HomeKiến ThứcSTEPN là gì? Tổng hợp những điều cơ bản về tiền điện...

STEPN là gì? Tổng hợp những điều cơ bản về tiền điện tử GMT và GST

STEPN là gì? Liệu đây có phải là dự án Move To Earn bùng nổ của năm 2022? Theo dõi ngay bài viết sau đây để nắm bắt những thông tin cơ bản về ứng dụng này nhé!

STEPN là gì?

STEPN là một ứng dụng lifestyle dựa trên Web 3.0 kết hợp hai yếu tố của GameFi và SocialFi. Theo thông tin từ whitepaper, dự án được xây dựng dựa trên ý tưởng về sự chuyển động hàng ngày của con người. Với việc kết hợp giữa GameFi và SocialFi, đây có thể coi là dự án đầu tiên mang đến mô hình “Move to Earn” (tương tự như mô hình Play to Earn mà chúng ta thường thấy trong các game blockchain).

STEPN-la-gi (2)

Trong ngày 9/3 vừa qua, STEPN được xem là dự án thứ 28 được mở bán trên Binance Launchpad và được thực hiện theo cơ chế đăng ký trong ngày.

STEPN sẽ hoạt động như thế nào?

Trước hết, người dùng trên ứng dụng cần trang bị cho mình một đôi giày thể thao, tất nhiên là dạng NFT. Sau đó, bằng cách đi bộ, chạy bộ, người dùng sẽ kiếm được tiền từ ứng dụng. Họ có thể sử dụng số tiền đó cho các tiện ích trong ứng dụng hoặc rút tiền mặt như một khoản đầu tư sinh lời thông thường.

stepn-la-gi-2
Sơ đồ hoạt động của STEPN (Nguồn: Internet)

Do đó, STEPN sẽ hướng đến mục tiêu đa năng trong cùng một sản phẩm của mình. Đầu tiên, là một ứng dụng phong cách sống, nó sẽ hướng người dùng đến một lối sống lành mạnh hơn, làm việc chăm chỉ và cải thiện sức khỏe của họ. Tiếp theo, việc đưa ra yếu tố tài chính sẽ là cách thúc đẩy người dùng gia tăng các hoạt động nâng cao sức khỏe nói trên. Và cuối cùng, STEPN sẽ thúc đẩy việc xây dựng một nền tảng lâu dài nhằm quảng bá nội dung trên nền tảng Web 3.0 do người dùng tạo ra.

Đặc điểm nổi bậc của STEPN

Chế độ solo (di chuyển và kiếm tiền)

Người dùng có thể bắt đầu di chuyển và kiếm phần thưởng bằng mã thông báo bên trong ứng dụng. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội nhận được Hộp bí ẩn chứa NFT Gems.

Giày thể thao và đá quý NFT

Giày thể thao NFT có thể được tăng cấp bằng cách đốt các mã thông báo. Người dùng có thể thêm điểm thuộc tính và Gem NFT vào giày thể thao để tăng hiệu suất của nó.

stepn-la-gi-4

Minting & Shoebox

Bằng cách ghép nối hai NFT giày thể thao với nhau và đốt một số mã thông báo hệ sinh thái, người dùng có thể đúc một Shoebox hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi, người dùng có thể tạo hai hoặc ba Shoebox với cùng một chi phí. Khi mở, người dùng sẽ ngẫu nhiên nhận được NFT giày thể thao.

Thị trường NFT

Người dùng có thể giao dịch NFT, Hộp đựng giày, Đá quý và Huy hiệu Thành tích của họ trên thị trường NFT. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thuê giày thể thao tại đây miễn phí.

Ví phi tập trung hỗ trợ hoán đổi

Người dùng có thể mua tiền điện tử, lưu trữ nó tại ví của STEPN (tại thời điểm viết bài, mã thông báo được mở thông qua nền tảng bệ phóng của Binance). Sau đó, người dùng có thể hoán đổi sang các loại tiền điện tử khác và gửi mã thông báo hoặc NFT…

Mô hình di chuyển và kiếm tiền

Người dùng sở hữu giày thể thao NFT có thể di chuyển và kiếm token.

Hệ thống cho thuê

Người dùng có thể thuê một đôi giày thể thao miễn phí, di chuyển khắp nơi và kiếm tiền, sau đó chia tiền kiếm được với chủ sở hữu giày.

GMT và GST

Theo thông tin từ whitepaper, dự án sẽ cung cấp hai mã thông báo khác nhau là GMT và GST. Trong đó, GMT sẽ được phân phối thông qua nền tảng Binance Launchpad. Vậy GMT và GST sẽ đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của STEPN? Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn.

Thông tin chung về GST

Cơ chế đúc tiền: GST có nguồn cung cấp không giới hạn và được tạo ra khi người dùng di chuyển trong chế độ một mình hoặc chế độ nền.

Cơ chế cháy: GST bị đốt do một trong các công việc như đúc, sửa chữa, nâng cấp cho giày thể thao, nâng cấp đá quý, mở khóa ổ cắm hoặc đặt lại các thuộc tính cho giày thể thao.

Thông tin chung về GMT

Cơ chế đúc tiền: GMT được đúc tại sự kiện tạo mã thông báo, với tổng cộng 6.000.000.000 token.

Cơ chế đốt cháy: GMT được kích hoạt bởi một số nhiệm vụ như tham gia quản trị, giữ vị trí, tùy biến giày thể thao, thăng cấp giày thể thao (ở cấp độ 28 – 30), nâng cấp đá quý (ở cấp độ 4-9), thiết lập lại thuộc tính của giày thể thao…

Một số thông tin cơ bản

 • Tên mã thông báo: GMT.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: Solana SPL.
 • Tổng nguồn cung: 6.000.000.000 GMT.
 • Bán riêng: 978.000.000 GMT.
 • Giá bán riêng: ~ 0,005 USD / GMT.
 • Phân bổ bán hàng qua Binance Launchpad: 420.000.000 GMT.
 • Giá qua Binance Launchpad: 0,01 USD / GMT.
 • Nguồn cung lưu hành ban đầu sau khi được niêm yết trên Binance: 600.000.000 GMT (tương đương 10% tổng nguồn cung).

Mã thông báo GMT được sử dụng để làm gì?

Về cơ bản, trong hệ sinh thái STEPN, mã thông báo GMT là mã thông báo quản trị gốc. Do đó, nó có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Quản trị: người dùng có thể lấy GMT để tham gia quản trị. Thời gian khóa GMT càng dài, quyền biểu quyết càng cao và ngược lại.
 • Quyết định việc phân phối phần thưởng cho việc đặt cược: người dùng đặt cược theo giờ GMT có thể bỏ phiếu để quyết định việc phân phối phần thưởng cho việc đặt cược.
 • Vé để truy cập các tính năng trong ứng dụng: GMT được sử dụng để truy cập các tính năng trong ứng dụng, chẳng hạn như nâng cấp giày thể thao và giày thể thao mới.

STEPN hiện chỉ có sẵn để bán thông qua Binance Launchpad. Người dùng cần nắm giữ một lượng BNB nhất định trước khi bán để được phân bổ GMT theo tỷ lệ nắm giữ. Đừng quên truy cập vào Việt Coin thường xuyên để cập nhập những thông tin bổ ích.

Trãi Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh