HomeCoinElrond (EGLD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Elrond

Elrond (EGLD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Elrond

Elrond là gì?

Elrond (EGLD) là một nền tảng Public Blockchain với cổng thông lượng cao có khả năng cung cấp độ bảo mật tối ưu, hiệu quả,với khả năng mở rộng cũng như khả năng tương tác thông qua giải pháp State Sharing tương thích với cơ chế đồng thuận Proof of Stake an toàn.

Là một Blockchain có hiệu suất cao, Elrond mang đến cho người tham gia một tốc độ mạng cực kì nhanh lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây, trong khi mạng Ethereum chỉ có 15 PTS. Mạng được dùng hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh nên các lập trình viên có thể sử dụng công cụ WASM VM để phát triển các ứng dụng phi tập trung cho doanh nghiệp và thương mại. Elrond đang từng bước cùng với Ethereum để giải quyết khả năng mở rộng mà Ethereum đang mắc phải bằng cách sử dụng hai yếu tố chính: Adaptive State Sharding và cơ chế đồng thuận mới Secure Proof of Stake (SPoS).

Elrond (EGLD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Elrond
Elrond (EGLD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Elrond

lrond Network được sáng lập và phát triển bởi một nhóm gồm các doanh nhân, kỹ sư và các nhà nghiên cứu tài năng, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Google, Microsoft, Intel. NNT, tiến sĩ khoa học máy tính và một số chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain. Ngoài ra còn có cả thành viên từng làm việc trong Coreteam NEM.

Hiện tại, Elrond đang được giới thiệu và triển khai có quy mô cho cộng đồng mô hình tài chính công nghệ mới đang phát triển. Đặc biệt, Elrond rất đáng tự hào khi sở hữu những tính năng ưu việt, nổi bật như khả năng quản trị, đặt cược, hợp đồng thông minh, phần thưởng trình xác thực và giao dịch.

Elrond giải quyết những vấn đề gì?

Elrond Network hứa hẹn sẽ cải thiện gấp 1000 lần về các chi phí, tốc độ, đặc biệt nhất là thông lượng. Đội ngũ phát triển của Elrond đã đưa ra một số vấn đề của Blockchain để khắc phục như sau:

 • Tính phi tập trung chưa hoàn chỉnh.
 • Tính bảo mật còn chưa đảm bảo, dễ xảy ra rủi ro.
 • Khả năng để mở rộng quy mô vẫn còn hạn chế.
 • Hiệu quả mà Blockchain mang lại cho người dùng không cao.
 • Khả năng tương tác chéo còn kém giữa các Blockchain khác nhau.

Elrond hướng đến giải quyết những hạn chế của Blockchain bằng cách mở rộng nhiều Nodes cùng tham gia vào mạng lưới, thực hiện song song các giao dịch.

Trong cơ chế đồng thuận SPoS, các Validators đủ điều kiện được lựa chọn bằng cách thức ngẫu nhiên thông qua hoạt động Stake và Rating, tối ưu hóa kích thước của Consensus Group.

EGLD Token là gì?

EGLD là đồng Native Token (đồng Coin) chạy trên nền tảng Blockchain Elrond.

EGLD Token sử dụng để làm gì?

 • Trả phí giao dịch: EGLD Token được sử dụng để trả phí cho các giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Elrond Network.
 • Stake: Sử dụng EGLD Token để Stake đăng nhập vào hệ thống và trở thành các Validators, Masternodes xử lý các giao dịch của nền tảng.
 • Vote: Sử dụng EGLD để bình chọn cho các Validators.
 • Trả thưởng: Token còn được dùng để làm phần thưởng cho những Validators có tham gia đóng góp vào hệ thống.

Thông tin cơ bản về đồng Elrond Token (EGLD)

 • Ticker: EGLD
 • Blockchain: Binance Chain (Sau mainnet sẽ chuyển qua Blockchain của Elrond Network)
 • Token Standard: BEP-2
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 20,000,000,000 EGLD
 • Circulating Supply: 6,065,416,547 EGLD (~30.3% tổng cung)

Phí giao dịch EGLD Token

Hiện tại, Elrond Network chưa Mainnet, các token phát hành trong thời điểm ban đầu sẽ là BEP-2 trên Binance Chain.

Vì vậy, trong giai đoạn đầu, ngoài phí giao dịch trên các sàn, khi giao dịch/chuyển EGLD Token anh em chịu thêm phí giao dịch trong Binance Chain.

Sau khi Mainnet, phí này sẽ là Elrond Network. Them team dev thì Transactions Fee này sẽ thấp hơn so với Ethereum.

Cách kiếm và sở hữu đồng EGLD Token

Cách kiếm và sở hữu EGLD Token:

 • Anh em có thể tham gia mua IEO/ICO của dự án trong thời gian tới. Kế hoạch bán IEO chưa được dự án công bố chính thức.Trở thành Masternodes/Validators để xử lý giao dịch và nhận EGLD Token Reward.

Đào EGLD Token như thế nào?

Anh em không thể thực hiện đào EGLD Token bằng các máy đào như  BTC, ETH. Vì Elrond Network (EGLD) có cơ chế đồng thuận SPoS.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, anh em vẫn có thể trở thành Validators bằng việc đóng góp vào xây dựng khối và nhận rewards (EGLD Token).

Ví lưu trữ EGLD Token

Như đã nhắc ở trên, EGLD Token là BEP-2 khi trước khi Mainnet. Vì vậy người dùng có thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ chuẩn này.

 • Ví trên các sàn cho phép giao dịch EGLD Token như: Binance DEX, Binance.
 • Ví mềm được đề xuất: Trust Wallet.

Sau Mainnet, EGLD Token (BEP-2) đã được swap qua Blockchain của Elrond Network. .

Thông tin về IEO của Elrond Network

Trên Telegram Group của Elrond Network, admin đã nói về việc đang cân nhắc làm IEO/ICO.

Khi có thông tin chính thức về việc Public Sale IEO/ICO từ Elrond, Việt Coin sẽ update nhanh nhất cho anh em.

Tương lai của đồng EGLD Token

EGLD Token là Native Currency nằm trong hệ sinh thái của Elrond Network – một Public Blockchain.

Có thể nhu cầu mua sở hữu đồng EGLD Token sẽ tăng trong tương lai khi lượng dApps xây dựng trên nền tảng Blockchain Elrond và lượng dApps chuyển từ các Blockchain khác.

Có nên đầu tư vào EGLD Token

Như đã nhắc ở phần trên, đội ngũ Elrond Network hiện vẫn đang cân nhắc về việc phát hành EGLD Token trong Public Sale qua hình thức IEO.

Nếu vậy, cơ hội đầu tư đầu tiên của anh em có thể là đầu trực tiếp trong giai đoạn IEO này, cần biết nắm bắt thời cơ.

Việt Coin sẽ có bài viết phân tích về cơ hội đầu tư trực tiếp vào đồng token phát hành IEO và đồng token sàn.

Còn với anh em nào muốn đầu tư lâu dài vào dự án sau khi nó được phát hành chính thức trên các sàn giao dịch thì Việt Coin có lời khuyên là anh em phải tìm hiểu sâu hơn về dự án, những gì team dev đang làm để tự mình đưa ra quyết định có nên đầu tư vào nó hay không.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về Elrond mà Việt Coin mang đến cho bạn đọc, đó là một Blockchain nền tảng. Hy vọng khi đọc xong bài viết này, anh em đã có cho mình cái nhìn tổng quan hơn về đồng EGLD Token.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết,hay có thông tin đóng góp hãy để lại bình luận cuối bài viết nhé! Đội ngũ Việt Coin sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho anh em trong thời gian sớm nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh