HomeHederaHedera là gì? 4 điều cơ bản bạn cần biết về đồng...

Hedera là gì? 4 điều cơ bản bạn cần biết về đồng HBAR

Thị trường gần đây xuất hiện đồng tiền mới là Hedera và nó có thể thay đổi cách tiếp cận của chúng ta đối với công nghệ blockchain. Vậy Hedera là gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Hedera là gì?

Hedera Hashgraph là một mạng công cộng với tiền điện tử của riêng nó được ký hiệu là HBAR, nhưng nền tảng này không sử dụng blockchain. Bên canh đó, nó hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) nhưng không sử dụng hợp đồng thông minh. Có đặc điểm “phi tập trung” như Bitcoin, nhưng cũng có một cơ quan quản lý công cộng như Ethereum.

Hedera-la-gi-1
Hedera là một đồng tiền hoàn toàn mới và nó có thể thay đổi cách tiếp cận của chúng ta đối với công nghệ blockchain (Nguồn: Internet)

Hedera cố gắng trở nên an toàn và có thể mở rộng, tiết kiệm năng lượng và chi phí hơn so với các giải pháp khác. Hedera điều hành và sở hữu bởi 25 công ty lớn nhỏ, bao gồm Google, IBM, LG và Deutsche Telekom. Nó tự xưng mình là “sổ cái công khai thế hệ thứ ba” bằng cách xây dựng dựa trên công nghệ và ý tưởng của các hệ thống khác, đồng thời có tính năng riêng biệt của nó.

Hedera hoạt động như thế nào?

Vậy, Hedera Hashgraph hoạt động như thế nào mà không cần sử dụng blockchain? Các nhà phát triển đã sử dụng một thuật toán đồng thuận gọi là “hashgraph”. Đây là một sổ cái công khai theo dõi các giao dịch được đóng dấu thời gian giữa các nút trên mạng. Mô tả trên nghe giống như một blockchain, nhưng nó có một số tính năng chính khiến nền tảng này trở nên khác biệt.

Hedera-la-gi-2
Thuật toán đồng thuận Hashgraph của Hedera cũng có một số điểm tương tự với Blockchain (Nguồn: Internet)

Trong hệ thống hashgraph, các giao dịch được ngữ cảnh hóa dựa vào vị trí của chúng theo thứ tự giữa các giao dịch. Có nghĩa là blockchain cần phải được sản xuất vĩnh viễn bất kể lưu lượng trên blockchain hoặc tiền điện tử như thế nào.

Thêm vào đó, các giao dịch này chỉ được gửi đi để xác nhận bởi các nút đang hoạt động thay vì tất cả các nút trên mạng. Điều này làm cho một mạng có thể mở rộng hơn, nhưng nó cũng tiết kiệm năng lượng và thời gian. Dự án Hedera Hashgraph có khả năng hoạt động với hiệu suất 10.000+ TPS. Các giao dịch được ưu tiên bởi “bằng chứng cổ phần” có nghĩa là số lượng tiền điện tử HBAR mà người dùng nắm giữ.

Thông tin chi tiết về đồng HBAR

  • Token Name: Hedera Token.
  • Ticker: HBAR.
  • Blockchain: Hedera Hasgraph.
  • Token Type: Utility, Governance.
  • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 14,850,701,097.
  • Total Supply – Tổng nguồn cung: 50,000,000,000.
  • Lượng cung lưu hành: 19,565,356,901.

Làm thế nào để đầu tư vào Hedera Hashgraph?

Bạn có thể mua mã thông báo HBAR, thông qua tài khoản Hedera hoặc từ một số ví và sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, hầu hết những người được hưởng lợi từ hashgraph có thể không bao giờ tương tác trực tiếp với chúng.

Hedera-la-gi-3
Hedera được sở hữu và điều hành bởi nhiều công ty khác nhau trên thế giới (Nguồn: Internet)

Các dịch vụ mã hóa của Hedera có nghĩa là nhiều ứng dụng được xây dựng trên mạng sử dụng đồng tiền của riêng họ, bao gồm NFT và mã thông báo tiện ích không bao giờ được giao dịch như các loại tiền điện tử thông thường.

Hiện tại có thể khai thác HBAR không?

Hiện tại, chúng ta không thể khai thác đồng tiền này vì tất cả các nút đều do Hội đồng quản trị Hedera Hashgraph điều hành. Sau khi hội đồng đó đạt được ba mươi chín thành viên, các thành viên không thuộc hội đồng sẽ chạy các nút và họ sẽ được thưởng cho công việc đó bằng đồng HBAR tương tự như khai thác trên các loại tiền điện tử khác.

Hệ thống được phân cấp cho đến hiện tại vì không có ai điều hành chương trình. Tuy nhiên, đồng tiền này không ở trạng thái hoàn toàn do người dùng điều hành, mặc dù đó là một sân chơi do Hedera tạo ra.

Với những thông tin vừa trình bày chúng tôi hy vọng bạn đã giải đáp được Hedera là gì và biết được những thông tin cơ bản của nó để từ đó có hướng đầu tư chính xác và thu về lợi nhuận. Hãy truy cập website Việt Coin thường xuyên để cập nhập những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh