Ouroboros của Cardano (ADA) vượt trội hơn hẳn so với EOS và TRON?

Cardano (ADA) là một nền tảng hợp đồng thông minh được thành lập bởi Charles Hoskinsons, Giám đốc điều hành của IOHK. Nó hiện được xếp hạng là đồng tiền lớn thứ 8 theo vốn hoá thị trường, xếp trên TRON (TRX) và dưới EOS (EOS).

Có một số nền tảng hợp đồng thông minh hiện có sẵn nhưng không nhiều trong số đó tuân thủ những gì họ đã cam kết. Tuy nhiên, Cardano (ADA) dường như là một trong số ít trường hợp ngoại lệ.

Nền tảng hợp đồng thông minh này không chỉ an toàn hơn mà còn mạnh mẽ và có khả năng mở rộng hơn. Hệ thống quản trị của nó cũng công bằng và minh bạch hơn.

Điểm khác biệt của Cardano (ADA) so với đối thủ

Khi các dự án Blockchain bước chân vào ngành công nghiệp hợp đồng thông minh, mối quan tâm hàng đầu là tính minh bạch và không có gian lận của các nền tảng đó. Mục đích cơ bản của tiền điện tử là để loại bỏ sự kiểm soát từ một trung ương và hướng tới một nền kinh tế phân cấp.

Tuy nhiên, đó lại không phải là những gì một số nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH) và EOS (EOS) đang làm.

Tương lai của các nền tảng này vẫn đang bị kiểm soát bởi một số ít các thợ đào bởi quyền biểu quyết tập trung trong tay họ. Đây là một vấn đề đáng lo ngại đối với thuật toán PoW nếu họ không có đủ biện pháp để bảo vệ quyền của đa số người dùng.

Một số dự án đã thử nghiệm bằng cách sử dụng thuật toán PoS nhưng cho đến nay, đa phần đều bị thất bại. Nhưng thật may mắn, Cardano (ADA) đã giải quyết được vấn đề này bằng thuật toán Ouroboros.

Thuật toán Ouroboros của Cardano (ADA) giám sát cách thức mỗi node riêng lẻ đạt được sự đồng thuận và đảm bảo quyền biểu quyết được phân bổ công bằng.

Đây cũng là điều khiến cho Cardano (ADA) tách biệt khỏi các đối thủ như EOS (EOS) và TRON (TRX) bởi vì Cardano (ADA) có một giải pháp giải quyết vấn đề này trong khi những nền tảng trên không làm được điều đó.

Những học giả nghiên cứu Blockchain ngưỡng mộ Cardano (ADA) vì những nỗ lực của họ để bảo vệ các nguyên tắc cốt lõi của công nghệ Blockchain hơn là thực hiện các thỏa hiệp giống như hầu hết các nền tảng khác.


Bạn nghĩ sao về tiềm năng phát triển của Blockchain thế hệ thứ ba này. Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới đây!

Tham khảo Cryptodaily

Ouroboros của Cardano (ADA) vượt trội hơn hẳn so với EOS và TRON?
5 (100%) 4 votes

Related posts

Leave a Comment