HomeKiến ThứcĐánh giá ví DeFi và top 4 loại ví điện tử an...

Đánh giá ví DeFi và top 4 loại ví điện tử an toàn nhất

Tài chính phi tập trung, hay Defi, là một cộng đồng các ứng dụng tài chính sử dụng mạng blockchain để hoạt động. Chuỗi khối Ethereum hiện nay là một trong những hệ thống nổi tiếng nhất được xây dựng bởi các tính năng hợp đồng thông minh của nó. Ví Defi cho phép khách hàng giữ quyền kiểm soát tiền của họ thay vì phụ thuộc vào bên thứ ba. DeFi cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn tiền của mình và cho phép làm bất cứ điều gì mà bạn muốn với nó.

Tuy nhiên, người dùng DeFi không bị buộc phải xác thực danh tính của họ hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân cần thiết nào. Nhiều cá nhân chọn ví DeFi vì quyền riêng tư của nó đảm bảo rằng các thông tin của họ không bao giờ bị xâm phạm. Tuy nhiên, đây có phải là dấu hiệu cho thấy hầu hết các ví DeFi và lưu trữ công nghệ blockchain không an toàn không? Có thể bạn sẽ bị shock khi đọc xong bài viết này. Nhưng chung quy lại ví DeFi có lẽ là phương pháp an toàn nhất hiện có. Nhưng lưu ý, chỉ có bạn mới sở hữu những thông tin đăng nhập của mình do đó nếu bị mất bạn sẽ không lấy lại được. Ngoài ra, ví DeFi cũng hỗ trợ đồng Ether, mã thông báo ERC20 và mã thông báo ERC721 với số lượng lớn. Hơn nữa, hầu hết các loại tiền DeFi đều được tích hợp vào mạng Ethereum.

Các tính năng của Ví DeFi

Những sự cố của các công cụ là điểm bất đồng đầu tiên trong cuộc tranh luận liên quan đến ví tài chính phi tập trung. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm các công cụ, bạn phải hiểu những gì liên quan đến ví để tham gia vào hệ sinh thái DeFi vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp các trường hợp sử dụng và tính bảo mật quan trọng của nó.

Điều quan trong là bạn cần phải nắm rõ cách bảo vệ các khoản đầu tư DeFi của mình. Ví DeFi cho phép bạn giữ tài sản của mình một cách an toàn ngay cả khi ví không truy cập internet. Bạn cũng sẽ cần ví dựa trên web cho phép bạn truy cập các giao thức DeFi mà không gặp khó khăn đồng thời cho phép bạn giao dịch tài sản tiền điện tử một cách linh hoạt.

danh gia vi defi

Hầu hết các ví DeFi bao gồm các thành phần thiết yếu sau:

• Ví Không Giám sát– Người dùng có thể nhận và gửi tiền với sự tin tưởng rằng chỉ người dùng mới có quyền truy cập.

• Dựa trên khóa – Mỗi ví DeFi đều có cặp khóa đằng sau hậu trường. Người dùng chịu trách nhiệm về sự an toàn của các khóa riêng tư của họ, thường được cung cấp thông qua cụm từ hạt giống 12 từ, trái ngược với ví tập trung.

• Đa năng – Gần như mọi ví không giám sát đều hỗ trợ nhiều loại tài sản, với ví DeFi dành riêng cho Ethereum cho phép người dùng lưu trữ ETH cùng với các stablecoin như Dai, mã thông báo ERC20 như KNC và mã thông báo ERC721 như Axies.

• Khả năng tương thích – Như đã nêu trước đây, ví web3 có thể truy cập hầu hết tất cả các ví DeFi. Ví thông minh đã bắt đầu bao gồm trình duyệt internet dApps, cho phép người dùng truy cập Ứng dụng DeFi mà không cần rời khỏi ứng dụng. Nuôi năng suất.

Top 4 ví DeFi an toàn và mạnh mẽ nhất hiện nay

#1. MetaMask

MetaMask, được sử dụng chủ yếu như một plugin trình duyệt web. Nó giống như liên kết cho phép bạn truy cập DeFi từ bất kỳ trình duyệt nào. MetaMask có thể dễ dàng kết nối với nhiều plugin khác nhau, cho phép thực hiện nhiều tác vụ trên các ứng dụng khác. Đây là ví non custodial, là một loại phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại giúp người dùng lưu trữ tài sản tiền điện tử, cho phép họ có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình bằng private key hoặc passphrase được liên kết với ví.

vi defi metamask

Lợi ích của việc sử dụng MetaMask là gì?

 • Trong hệ sinh thái DeFi, MetaMask là một trong những ví đầy đủ các chức năng nhất.
 • MetaMask tương thích với ENS, nghĩa là người dùng có thể thêm một địa chỉ mà con người có thể đọc được vào địa chỉ web của họ, chẳng hạn như definite. eth
 • MetaMask vừa thông báo về việc phát triển bản beta dành cho thiết bị di động, có nghĩa là ví có thể được truy cập trên điện thoại thông minh trong thời gian ngắn.
 • Khi sử dụng MetaMask để thanh toán, người dùng có thể “tăng tốc” mọi giao dịch vào những thời điểm quá tải.

#2. Coinbase

Không giống như phần mềm client của Coinbase, Coinbase Wallet lưu các khóa riêng tư trên điện thoại thông minh của bạn. Người dùng có thể mua và đặt trước bất kỳ mã thông báo ERC20 nào, có được mã thông báo NFT và xây dựng các Ứng dụng phi tập trung (Dapps) mà không phải từ bỏ quyền kiểm soát các tài sản của họ.

Lợi ích của việc sử dụng Ví Coinbase

 • Coinbase là giải pháp ứng dụng thay thế ưa thích dành cho bất kỳ ai quan tâm đến nền tảng DeFi, đặc biệt là hiện nay tính năng vay trong ứng dụng đã có sẵn trên những ứng dụng khác như Compound.
 • Bạn có thể nhanh chóng chuyển và nhận từ tài khoản cơ sở Coin của mình
 • Truy cập các ứng dụng DeFi khác như Maker thông qua trình duyệt trong ứng dụng của chúng.

#3. Argent

Argent từng tuyên bố đã phát triển một “ví tiền điện tử hoàn toàn nâng cao” mà không cần sao lưu giấy, địa chỉ có thể truy cập và giao dịch chi phí thấp thậm chí là miễn phí. Argent rất quan tâm đến việc làm cho web phi tập trung mang lại lợi nhuận cho tất cả mọi người và nó được cho là do khả năng đảo ngược sự chênh lệch tài sản khổng lồ của internet. Argent gần đây đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng dịch vụ DeFi di động bằng cách đưa vào một loạt các tiện ích phổ biến cho người tiêu dùng sử dụng.

argent-x-wallet_optimized

Lợi ích của việc sử dụng Argent là gì?

 • Argent mang đến người dùng những trải nghiệm giống như Venmo cho người dùng không chuyên về kỹ thuật bằng cách ưu tiên tập trung vào thiết bị di động.
 • Giao dịch meta cung cấp cho người dùng không tính phí. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần bất kỳ Ethereum nào để bắt đầu.
 • Người dùng Argent có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ của Maker và Compound ngay trong ứng dụng.
 • Argent đã xác nhận rằng họ sẽ cho phép nhiều ứng dụng DeFi mới trong năm tới.
 • Bởi sự ảnh hưởng của người giám hộ (Guardians), bạn sẽ không mất quyền truy cập vào ví của mình với các tính năng như khôi phục nhờ vào mạng xã hội.

#4. Đánh giá ví Trezor DeFi

Trezor là một trong những lựa chọn ví DeFi tốt nhất cho năm 2021. Nó là một loại ví lạnh và có hai loại chính là Trezor One và Trezor Model T. Trezor One là mô hình ít tốn kém hơn so với cái còn lại, trong khi đó, Trezor Model T có giá đắt hơn rất nhiều. Khi sử dụng Trezor người dùng có thể giữ tài sản tiền điện tử của họ trực tuyến bằng ví và hưởng lợi từ các tính năng bảo mật hàng đâu. Điều đặc biệt, Trezor là một ví non-custodial, có nghĩa là người dùng được toàn quyền kiểm soát tiền của mình bằng private key hoặc passphrase được liên kết với ví.

Mã PIN phải được nhập thì bạn mới có quyền truy cập. Ngoài ra, để ngăn chặn keylogger, đánh cắp mật khẩu thông qua trình theo dõi thao tác bàn phím bạn sẽ thay đổi sau mỗi lần sử dụng. Màn hình cảm ứng trên Model T có thể giúp nhập mã PIN đơn giản hơn. Ngoài ra, Model T linh hoạt hơn với môi trường DeFi đang phát triển nhanh chóng.

Đặc điểm của Trezor

 • Điểm truy cập: như đã nêu trước đây, các ví được đề cập đóng vai trò là điểm truy cập của bạn vào mạng DeFi rộng lớn hơn. Trước khi chuyển tiền vào một ví cụ thể, hãy đảm bảo rằng nó được các dịch vụ bạn dự định sử dụng công nhận.
 • Seed Phrases: trong thị trường Crypto nó chỉ một tập hợp các từ khóa dùng để truy cập ví tiền điện tử của bạn. Nhu cầu về cảm giác sở hữu có lẽ là rào cản đáng kể nhất đối với ví không giám sát. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn quên Seed Phrases của mình, bạn sẽ không thể xác nhận số tiền trong ví của mình. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên lưu ý Seed Phrases của bạn và lưu trữ nó trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.
 • Tài sản được hỗ trợ: nhiều ví khác nhau cho phép nhiều loại tài sản khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thẩm định để đảm bảo rằng ví của bạn phù hợp với loại tiền bạn muốn cất giữ. Ví dụ: MetaMask không cho phép bạn lưu trữ BTC một trực tiếp.
 • Tương tác xã hội: các ví được cộng đồng hậu thuẫn thường hoạt động trực tuyến nhiều nhất. Cho dù bạn không chắc chắn về việc sử dụng ví hay không, hãy xác minh Twitter của họ để xem liệu cộng đồng đó phải là một cộng đồng hay không với các tweet của họ thể hiện sự tin tưởng.

Phần mềm quản lý tài chính rất quan trọng đối với sự thành công lâu dài của DeFi. Điều này cho phép người dùng quản lý nội dung của họ đơn giản hơn khi tương tác với DeFi và các ứng dụng web 3.0 khác. Với sự ra đời của các công cụ sao lưu Non-Seed Phrases, giới hạn hàng ngày và các chức năng ngân hàng truyền thống khác, việc tạo Ví DeFi mang đến nhiều sự phát triển đồng đều hơn về khả năng sử dụng cho người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh