Twitter chính thức cấm quảng cáo cryptocurrency từ thứ ba

Tiếp theo hai ông lớn công nghệ Facebook và Google,  Twitter Inc, công ty chủ quản của Twitter, hôm thứ 2 vừa qua cũng đã xác nhận sẽ bắt đầu cấm quảng cáo tiền điện tử vào thứ 3, ngày 27 tháng 3, theo Reuters đưa tin.

Lệnh cấm này sẽ bao gồm quảng cáo các loại tiền phát hành ban đầu (ICOs) – crowdfunding được sử dụng để huy động tiền mặt bằng cách tạo ra đồng tiền điện tử mới – cũng như doanh số bán hàng , Twitter trả lời phỏng vấn với Reuters hôm thứ Hai.

Chính sách này sẽ được áp dụng trong 30 ngày tới và cũng sẽ bao gồm các lệnh cấm đối với các sàn giao dịch và dịch vụ ví điện tử, trừ khi đó là các công ty đại chúng và được liệt kê trên các thị trường chứng khoán lớn. Twitter cho biết họ sẽ có thể cân nhắc việc quảng cáo cho các sàn giao dịch ở Nhật Bản, nơi những sàn này được đặt dưới quyền của Cơ quan Quản lý Tài chính quốc gia quy định.

Trong tháng này, công ty này đã đưa ra các biện pháp để ngăn chặn các tài khoản liên quan đến tiền điện tử vì họ cho rằng việc đó là “lôi kéo người khác một cách đáng ngờ”, nhưng cũng đi theo những động thái từ Facebook Inc ( FB.O ) và Alphabet Inc ( GOOGL.O ) Google.

Facebook đã giới hạn các quảng cáo liên quan tới mật mã, trong khi Google tuyên bố lệnh cấm có hiệu lực vào tháng 6.

Cảnh báo

Các nhà quản lý đã tăng cường cảnh báo rằng bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác có tính đầu cơ cao và một số có thể là gian lận, và các nhà đầu tư nên cẩn thận để tránh mất tài sàn.

Tuần trước nhóm các nước G20 đã thất bại trong việc đạt được sự đồng thuận về cách giám sát tiền điện tử.

Ông Zennon Kapron, Giám đốc bộ phận tài chính cho biết: “Với xu thế ngày càng có nhiều ICO xuất hiện trên thị trường, việc giữ cho ICO và các loại tiền điện tử an toàn với người dùng và đảm bảo loại bỏ các nguy cơ gian lận là một nhiệm vụ rất khó khăn, ngay cả với những gã khổng lồ như Twitter hay Facebook

“Mặc dù quảng cáo ICO chắc chắn là một nguồn doanh thu đáng kể cho Twitter nhưng hậu quả từ các hoạt động gian lận lại lớn hơn rất nhiều. ”

Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ đỉnh tháng 12 lên tới gần 20.000 đô la vì lo ngại về việc kiềm chế theo luật đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Tin tức của Facebook và Google cấm cũng làm giảm giá.

Ethereum .MVETH và Ripple’s XRP. MVXRP, một trong những loại tiền tệ số lớn thứ hai và thứ ba, cũng đã bị giảm mất hơn một nửa giá trị trong năm nay.

Các nhà bình luận cho rằng các đồng tiền này được hỗ trợ bởi công nghệ mới mạnh mẽ có thể thay thế các đồng tiền cổ điển và nâng cấp hệ thống ngân hàng hiện tại.

Theo Reuters

Biên dịch bởi Coin24h

 

 

Twitter chính thức cấm quảng cáo cryptocurrency từ thứ ba
5 (100%) 2 votes

Related posts

Leave a Comment