HomeKiến ThứcGiá Bitcoin hôm nay 12/5 ở mức thấp kỉ lục trong 16...

Giá Bitcoin hôm nay 12/5 ở mức thấp kỉ lục trong 16 tháng

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới liên tục lập đáy mới trong năm 2022 sau khi xuất hiện những thông tin tiêu cực liên tục bủa vây lấy thị trường. Việt Coin sẽ cập nhật dưới đây cho anh em!

Gía Bitcoin hôm nay

Ngày 12/5: Giá Bitcoin hôm nay ở mức thấp kỉ lục

Vào khoảng 04:15 AM ngày 12/05, giá Bitcoin đã bị bán tháo về mức đáy mới của năm 2022 ở 27.785 USD, sụt đến hơn 4.377 USD so với mức giá cao nhất 24h ở 32.162 USD, tương đương mức giảm là 13,6%.

Đây là mức giá được biết là thấp nhất của BTC từ tận thời điểm 30/12/2020 – tức cách đây đến 16 tháng. Bitcoin cũng đã xuyên thủng mức đáy của năm 2021 ở mức 28.805 USD.

So sánh với mức đỉnh là con số 69.000 USD vào tháng 11/2021, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường hiện chỉ còn lại có 40.2% giá trị.

Ngày 12/5: Giá Bitcoin hôm nay ở mức thấp kỉ lục
Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên Coin Marketcap vào lúc 11:00 AM ngày 12/05/2022

Cryptos lộn xộn trong khi LUNA nổ tung

Còn điều gì để nói về giao dịch vào thứ Tư trên thị trường tiền điện tử?

Bitcoin đã giảm xuống 27.700 đô la tại một thời điểm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng trước khi lấy lại một số điểm, nhưng nó vẫn là một phần của đợt bán tháo hàng loạt tài sản kỹ thuật số được kích hoạt bởi sự bùng nổ của đồng stablecoin terraUSD ( UST ) so với tỷ giá 1: 1 đô la của nó.

Ngày 12/5: Giá Bitcoin hôm nay ở mức thấp kỉ lục

Nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của Oanda Americas viết: “Đó là thời điểm rất lo lắng trong thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của stablecoin gây tranh cãi UST và vì phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức đã đầu tư vào năm ngoái hiện đang thua lỗ”.

Terra blockchain LUNA token, được tạo ra như một bộ đệm chống lại sự biến động của UST stablecoin giảm 96% tại một thời điểm sau khi Luna Foundation Guard, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ mạng Terra, chuyển dự trữ của mình sang các sàn giao dịch bitcoin để bảo vệ chốt đô la. UST giảm xuống mức thấp 23 cent trước khi phục hồi lên 77 cent vào cuối ngày. Ổn định nó không.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã được giao dịch ở mức 28.500 đô la, giảm khoảng 7%, mặc dù nó tốt hơn hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác, nhấn mạnh trạng thái của nó là một lựa chọn ít rủi ro hơn trong thời gian hỗn loạn đối với thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng giảm giá, giảm khoảng 11% so với cùng kỳ, xuống còn khoảng 2.050 đô la.

Các bảng xếp hạng thậm chí còn có màu đỏ đậm hơn và bao gồm AVAX , SOL và SAND , gần đây đã giảm lần lượt 36%, 33% và 31%. Các đồng tiền meme phổ biến SHIB và DOGE lần lượt giảm khoảng 29% và 26%.

Thị trường chứng khoán chung cảnh ngộ khi các nhà đầu tư tìm hiểu thông tin mới nhất của Mỹ về lạm phát, vốn giảm nhẹ vào tháng 4, nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Giá hàng tạp hóa và hàng tiêu dùng khác, du lịch hàng không và các ngành dịch vụ tăng đột biến trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng và chuỗi cung ứng chậm lại càng trầm trọng hơn do cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraine.

Nasdaq tập trung vào công nghệ giảm hơn 3% và S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đều giảm hơn 1%. Trong khi đó, vàng, kênh trú ẩn an toàn truyền thống trước rủi ro, tăng khoảng 1%.

“Phản ứng của thị trường ngày nay đối với báo cáo lạm phát sẽ khó thu hút bất kỳ nhà đầu tư nào vẫn còn đứng ngoài cuộc”, Moya viết. “Rủi ro trên Phố Wall đang tăng lên và hiện bao gồm sai lầm về chính sách của Fed, rủi ro thanh khoản và tín dụng, cùng những lo ngại về tăng trưởng.”

Ông nói thêm rằng bitcoin “vẫn rất dễ bị tác động bởi áp lực bán thêm và có thể thấy bán kỹ thuật hơn nữa nếu mức 28.500 đô la bị phá vỡ.”

 Có thể trong thời gian tới, thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục điều chỉnh sâu hơn theo chiều chứng khoán Mỹ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuyên bố sẽ giữ nguyên mức nâng lãi suất 0,5% trong các lần điều chỉnh vào tháng 6 và tháng 7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh