Poloniex là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex

Poloniex là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch các loại alcoin lớn nhất hiện nay, được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam. Là một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ (2 sàn còn lại là Gdax và Bittrex), cho phép công dân toàn cầu đăng ký tài khoản và tham gia giao dịch.

Poloniex là một trong những sàn giao dịch hiếm hoi không hỗ trợ rút tiền thật về tài khoản, ngoài các đồng tiền điện tử, đơn vị tiền ổn định trên này được sử dụng cũng là 1 coin: USDT, tất nhiên USDT có giá luôn ở mức tương đồng với USD (lệch khoảng vài % trở lại).

Là sàn giao dịch hỗ trợ rất nhiều các cặp tiền điện tử khác nhau, theo 4 đồng tiền chính: BTC, ETH, XMR và USDT. Ví dụ với đồng Zec bạn có thể trade: BTC/ZEC, ETH/ZEC hay XRM/ZEC và USDT/ZEC. Hiện có khoảng vài chục loại coin khác nhau được niêm yết tại đây.

Ưu và nhược điểm: Là sàn của Mỹ nên được người Việt tin tưởng rất cao, nạp và rút tiền cơ bản tốt. Về nhược điểm, gần đây Poloniex thường xuyên gặp sự cố như thường xuyên bị DDOS quá tải, các vấn đề liên quan đến rút tiền: Lỗi Waiting Aprove (Chờ duyệt) khiến người dùng mòn mỏi tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua ticket (Email). Thời gian hỗ trợ rất lâu, cá biệt có trường hợp rút tiền nhiều tháng không được giải quyết khiến lượng người dùng của Poloniex giảm rất mạnh. Mặc dù vậy, hầu hết các hoạt động, giao dịch khác vẫn bình thường (Tỉ lệ lỗi chỉ xảy ra trên một số thành viên) nên nhiều người vẫn tiếp tục trade tại sàn này. Cá nhân mình cũng không hề gặp bất cứ trục trặc nào khi giao dịch tại Poloniex ngoài việc vài phút phải nhập Captcha xác nhận một lần.

Poloniex là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex
5 (100%) 1 vote

Related posts

Leave a Comment