Tether (USDT) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử usdt

Tether Limited, công ty đứng sau các thẻ tín dụng của Tether, giữ các loại tiền tệ truyền thống, bao gồm đô la, euro và yen, trong tài khoản ngân hàng dự trữ. Sử dụng cơ sở hạ tầng của bitcoin blockchain , Tether hứa hẹn trở lại các thẻ kỹ thuật số của riêng mình, được gọi là Tethers, với tiền tệ fiat.

Ví dụ, nếu bạn bỏ 20 đô la vào ví tiền Tether, bạn sẽ có khoảng 20 Tethers. Vì các thẻ Tether được neo, hoặc “Tethered” với các đồng tiền trong thế giới thực, giá trị của chúng được bảo vệ khỏi sự biến động thường xuyên của các mật mã khác. Một số tính năng chính của Tether bao gồm:

 • Tính ổn định. Bởi vì Tethers được hậu thuẫn bởi tiền tệ thế giới thực, người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của các giao dịch kỹ thuật số, blockchain mà không phải chịu sự biến động gía của hầu hết các đồng tiền điện tử khác.
 • Minh bạch. Tether tuyên bố rằng tài khoản dự trữ của nó được kiểm toán thường xuyên để xác minh rằng tài khoản dự trữ của nó có thể thực sự sao lưu giá trị của Tethers trong lưu thông. Số dư được cập nhật thường xuyên và có thể truy cập công cộng vào mọi lúc. Ngoài ra, tất cả các giao dịch Tether được ghi lại trên blockchain công cộng.
 • Phí giao dịch tối thiểu. Không có lệ phí giao dịch nào khi gửi tiền giữa hai tài khoản Tether hoặc bất kỳ hai ví điện tử blockchain nào có thể lưu trữ Tether. Tuy nhiên, chuyển đổi các khoản vay trở lại tiền tệ fiat có thể yêu cầu phải trả một số dịch vụ hoặc phí giao dịch cho công ty mẹ.

Tether khác với bitcoin như thế nào?

Không giống như bitcoin, các thẻ tín dụng Tether thực sự được hỗ trợ bởi dự trữ của tiền tệ fiat được tổ chức bởi công ty, Tether Limited. Bitcoin được thiết kế chủ yếu để thay thế cho các loại tiền tệ truyền thống, hoạt động trên cấp độ ngang hàng bên ngoài phạm vi biên giới quốc gia và các định chế tài chính. Mặt khác, Tether được thiết kế đặc biệt để tích hợp các loại tiền tệ fiat với blockchain bằng cách chuyển đổi tiền mặt vật chất thành một tài sản số.

TETHER ĐƯỢC PHÁT HÀNH TRÊN BLOCKCHAIN BITCOIN
Ngoài việc trở thành blockchain phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, blockchain bitcoin cũng được nhiều người cho là an toàn nhất. Vì lý do này, một số nhà phát triển chọn để phát hành tài sản trên blockchain bitcoin . Các nền tảng Omni là một lớp phần mềm bổ sung mà làm việc trên mã Bitcoin lõi, làm cho nó có thể phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số trên blockchain Bitcoin. Tether sử dụng lớp Omni để triển khai các thẻ Tether, có nghĩa là các giao dịch Tether được ghi lại trên blockchain bitcoin.

Tether có thể sử dụng làm thanh toán ở đâu?

Hiện tại, Tether vẫn đang được phát triển. Khi công nghệ đã sẵn sàng để thực hiện công khai, tầm nhìn cho Tether sẽ được sử dụng bất cứ nơi nào đồng tiền số được chấp nhận. Một số trường hợp sử dụng ví dụ cho Tether bao gồm:

 • Trao đổi kỹ thuật số. Tether có thể được sử dụng như là một phương pháp thay thế để gửi và rút tài sản từ các sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như giải quyết số dư fiat.
 • Các công ty sử dụng blockchain. Nhiều công ty đang tiến hành các bước để tích hợp công nghệ blockchain vào cấu trúc hoạt động của họ. Sử dụng Tether để xử lý giao dịch kỹ thuật số sẽ cho phép các công ty dựa trên blockchain chấp nhận nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số đồng thời định giá hàng hoá và dịch vụ dựa trên các giá trị quen thuộc.
 • Thương nhân. Thương nhân có thể sử dụng Tether để tối ưu hoá sự chênh lệch giữa các loại tiền tệ và giao dịch. Tether cũng có thể được sử dụng để chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng qua các ví khác nhau và trao đổi.
 • Chuyển đổi ngang hàng. Các cá nhân hoạt động ở các quốc gia khác nhau có thể chuyển giao Tetherers qua lại, có thể đổi tiền bằng các loại tiền tệ tương ứng với tỷ lệ giao dịch thấp hơn đáng kể so với các tuyến ngân hàng truyền thống.

Cách đầu tư vào USDT

Đến ngày hôm nay, thẻ Tether có thể được mua bán trên một số sàn giao dịch mã hóa phổ biến như: Bitfinex , Kraken và Binance, OKEx, Huobi, HitBTC, Bittrex, Poloniex và đa số các sàn khác đều hỗ trợ. Mặc dù giá trị của thẻ Tether được gắn với đô la Mỹ, một số giao dịch không cung cấp cặp USD / USDT trực tiếp, và bạn sẽ cần phải sử dụng bitcoin hoặc cryptocurrency khác để đổi sang Tether.

Tôi có thể kiếm tiền với Tether?

Không giống như hầu hết các thuật ngữ mật mã, có giá trị dao động liên quan đến thị trường, giá trị của Tether được thiết kế để phản ánh giá trị của đồng đô la Mỹ. Bằng cách chuyển đổi loại tiền tệ thành Tethers, bạn có thể tham gia vào các giao dịch dựa trên blockchain mà không phải chịu sự biến động của các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Bởi vì Tetherer được tạo ra và phát hành bởi công ty, Tether, tương quan với trữ lượng của họ, khai thác mỏ không áp dụng cho Tether.

4 điều bạn nên biết

 • Trước hết, điều quan trọng là phải biết rằng chôn cất trong thỏa thuận “Điều khoản Dịch vụ” mở rộng của Tether là tuyên bố này: “Không có quyền hợp đồng hoặc các quyền hoặc khiếu kiện pháp lý đối với chúng tôi để đổi hoặc đổi Tether của bạn cho tiền. Chúng tôi không đảm bảo quyền của chúng tôi đối với tiền mua lại hoặc đổi lấy Tethers. Không có bảo đảm chống lại tổn thất khi bạn mua, mua bán, hoặc mua lại Tethers. “
 • Mặc dù khái niệm cốt lõi đằng sau các thẻ Tether là họ được ủng hộ 100% bởi các quỹ dự trữ, người dùng có thể muốn thận trọng vì công ty không bảo đảm việc mua lại Tethers và không chính thức có trách nhiệm làm như vậy.
 • Giữa tháng 7, năm 2017 và tháng 8 năm 2017, nguồn cung của Tethers nhanh chóng tăng hơn 100.000.000 USD. Như Tether tuyên bố được hậu thuẫn bởi dự trữ ngoại tệ, một số người hoài nghi đã tự hỏi số tiền này đến từ đâu.
 • Vào tháng 4 năm 2017, Tether thông báo rằng các ngân hàng chính của công ty tại Đài Loan đang bị các ngân hàng Hoa Kỳ tương ứng chặn. Kể từ đó, Tether đã thông báo rằng nó đang làm việc với bộ vi xử lý thanh toán khác và cổng nối, mặc dù công ty vẫn chưa công bố chi tiết cụ thể về chuyển tiền ra công chúng.

Tiếp theo cho Tether là gì?

 • Tether đang tiến hành các bước để kết hợp nhiều loại tiền tệ quốc gia khác vào nền tảng của nó, bao gồm JPY, đồng EUR kỹ thuật số của Tether (EURT) và đồng bảng Anh (GBP).
 • Tether đang phát triển một phiên bản mã thông báo được hỗ trợ bởi đồng đô la cho nền tảng Ethereum . Các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng điều này để dễ dàng chuyển giao và hợp đồng thông minh.
 • Tether đã thông báo rằng nó sẽ bắt đầu thực hiện các chi tiết về kiểm toán thường xuyên của công ty có sẵn cho công chúng.
 • Tích hợp với mạng Lightning đang hoạt động cho Tether, cho phép các giao dịch tức thời của các loại tiền tệ Tether chi phí thấp.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản Tether (Usdt)

Bước 1 : các bạn vào: https://tether.to chọn Sign Up để tạo tài khoản

tạo mới tài khoản tether.to

Bước 2 : Sau khi click Sign UpTether sẽ yêu cầu bạn phải bật xác thực 2 bước để tăng cường bảo mật

Bạn nên dùng google Authenticator để xác thực cho đơn giản nhé

 

Bước 3: Scan QR-code (1) hoặc gõ KEY (2)

 

Bước 4 : tiếp theo click Enable, lúc này ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại sẽ phát sinh cho bạn đoạn code, hãy nhập nó vào và chọn Enable

ok như vậy là Bật xác thực 2 bước thành công, việc bạn cần làm tiếp theo là xác thực Email

Bước 5:  Xác minh danh tính của bạn.

Để gửi hoặc rút tiền USD, trước tiên bạn phải trải qua quá trình xác minh. Để xác minh tài khoản, các bạn click chuột trái vào tên tài khoản và chọn như hình bên dưới

 

Tether đã thông qua một thủ tục xác minh trực tuyến đòi hỏi bạn phải hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến và đính kèm một số tài liệu như là hỗ trợ. Bạn cũng cần phải tải xuống, ký tên và tải lên một tờ khai xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp và cho phép Tether xác minh thông tin.

Tài liệu Xác minh cho Tài khoản Cá nhân gồm:

Hai (2) hình thức nhận dạng ảnh
– Bằng chứng cư trú

– Báo cáo Ngân hàng

Xác định ảnh xác định hình ảnh xác nhận hợp lệ (không hết hạn) như hộ chiếu (trang sinh học), giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe hoặc bất kỳ hình thức nhận dạng hình ảnh nào của chính phủ.

Các bạn cũng có thể mua hoặc bán tether (usdt) ngay lập tức sang VNĐ qua Remitano.com trên menu chọn USDT để bán hoặc mua.

Qua bài viết này các bạn có thể tìm hiểu thêm được Tether (USDT) là gì ?, và Cách tạo tài khoản tether (usdt). Hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn .

Tether (USDT) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử usdt
5 (100%) 2 votes

Related posts

Leave a Comment