HomeCoinThị trường tiền mã hóa khởi sắc tại Úc với hàng loạt...

Thị trường tiền mã hóa khởi sắc tại Úc với hàng loạt những dự án mới

Thị trường tiền mã hóa tại Úc đang dần chuyển mình hòa chung không khí với thị trường thế giới, hàng loạt những dự án mở rộng được hình thành tại đây. Cơ hội cho những người Việt muốn giao dịch tiền mã hóa tại Úc.

FTX thành lập tại Úc, dự án mở rộng thị trường tiền mã hóa toàn cầu

Sàn giao dịch FTX tiếp tục mở rộng sức ảnh hưởng trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu trong thời gian gần đây bằng cách thành lập thêm một chi nhánh mới ở Úc.

Theo thông báo vừa qua, sàn FTX Australia sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ giao dịch, OTC và cả các sản phẩm phát sinh.

Vào cuối năm ngoái, chính phủ Úc đã công bố thiết lập một khuôn khổ quy định về tiền mã hóa và công nhận tiền điện tử như một loại tài sản lưu trữ giá trị.

Thị trường tiền mã hóa khởi sắc tại Úc
FTX mở rộng thị trường tiền mã hóa tại Úc (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết các công ty mua và bán tiền mã hóa sẽ phải được cấp phép để cung cấp sự bảo mật tối đa cho người dùng. Hiện tại chính phủ Úc đang thảo luận về các quy định đối với ngành công nghiệp điện tử thông qua Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số.
Việc mở rộng diễn ra vài tuần sau khi sàn giao dịch thành lập FTX Europe nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tiền điện trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) thông qua công ty đầu tư chưa được tiết lộ. Tuần trước, chi nhánh mới của châu Âu đã trở thành công ty đầu tiên nhận được cấp giấy phép vận hành sàn giao dịch và trao đổi tiền mã hóa ở Dubai.

Ngân hàng lớn nhất của Úc đang tìm cách cung cấp các dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng Commonwealth Bank của Australia có kế hoạch đáp ứng tất cả những nhu cầu của người tiêu dùng về tiền điện tử.

Sophie Gilder – Trưởng bộ phận Blockchain và Tài sản Kỹ thuật số tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), tiết lộ rằng tổ chức tài chính này có thể bắt đầu cung cấp nhiều dịch vụ tiền mã hóa hơn cho khách hàng. Họ đang tìm cách mở rộng gấp đôi quy mô đội ngũ nhân sự về blockchain của mình trong những tháng tới.

Thị trường tiền mã hóa khởi sắc tại Úc
Úc đã và đang dần mở rộng sự hiện diện của mình trong thế giới tiền mã hóa trong những tháng gần đây (Nguồn: Internet)

Vào cuối năm 2021, tổ chức tài chính lớn nhất quốc gia này, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua, bán và nắm giữ các tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin và Ether.

Phát biểu tại hội nghị Tuần lễ Blockchain của Úc, Sophie Gilder cho biết người dùng đã thể hiện sự ủng hộ rất lớn đối với dự định này:

Chúng tôi đã ra mắt CommBank crypto vào tháng 12 và cho đến nay phản hồi là cực kỳ tích cực. Phản hồi lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là những khách hàng vẫn chưa được tham gia chương trình thử nghiệm.“

Thị trường tiền mã hóa khởi sắc tại Úc
CBA đã trở thành tổ chức Úc đầu tiên cung cấp các cơ hội tiền mã hóa (Nguồn: Internet)

Anthony Jones – Trưởng bộ phận Đổi mới và Fintech tại Visa Australia đã có suy nghĩ tương tự như Gilder. Jones tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số có vai trò như một công cụ phòng hộ hoặc một kho lưu trữ giá trị để đa dạng hóa.

Úc được đánh giá là thị trường tiềm năng của tiền mã hóa, nhưng nó có thật sự tồn tại được ở Úc hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng đón chờ tin tức về thị trường tiền mã hóa tại Úc ở những bài viết tiếp theo. Đừng quên theo dõi Việt coin để có thể cập nhật được những thông tin và kiến thức về các đồng điện tử, NFT và công nghệ Blockchain nhé.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh