Mt. Gox bắt đầu tiến trình phục hồi dân sự, sẽ ngưng xả bitcoin

Sàn giao dịch Bitcoin không còn tồn tại Mt. Gox đã chính thức bước vào thủ tục phục hồi tố tụng dân sự, các quan chức công bố ngày 22 tháng Sáu.

Một tuyên bố và tài liệu đi kèm xác nhận việc di chuyển, mà sẽ thấy luật sư Nobuaki Kobayashi hoạt động như ủy viên phục hồi dân sự.

Kobayashi chịu trách nhiệm bán hàng loạt kho dự trữ Bitcoin bắt đầu từ Q4 năm ngoái để hoàn trả cho người dùng của Mt. Gox đã mất tiền trong vụ tấn công hàng loạt vào cuối năm 2013. Việc bán tháo có vẻ có tác động rõ ràng trên thị trường, giá Bitcoin giảm ngay sau mỗi giao dịch, mà Kobayashi đã thực hiện trên các sàn giao dịch lớn.

Kobayashi đã viết trong tài liệu mới:

Quyền lực và thẩm quyền quản lý và xử lý tài sản của MTGOX vẫn được dành riêng cho tôi và tôi sẽ thực hiện các thủ tục phục hồi dân sự, bao gồm cả việc quản lý tài sản của MTGOX và điều tra khiếu nại, tùy thuộc vào sự giám sát của Tòa án Tokyo.

Tuy nhiên, do các thủ tục phá sản hiện đang bị tạm dừng như một phần của cuộc phục hồi dân sự, Kobayashi sẽ không bán thêm bất kỳ Bitcoin nào, với người dùng sẽ nhận bồi thường bằng BTC thay vì tiền tệ fiat như dự định ban đầu.

Tòa án phê duyệt Mt. gox được phục hồi dân sự. Chủ yếu là tin tốt:

1) Người được uỷ thác sẽ không bán thêm BTC

2) chủ nợ nhận BTC (không JPY) vào đầu-giữa 2019

3) tất cả mọi người phải nộp đơn khiếu nại của ngày 04 tháng 10

Tin xấu: một số chủ nợ sẽ bán BTC, do đó sẽ treo trên thị trường vào năm tới

Phản ứng với tin tức, một nhóm người yêu cầu bồi thường đã thành lập nhóm chủ nợ Mt. Gox đã bài tỏ sự hài lòng với cách thức trên.

…Tài sản to lớn, được phân phát cho người dùng của Mt. Gox theo thủ tục phá sản, sẽ được trả lại cho chủ nợ của Mt.Gox trong các thủ tục phục hồi dân sự. Đây là chiến thắng của các chủ nợ,

Một tuyên bố từ nhóm chủ nợ cho biết:

… Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa được nhận ra. Chiến thắng sẽ đến với các chủ nợ khi Mt. Gox thực hiện thanh toán cho chủ nợ và chủ nợ thực sự nhận được khoản thanh toán đó.

Mt. Gox trở nên khét tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi bị hack, tiếp theo là sự sụp đổ trong năm 2014, dẫn đến việc mất 473 triệu USD tiền của khách hàng – khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử cho đến năm nay khi 534 USD triệu của Coincheck bị hack.

 

Theo Cointelegraph

Biên dịch bởi Coin24h

Mt. Gox bắt đầu tiến trình phục hồi dân sự, sẽ ngưng xả bitcoin
5 (100%) 1 vote

Related posts

Leave a Comment