HomeCoinĐồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ...

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ – Phần 2

Bạn là “tấm chiếu mới” ở thị trường đồng Dogecoin? Bạn cần những thông tin chính xác để phục vụ cho việc đầu tư? Theo dõi ngay bài viết sau đây của Việt Coin.

Ở phần 1 – Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đã chia sẻ những thông tin cơ bản cần thiết trước khi bắt đầu tham gia vào thị trường DOGE. Tiếp tục với series này cùng theo dõi phần 2 sau đây để cập nhập thêm kiến thức về cách khai thác Dogecoin nhé!

Khai thác đồng Doge như thế nào thì hiệu quả?

dogegecoin chủ yếu không có lãi do giá trị thấp. Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây của giá DOGE đã mang lại cơ hội cho các thợ đào. Điều quan trọng là phải ghi nhớ sự biến động của chúng khi bắt tay vào khai thác.

Quy trình đào DOGE

Phần cứng được sử dụng để khai thác Dogecoin được gọi là Dogeminer. Nó chỉ đơn giản là một nút trong chuỗi khối Dogecoin, thực hiện các phương trình toán để kiểm tra và xác nhận các giao dịch trên mạng. Các nút xác định các giao dịch đã được xác thực nào được bao gồm trên Dogechain (chuỗi khối Dogecoin) và kết hợp chúng thành các khối mà sau đó được ghi lại trên sổ cái được chia sẻ.

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 2
Hoạt đồng đào dogecoin đang dần trở nên phổ biến trong những năm gàn đây (Nguồn: Internet)

Các thợ đào nhận DOGE làm phần thưởng cho việc thực hiện các phép tính toán học phức tạp này. Dogechain giải phóng 10.000 DOGE mỗi phút và người nhận được chính là người khai thác nhanh nhất.

Chọn phần mềm và phần cứng thích hợp

Bước đầu tiên trong khai thác DOGE là phần mềm và phần cứng phù hợp với yêu cầu. Vì Dogecoin chạy trên thuật toán Scrypt, nên có các công cụ khai thác chuyên biệt để tối ưu để khai thác. Các công cụ khai thác Scrypt ASIC cũng có lợi hơn đáng kể so với GPU. Các công cụ khai thác đáng chú ý cho Dogecoin trên thị trường bao gồm:

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 2
Phần cứng cần thiết để khai thác DOGE hiệu quả
Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 2
Những phần mềm được đề xuất cho việc đào DOGE hiệu quả

Phương pháp khai thác Dogecoin

Có 3 cách tiếp cận cơ bản để khai thác đồng DOGE, bao gồm:

  • Tự khai thác: Phương pháp này có thể không bền vững hoặc không mang lại lợi nhuận do sự cạnh tranh về phần thưởng từ các nhóm khai thác lớn với sức mạnh tính toán cao hơn. Tuy nhiên, những cá nhân có khả năng tính toán cao vẫn có cơ hội.
  • Tham gia nhóm khai thác: Các nhóm khai thác riêng lẻ cùng nhau tính toán để tăng cơ hội giành được phần thưởng. Việc tham gia vào một nhóm khai thác cũng giảm bớt gánh nặng về chi phí. Một số nhóm khai thác DOGE phổ biến bao gồm: Multipool, Antpool, Prohashing và AikaPool.
  • Khai thác trên nền tảng đám mây: Người khai thác trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm cho trung tâm dữ liệu trực tuyến để khai thác thay mặt họ. Một số trung tâm khai thác trên đám mây cho DOGE bao gồm Genesis Mining và Nicehash.

Khi tất cả đã được xác định, bước tiếp theo là tạo ví có thể hỗ trợ Dogecoin và sử dụng khóa riêng tư để bảo vệ toàn vẹn công sức mà các nhà khai thác đã bỏ ra.

Có nên chú trọng đầu tư vào đồng Dogecoin?

Từ những thông tin thu thập được vậy có nên đầu tư vào thị trường Dogecoin hay không? Việc này phụ thuộc vào nhận định và phân tích của từng cá nhân. Nhưng Việt Coin sẽ rút lại cho bạn 3 điều cần lưu ý trước khi quyết định.

Đầu tiên, DOGE chỉ được “làm cho vui”. Billy Markus và Jackson Palmer là 2 người đồng sáng lập ra DOGE, họ chỉ mất 3 tiếng đồng hồ để code xong đồng tiền này. Đơn giản mục đích của họ là tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo của chú chó Doge đang cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại.

Đồng Dogecoin và 5 điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ - Phần 2
Những rủi ro mà đồng DOGE mang lại thì chưa ai chắc chắn khi sẽ xảy ra (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, Dogecoin thiếu ứng dụng thực tiễn. Hiện nay, DOGE đang được chấp nhận như một phương thức thanh toán chính của một số nhãn hàng. Hoàn toàn không có công dụng gì ngoài việc đầu tư. Bên cạnh đó, các ông lớn trong thị trường tiền điện tử như: MicroStrategy, TeslaPayPal, Visa… vẫn chưa hề có bất cứ một tín hiệu nào cho thấy sẽ chấp nhận Dogecoin.

Cuối cùng, điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý là đồng Dogecoin có tổng cung không giới hạn. Giá của đồng coin này ngày càng tăng lên cho thấy một điều là nhu cầu mua DOGE của nhà đầu tư rất lớn. Nhưng nhu đầu của người dùng chắc chắn sẽ có sự thay đổi theo thời gian, nhà đầu tư không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Với 5 điều vừa chia sẻ, Việt Coin hy vọng bạn có những quyết định đúng đắn và đầu tư vào thị trường Dogecoin thành công. Truy cập website chúng tôi thường xuyên để theo dõi biến động giá tiền điện tử cũng như cập nhập những tin tức thường niên hằng ngày nhé!

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh