EY hợp tác với Microsoft, ra mắt nền tảng Blockchain cho bản quyền nội dung

Mới đây, Công ty dẫn đầu toàn cầu trong các dịch vụ tư vấn, EY, đã hợp tác với Microsoft để đưa ra một giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền. Với mục tiêu sắp xếp hợp lý các quy trình tốn kém và tốn thời gian trong các quyền giải trí và tiền bản quyền, giải pháp đầu tiên được triển khai trong các trò chơi của Microsoft và các đối tác nhà xuất bản trò chơi của họ.

Ban đầu, Microsoft và các nhà xuất bản game trực thuộc sẽ sử dụng giải pháp trong ngành công nghiệp game. Đây là một thị trường khổng lồ, có tiềm năng trở thành trường hợp thử nghiệm tuyệt vời.

Giải pháp này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị thời gian thực về các giao dịch với hy vọng sẽ mang lại cho người tham gia thị trường một cái nhìn sâu sắc về thị trường và hiểu rõ hơn về động lực nền tảng của ngành. Ngoài ra, một trong những vấn đề lớn mà họ giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ blockchain là khắc phục hoạt động thiếu hiệu quả và loại bỏ sự hòa giải thủ công. Điều này đẩy nhanh quá trình tổng thể và đánh bóng quy trình làm việc. Giải pháp dựa trên blockchain mới này giúp các chi nhánh của Microsoft có được thông tin chi tiết về các giao dịch nhanh hơn nhiều so với 45 ngày trở lên trên các hệ thống cũ.

Loic Amans, Phó chủ tịch cấp cao về kế hoạch tài chính và chiến lược tại Ubisoft cho biết:

“Chúng tôi luôn tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Cơ hội cộng tác giữa EY và Microsoft về các trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hợp đồng số và tiền bản quyền thật sự rất thú vị”.

Về mặt kỹ thuật, dự án được xây dựng trên nền tảng blockchain Quorum kết hợp với cung cấp đám mây của Microsoft, Azure.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm giải pháp cho các đối tác về cơ sở hạ tầng có khả năng làm giảm các giao dịch liên quan đến tiền bản quyền và sở hữu trí tuệ trong các ngành như phần mềm và phương tiện số.

Deep Ghumman, Giám đốc tài chính blockchain EY toàn cầu và EY châu Mỹ, cho biết:

“Các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các thách thức kinh doanh của họ. Họ đặc biệt tìm kiếm các sản phẩm blockchain có thể mở rộng dễ dàng kết nối các quy trình và hệ thống hiện có của họ (…)”.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, hệ thống của họ dự kiến sẽ đẩy nhanh thời gian xử lý và theo dõi cao cấp. So với các hệ thống cũ, điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và cung cấp nhiều dữ liệu để dự báo.

“Giải pháp này, được phát triển bởi EY và Microsoft, đại diện cho một bước tiến sắp tới cho việc chấp nhận blockchain của doanh nghiệp khi nó bắt đầu bước ra khỏi các phòng thí nghiệm và vào thế giới thực. Các thế mạnh của EY liên quan đến đầu tư và cam kết với dịch vụ blockchain, end-to-end, tiếp cận công nghệ bất khả tri và khả năng thúc đẩy việc áp dụng ngoài việc chứng minh khái niệm và làm cho nó trở thành một cộng tác viên tuyệt vời với Microsoft. Hợp tác cùng nhau, các tổ chức này đang phát triển một khả năng độc đáo sử dụng blockchain để giải quyết những phức tạp trong tính toán nội dung, theo dõi và thanh toán, có tiềm năng cách mạng hóa quy trình quản lý quyền kỹ thuật số.”

Theo CNN

Biên dịch bởi : Coin24h

 

EY hợp tác với Microsoft, ra mắt nền tảng Blockchain cho bản quyền nội dung
5 (100%) 2 votes

Related posts

Leave a Comment