HomeCoinNgân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh đồng...

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh đồng tiền mã hóa

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh đồng tiền mã hóa

Ngân hàng Goldman Sachs sử dụng công cụ liên kết với Bitcoin, được gọi là quyền chọn Bitcoin không giao dịch (non-deliverable), 1 công cụ phát sinh gắn giá thanh toán Bitcoin bằng tiền mặt.Ngày 21/3, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn của nền tài chính truyền thống, lần đầu tiên cho phép thực hiện các giao dịch quyền chọn tiền mã hoá không ghi sổ (OTC: over-the-counter).

Ngân hàng này sử dụng công cụ liên kết với Bitcoin, được gọi là quyền chọn Bitcoin không giao dịch (non-deliverable), 1 công cụ phát sinh gắn giá thanh toán Bitcoin bằng tiền mặt.

Đây được coi là bước tiến lớn hướng tới sử dụng rộng rãi Bitcoin giữa các tổ chức đầu tư như quỹ đầu cơ và quỹ hưu trí, giúp trấn an một số nhà đầu tư lớn, những người vẫn đang tỏ ra “miễn cưỡng” đầu tư vào đồng tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin, đồng tiền mã hoá hàng đầu hiện nay.

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt phái sinh đồng tiền mã hóa
Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh đồng tiền mã hóa (Ảnh: Internet)

Các quyền chọn được những nhà đầu tư crypto sử dụng để phòng ngừa rủi ro hoặc kiếm lời, trong khi đó giao dịch OTC là các giao dịch quy mô lớn hơn được thương lượng riêng giữa các bên.

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với năng lực cung cấp dịch vụ các tài sản kỹ thuật số của chúng tôi cũng như sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản này”, Max Minton, Giám đốc bộ phận tài sản kỹ thuật số khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Goldman Sachs cho biết.

Các giao dịch của Goldman Sachs được hỗ trợ bởi Galaxy Digital, công ty đầu tư đồng tiền mã hóa, chuyên về Bitcoin. Đây là nhà cung cấp dịch vụ tài chính blockchain và tiền mã hoá toàn cầu cho các tổ chức tài chính, được thành lập và điều hành bởi tỷ phú Mike Novogratz, một người “truyền bá” Bitcoin thực thụ.

“Lần đầu tiên 1 ngân hàng lớn tại Mỹ như Goldman Sachs thực hiện giao dịch OTC tiền mã hoá cho thấy sự trưởng thành và được chấp nhận của các tài sản kỹ thuật số đối với thể chế ngân hàng”, trích một tuyên bố của Galaxy.

Dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt phái sinh đồng tiền mã hóa
Dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’ (Ảnh: Internet)

Động thái này là bước đi quan trọng trong sự phát triển của thị trường crypto đối với những nhà đầu tư lớn, vì ngân hàng đóng vai trò chủ yếu trong các giao dịch OTC.

Đó không chỉ là sự mở rộng của Goldman Sachs sang các hoạt động tiền mã hoá, mà còn là sự xác nhận đồng tiền mã hóa đủ ổn định để dành cho các tổ chức tài chính lớn. Động thái của Goldman Sachs tạo ra tín hiệu cho các nhà đầu tư chính thống rằng tài sản liên quan đồng tiền mã hóa đã “trưởng thành”.

“Chúng tôi hi vọng rằng giao dịch này sẽ mở ra cánh cửa cho các ngân hàng khác xem xét đưa OTC trở thành 1 kênh giao dịch các tài sản số”, Damien Vanderwilt, đồng Chủ tịch và Giám đốc thị trường toàn cầu tại Galaxy Digital nói.

Các nhà băng chủ chốt tại phố Wall nhìn chung vẫn xa lánh đồng tiền mã hóa và Bitcoin. Một trong những lý do chính, là việc thị trường tài chính truyền thống nhìn chung bị quản lý rất chặt chẽ. Họ lo ngại việc cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan đồng tiền mã hóa sẽ làm gia tăng đáng kể các quy định, trong bối cảnh khung pháp lý đối với loại tài sản này cũng chưa rõ ràng.

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt phái sinh đồng tiền mã hóa

Tuy nhiên, những tháng gần đây đã cho thấy sự thay đổi đáng kể. Các nhà tài chính hàng đầu như Key Griffin, Ray Dalio và Bill Gross đã công khai ủng hộ đồng tiền mã hóa, dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch bên trong các quỹ đầu tư mạo hiểm, được coi là báo hiệu tích cực đối với Bitcoin.

Bên cạnh các quyền chọn Bitcoin không giao dịch, Goldman Sachs còn cung cấp dịch vụ trao đổi quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum.

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến đồng tiền mã hóa, thị trường Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh