HomeCoinĐồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ...

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ – Phần 1

Bạn là “tấm chiếu mới” ở thị trường đồng Dogecoin? Bạn cần những thông tin chính xác để phục vụ cho việc đầu tư? Theo dõi ngay bài viết sau đây của Việt Coin.

Tiền điện tử hay đồng Dogecoin là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức để đầu tư một cách chính xác và mang về lợi nhuận. Bài viết sau đây của Việt Coin sẽ chỉ ra 5 điều mà các nhà đầu tư mới không nên bỏ qua.

Tìm hiểu về đồng Dogecoin

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử mã nguồn mở, được ví như sự bắt chước của thị trường Bitcoin. Ban đầu nó được tạo ra như một trò chơi cho những người đam mê tiền điện tử, nhưng nó nhanh chóng bùng nổ để trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng ngày nay.

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 1
Đồng Dogecoin và biểu tượng đặt trưng cua chú cho Shibu (Nguồn: FinTech)

Biểu tượng thương hiệu của DOGE dựa trên một meme phổ biến là chú chó Shibu Inu. Nó được tạo vào tháng 12 năm 2013 và dựa trên cùng một công nghệ cơ bản của các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Litecoin.

Tuy nhiên, các nhà sáng lập đã đưa ra một số cải tiến, bao gồm tốc độ truy cập nhanh và giao dịch hợp lý hơn. Dogecoin sử dụng một biến thể đơn giản hóa của thuật toán băm (hash), Scrypt. Nó cũng sử dụng giao thức “proof-of-work”, cho phép nhận công việc từ các mạng dựa trên Scrypt khác. Khai thác DOGE ít tốn điện hơn so với thuật toán Bitcoin SHA-256.

Cách thức hoạt động của đồng DOGE

Tiền điện tử Dogecoin chạy trên công nghệ blockchain , sử dụng sổ cái kỹ thuật số phân tán, an toàn để lưu trữ và bổ sung tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng của nó, giống như cách hầu hết các loại tiền điện tử hoạt động. Mạng Dogecoin cũng sử dụng mật mã để bảo mật tất cả các giao dịch trên mạng blockchain.

Đồng DOGE được khai thác bằng việc sử dụng khái niệm “proof-of-work”. Trong đó, các thợ đào sử dụng máy tính giải các phương trình toán học phức tạp để xử lý và ghi lại các giao dịch trên mạng blockchain. Những người khai thác được thưởng cho các hoạt động khai thác của họ bằng cách nhận Dogecoin, từ đó họ có thể bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc lưu trữ trong ví điện tử.

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 1
Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên khái niệm “proof-of-work”

Nói một cách dễ hiểu hơn, cách thức hoạt động của đồng Dogecoin hiện này là theo mã hóa mật khẩu công cộng. Tức là, mỗi một địa chỉ giao dịch của DOGE sẽ được cung cấp một cặp mật khẩu bao gồm mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng.

Một mật khẩu cá nhân sẽ khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với một mật khẩu công cộng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi ra cộng đồng. Mật khẩu công cộng của Dogecoin sẽ có độ dài 34 ký tự. Tất cả đều được bắt đầu bằng chữ “D”.

Giá đồng Dogecoin ở thời điểm hiện tại

Giá đồng Dogecoin (DOGE) hôm nay là $0.115518 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $428,055,486.

Giá giảm -1.42% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá Dogecoin (DOGE) đã tăng 0.22%.

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 1
Biểu đồ lịch sử giá Dogecoin (DOGE) (Nguồn: Tradingview)

Nếu bạn có ý định đầu tư vào đồng coin này thì nên cập nhật tỷ giá Dogecoin để có thể nắm được biến động giá của đồng tiền này theo từng ngày. Từ đó có được hướng đầu tư phù hợp.

Làm thế nào để mua đồng Dogecoin và lưu trữ chúng an toàn?

Dogecoin có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Do đó, bước đầu tiên để mua là mở tài khoản trực tuyến với sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ DOGE. Để lưu trữ bạn sử dụng “Dogecoin Wallet”. Đây là nền tảng ví lưu trữ được đội ngũ sáng lập của Dogecoin tạo ra.

Sau khi ví được cấp vốn, bạn có thể bắt đầu giao dịch bằng cách đặt hàng thông qua các sàn giao dịch. Nếu lệnh được thực hiện thành công, bạn sẽ thấy DOGE trong ví. Nếu không, lệnh có thể bị hủy và lệnh khác sẽ phải được thực hiện vào phiên sau.

Một mẹo nhỏ mà Việt Coin khuyên bạn là nên mua một ví tiền điện tử cung cấp một bộ khóa riêng để lưu trữ DOGE bên ngoài phạm vi sàn giao dịch. Sử dụng ví bổ sung thêm bảo mật cho ví của bạn trong trường hợp bị hack hoặc tấn công vào sàn giao dịch.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch Dogecoin hàng đầu hiện này như: Binance, Coinbase, Tiền điện tử Gemini, eToro, Robin Hood, Upbit, OKEx…

Xem thêm : Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ Phần 2

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh