HomeDogecoinĐồng Dogecoin 'tương lai của tiền tệ' năm 2022

Đồng Dogecoin ‘tương lai của tiền tệ’ năm 2022

Đồng Dogecoin (Doge) được gọi Elon Musk là ‘tương lai của tiền tệ’. Elon Musk cho rằng Dogecoin sẽ thông dụng trong tương lai, dù đồng tiền này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa. 

Đồng Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin 'tương lai của tiền tệ' năm 2022
Đồng Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, nó có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào.

Mặc dù đồng coin này có khá ít ứng dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chủ yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng. Ký hiệu của Dogecoin là chữ ETH của tiếng Iceland, có nghĩa là chữ hoa của ð, chứ không phải chứ Đ trong tiếng việt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Đồng Dogecoin là ‘tương lai của tiền tệ’

Elon Musk là ai?

Elon Musk là một doanh nhân nổi tiếng với khối gia tài kếch xù. Còn có mệnh danh là “Iron Man đời thực” giới công nghệ. Ông là người sáng lập, điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Zip2 corporation, PayPal, xe điện Tesla, SpaceX, Solarcity.

Đồng Dogecoin 'tương lai của tiền tệ' năm 2022
Elon Musk là một doanh nhân nổi tiếng với khối gia tài kếch xù (Nguồn: Internet)

Vị doanh nhân này có một khối gia tài khổng lồ. Lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới đầu tháng 1 năm nay. Sau khi cổ phiếu của Tesla tăng như tên bắn gần 750% vào năm 2020. Ông cũng là một trong top người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index trong năm nay

Elon Musk gọi đồng Dogecoin là ‘tương lai của tiền tệ’

Đồng Dogecoin 'tương lai của tiền tệ' năm 2022
Đồng Dogecoin được Elon Musk nhiều lần lên tiếng ủng hộ. Ảnh: Fox Business.

“Đó chính là tương lai của tiền tệ”, Elon Musk trả lời cho câu hỏi “Dogecoin là gì?” của một khán giả trong chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5. “Đó là một phương tiện tài chính sẽ chiếm lĩnh thế giới”.

Elon Musk đã nhiều lần nhắc đến đồng Dogecoin tại SNL. Mở đầu chương trình, Maye Musk – mẹ của Elon Musk – xuất hiện cùng con trai trên sân khấu nhân Ngày của mẹ. Bà mong rằng món quà mình nhận được từ con mình sẽ không phải Dogecoin. Tuy nhiên, tỷ phú vui vẻ đáp lại rằng “Đúng là Dogecoin đấy”. Bên cạnh đó, Elon Musk cũng ví von Dogecoin “giống một tờ USD trong thế giới thật”. Ông nhắc lại câu nói “To the moon” – câu cửa miệng của một hội nhóm ủng hộ Dogecoin trên Reddit có tên Wall Street Bets.

Trước khi xuất hiện trên SNL, Elon Musk đã nhắc đồng Dogecoin nhiều lần trên Twitter, tự gọi mình là “Dogefather”. Dòng tweet đã khiến giá trị của tiền ảo Dogecoin tăng hơn 100%, đạt mức cao chưa từng có: một Dogecoin đổi 0,298 USD. Kỷ lục mới được lập chỉ hai ngày sau khi Dogecoin lần đầu vượt mốc 0,1 USD trong bối cảnh sàn tiền số Coinbase thực hiện IPO trên sàn Nasdaq.

Bất chấp sự ủng hộ của Elon Musk với Dogecoin, giá trị của tiền kỹ thuật số này đã giảm mạnh sau chương trình SNL. Sự kiện này được giới ủng hộ Dogecoin theo dõi chặt chẽ và kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng lên mức 1 USD. Nhưng sau đó, đồng tiền này đã từ 0,7 USD xuống còn 0,4 USD, trước khi hồi phục ở mức 0,49 – 0,5 USD.

Dogecoin được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer. Đồng Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Đồng tiền này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào rất nhanh so với các loại tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin. Tính đến tháng 2/2020, đã có hơn 123,3 tỷ Dogecoin được tạo ra. Giá đồng tiền này đã tăng 5.000% kể từ khi xuất hiện, với tổng vốn hóa thị trường khoảng 32 tỷ USD. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% kể từ đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Hãy cùng theo dõi Vietcoin tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay. Vietcoin luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Blockchain, NFT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh