HomeCronosCronos là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức về đồng CRO

Cronos là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức về đồng CRO

Bạn đang thắc mắc Cronos là gì, chúng hoạt động như thế nào và liệu có nên đầu tư vào nó hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời nhé!

Cronos là gì?

Cronos là một sidechain được liên kết với Ethereum Virtual Machine (EVM) chạy đồng thời với Blockchain Crypto.com. Nó cũng là chuối khối đầu tiên tương thích với việc kết hợp hệ sinh thái EthereumCosmos. Tuy nhiên, trong khi kết nối chúng, nền tảng này cũng hỗ trợ Defi và NFT.

Mạng này nhằm mục đích giúp cộng đồng người dùng Web3 chuyển các ứng dụng và tài sản tiền điện tử một cách liền mạch trong các cuỗi khối khác nhau. Nó cũng hứa hẹn với người dùng chi phí thấp, thông lượng cao và tốc độ trong các chuyển động này.

cronos-la-gi-1

Cronos và chuỗi Blockchain Crypto.org hoạt động song song của nó rất giống nhau nhưng có một số điểm khác biệt nhỏ. Mã thông báo gốc của Cronos giống với mã của Crypto.org là CRO. Đây là một đồng tiền tiện ích được sử dụng trong quản lý của Blockchain và các đối tác của nó. Người dùng có thể kiếm tiền lãi thông qua việc đặt cược và truy cập các hệ thống phần thưởng khác nhau trên thẻ Visa trả trước.

Chủ sở hữu mã thông báo có thể sử dụng CRO để thanh toán qua Crypto.com Pay, Crypto.org Chain và Thẻ Visa. CRO có sẵn trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như: Coin98 Exchange, Uniswap và SushiSwap. Nó cũng có sẵn trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) như Crypto.com Exchange, Coinbase và Houbi Global. Mã thông báo được sử dụng rộng rãi trong hệ sinh thái Crypto.com và có nguồn cung lưu hành là 25.263.013.692. Ngoài ra, nó có tổng nguồn cung là 30.263.013.692 mã thông báo.

Cronos hoạt động như thế nào?

Ethermint cung cấp năng lượng cho Cronos và cho phép Blockchain mở rộng quy mô liền mạch kết nối các block tương thích với Ethereum và EVM. Ngoài ra, nhờ giao thức Inter Blockchain Communication (IBC), người dùng có thể tương tác thành công với thành viên trong chuỗi Crypto.org.

cronos-la-gi-3

Tính năng này cũng là lý do tại sao nó có thể tương tác với các blockchain hỗ trợ IBC khác như Cosmos và Terra trong một mô hình phi tập trung. Chúng chạy trên một loại cơ chế Proof-of-Work (PoW) cụ thể là thuật toán đồng thuận Proof-of-Authority (PoA). Trong cơ chế đồng thuận này, người xác nhận nhận được phần thưởng cho mỗi nút được thêm vào chuỗi Crypto.org hoặc Cronos. Tuy nhiên, điểm độc đáo của phần thưởng là chúng minh bạch và chỉ dựa trên nỗ lực đóng góp.

Điểm nổi bậc của Cronos

Khả năng tương thích EVM

Cronos tương thích với EVM và có thể hỗ trợ bất kỳ DAO, Hợp đồng thông minh hoặc Dapp nào được triển khai trên Ethereum Blockchain. Lý do đằng sau khả năng như vậy là nó được cung cấp bởi Ethermint, một chuỗi Proof-of-Stake (PoS) có thể tương tác với Ethereum.

Khả năng mở rộng cao

Hệ thống có thể mở rộng và rất nhanh, vì nó thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Thời gian xử lý trên chuỗi cao hơn so với các chuỗi khối hàng đầu như Ethereum. Cũng cần lưu ý rằng việc thực thi các hợp đồng thông minh rẻ hơn khi so sánh với Ethe. Chi phí giao dịch thấp tới 0,5 đô la.

Có thể tương tác

Với giao thức IBC được nhúng, Cronos có thể tương tác và giao tiếp với chuỗi Crypto.org và các mạng khác như Cosmos. Người dùng có thể chuyển CRO từ Chuỗi Crypto.org sang Cronos bằng Cầu phân cấp.

Triển khai dễ dàng

CRO rất dễ triển khai, vì người dùng chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản. Ngoài việc cung cấp tốc độ và chi phí giao dịch rẻ hơn, Blockchain còn dễ vận hành cho cả những người mới làm quen.

Tiết kiệm năng lượng

Cronos tiết kiệm năng lượng và có lượng khí thải carbon thấp. So với các Blockchains PoW khác, Cronos rất tiết kiệm tới 90% năng lượng.

Có nên đầu từ vào CRO không?

CRO đã được dự đoán là tích cực, bất kể hiệu suất của thị trường tiền điện tử. Về mặt lịch sử, đồng tiền này đã hoạt động tốt kể từ lần đầu tiên bắt đầu giao dịch vào cuối năm 2018. Một trong những yếu tố dự đoán về hiệu suất của nó sẽ là các hoạt động và nâng cấp của chuỗi Crypto.org.

cronos-la-gi-2

Cuộc biểu tình năm 2021 của mã thông báo ​​nó chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về giá hơn 1.400% từ tháng 1 đến tháng 11. Tuy nhiên, đây là một trong những chỉ báo cho thấy năm 2022 có thể theo cùng một quỹ đạo. Cuộc biểu tình năm 2021 đó hiện đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của mã thông báo đạt 11.670.301.691,23 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần 72 triệu đô la.

Thật không may, giá CRO đã giảm so với ATH là 0,96 đô la vào năm 2021 và mã thông báo hiện được giao dịch với giá 0,42 đô la.

Quyết định đầu tư hay không phụ thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của bạn đối với đồng tiền ảo này. Với những thông tin vừa trình bày chúng tôi hy vọng bạn đã giải đáp được Cronos là gì và biết được đặc điểm nổi bậc của nó để từ đó có hướng đầu tư chính xác và thu về lợi nhuận. Hãy truy cập website Việt Coin thường xuyên để cập nhập những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh