Santander Bank kết hợp Ripple triển khai ứng dụng thanh toán quốc tế

Tập đoàn ngân hàng Santander sẽ hợp tác với Ripple để phát hành một ứng dụng chuyển tiền quốc tế sử dụng các nền tảng Blockchain xCurrent và RippleNet của Ripple, báo cáo Business Insider hôm 24 tháng 3.

Khi nói về việc phát hành ứng dụng sắp tới tại hội nghị Fintech quốc tế tại London ngày 23 tháng 3, Nathan Bostock, Giám đốc điều hành của Anh tại Santander cho biết:

“Mùa xuân này, nếu không ai khác khởi xướng, thì công ty chúng tôi sẽ là ngân hàng bán lẻ quy mô lớn đầu tiên tiến hành thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ Blockchain.”

Vào cuối tháng 1 năm nay, Ana Botin, Giám đốc điều hành của Santander, đã đề cập đến ứng dụng này trong bản trình bày thu nhập năm 2017 của công ty , lưu ý kế hoạch khởi động ứng dụng này tại các quốc gia: Tây Ban Nha , Brazil , Anh và Ba Lan .

Mô tả ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple của Ngân hàng Santander. Ảnh: Business Insider

Theo Business Insider, Santander đã đầu tư vào Ripple vào năm 2015 và 2016. Hai công ty này đã thử nghiệm một ứng dụng thanh toán quốc tế với các thử nghiệm thử nghiệm vào năm 2016 cho thấy công nghệ của Ripple đã kết thúc việc chuyển khoản trong chưa đầy một ngày. Ứng dụng thanh toán cũng sẽ có thể hiển thị ước tính chi phí chuyển tiền.

Cho đến nay, Ripple đã hợp tác với MoneyGram để thúc đẩy dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt , và hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản, để tạo ra ứng dụng thanh toán nội địa cấp tốc và một ngân hàng Hàn Quốc về các khoản tiền “thương mại” quốc tế.

Theo CoinTelegraph

Biên dịch bởi Coin24h

Santander Bank kết hợp Ripple triển khai ứng dụng thanh toán quốc tế
5 (100%) 1 vote

Related posts

Leave a Comment