiền số. Sau đây, Việt Coin giới thiệu đến bạn top 8 ví Bitcoin tốt nhất và an toàn bạn có thể an tâm sử dụng.

1. Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời cung cấp ví lưu trữ cho rất nhiều đồng tiền ảo nổi tiếng như: Bitcoin, Ethereum… Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ hay Châu Âu thì đây là một sự lựa chọn không tồi.

vi bitcoin tot nhat
Coinbase là ví bitcoin tốt nhất cho các trader mới (Nguồn: Coinbase)

Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản ngân hàng (lưu ý chỉ áp dụng cho ngân hàng USA). Ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, cực kỳ bảo mật và sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lưu trữ bitcoin tại đây. Coinbase được đánh giá là ví Bitcoin tốt nhất năm 2021.

Tuy nhiên, hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt nam. Họ thường xuyên chặn các tài khoản đến từ nước ta bởi vì không đáp ứng được chính sách của họ.

2. Ledger Nano S

Ledger Nano S là ví lạnh có kích thước USB, với vỏ kim loại cho độ bền cao. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn và giao diện rất dễ sử dụng. Thiết bị hoạt động thông qua Ledger Live, một ứng dụng máy tính để bàn cho phép tương tác với thiết bị.

Bên cạnh đó, Ledger Nano S còn hỗ trợ lưu trữ cho hơn 1100 loại tiền ảo khác nhau trên thế giới, mang đến sự đa dạng trong việc lưu trữ tiền ảo. Đây được xem là ví Bitcoin tốt nhất cho việc lưu trữ coin lạnh.

vi bitcoin tot nhat
Ledger Nano S là thiết bị rẻ nhất trong số các thiết bị ví cứng (Nguồn: Presse)

Ưu điểm của Ledger Nano S là thiết bị rẻ nhất trong số các thiết bị ví cứng, hỗ trợ nhiều coin và rất an toàn trước các tin tặc. Vì các nút vật lý phải được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện và nó có tính năng chống giả mạo kiểm tra tính toàn vẹn của ví phần cứng mỗi khi được bật.

3. Electrum

Electrum là một ví phần mềm, tức là Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một tập hợp các tập tin trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

vi bitcoin tot nhat
Electrum ví bitcoin tốt nhất cho Desktop (Nguồn: Internet)

Nó hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum có thể làm việc với một số ví vật lý và có một số tính linh hoạt so với chỉ sử dụng một ví phần cứng như Trezor.

Ưu điểm lớn nhất là bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên máy tính cá nhân. Những nếu máy tính bạn gặp trục trặc bị mất dữ liệu thì bạn sẽ mất hết tiền nếu như không back up.

4. Blockchain.Com

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác tồn tại. Blockchain.com là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua ví này, có nghĩa là lưu trữ Bitcoin của bạn tách biệt với thị trường Bitcoin đang giao dịch.

Do đó, ví Blockchain được xem là có mức độ bảo mật cao nhất, nhưng cũng là ví có mức độ phức tạp trong việc lưu trữ Bitcoin.

5. Mycelium

Mycelium là ví điện tử dành cho thiết bị di động, hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Với xu hướng hiện nay, việc người ta sử dụng điện thoại như một chiếc máy tính thông dụng là điều không còn quá xa lạ. Do đó, Mycelium không có giao diện web hoặc máy tính để bàn cũng là một điều dễ hiểu.

Mycelium rất an toàn, cho phép giấu tên và giữ Bitcoin của bạn trong túi hoặc túi của bạn khá nhiều ở khắp mọi nơi và bạn có thể mang theo nó bên mình.

6. Atoken Wallet

Atoken wallet là loại ví Bitcoin phi tập trung dùng để lưu trữ trực tiếp nhiều loại tài sản như BTC, ETH, USDT. Ví này là sản phẩm chính của công ty AToken Limited.

Ưu điểm của loại ví này là: người dùng được miễn phí nhưng nếu bạn tham gia khai thác thì sẽ mất fee cho các Miner, an toàn cho lưu trữ của bạn vì được lưu giữ trên nền tảng phi tập trung, có thể tạo nhiều địa chỉ ví dễ dàng trong việc quản lý tài sản…

AToken wallet là ví điện tử trên các thiết bị di động. Hiện có sẵn để tải xuống trên Google Playstore và IOS AppStore bạn có thể lên đó và gõ tìm kiếm.

7. Trust Wallet

Trust Wallet là một ví Bitcoin lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Bạn có thể sử dụng trên thiết bị di động và kiểm soát 100% khoá riêng tư (private key). Được thành lập vào năm 2019 nhưng rất nhanh chóng nổi tiếng tại Việt Nam bởi nó thuộc quyền sở hữu của Binance.

Ưu điểm của ví này là có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động, được quyền kiểm soát toàn bộ tài sản của mình trong khi giao dịch. Được Binance bảo hiểm nếu trong trường hợp bị hack do lỗi của ví.

8. Trezor

Trezor không phải là nền tảng mua và bán đầy đủ như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ Bitcoin của bạn.

Trezor là một thiết bị vật lý cắm vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại để truy cập vào tiền của bạn.

Điểm đặc biệt của ví Bitcoin kỹ thuật số này là giữ cho những người khác không thể ăn cắp Bitcoin của bạn. Vì vậy đây là một lựa chọn tốt nhất về bảo mật nếu bạn có ý định lưu trữ btc dài lâu.

Trên đây là 8 ví bitcoin tốt nhất mà Việt Coin muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc ví phù hợp để lưu trữ và quản lý tài sản số của mình. Đừng truy cập vào website chúng tôi để cập nhập thêm những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực tiền điện tử.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh