Vechain là gì ? Tìm hiểu đồng tiền điện tử Vechain (VEN)

VeChain là một nền tảng cho phép mở rộng chuỗi với các khả năng đặc biệt để tăng cường các quá trình liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Vechain sử dụng công nghệ phân mảnh giả mạo để đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm do người mua sử dụng nền tảng. Có thể được ghi lại một cách an toàn cho tất cả người tham gia của nền tảng.

Mục tiêu của VeChain

1 – Mục tiêu của dự án là xây dựng một hệ sinh thái tin cậy và phân tán dựa trên công nghệ blockchain để truyền tải thông tin minh bạch, chuyển giao giá trị tốc độ cao và hợp tác hiệu quả.

2 – VeChain có kế hoạch để đạt được các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng an toàn thông qua việc số hóa tài sản .

3 – Các nền tảng cho phép các nhà sản xuất để phân định duy nhất nhận dạng cho mỗi sản phẩm có sẵn trong kiểm kê của họ. Bằng cách này, tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của sản phẩm trong chuỗi cung ứng tại bất kỳ thời điểm nào.

Phân tích nền tảng của Vechain

Nền tảng của VeChain có thể dùng chỉ định một  Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Nó có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication (NFC). Công nghệ VID cho phép tích hợp thế giới kinh doanh thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng có thể theo dõi một sản phẩm từ chính bản thân sản phẩm, thông qua việc vận chuyển và giao hàng cuối cùng. Mọi cố gắng để lừa gạt người tiêu dùng sẽ dễ dàng được phát hiện, và người ta có thể xác định tính xác thực của sản phẩm tại bất kỳ giai đoạn nào của phong trào.

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng bao gồm:

 • Phát triển hợp đồng thông minh
 • Quản lý khóa cá nhân
 • Dịch vụ thanh toán
 • Phát triển Wallet

Với các tùy chọn chuyên biệt, nền tảng này có tiềm năng lớn để được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành công nghiệp thâm canh sử dụng rộng rãi .

Mục đích ra đời Vechain

Vấn đề chính đối với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin tưởng. Thật khó cho các bên liên quan đến việc chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm để tin tưởng lẫn nhau. Hơn nữa, lưu trữ tập trung các thông tin sản phẩm và các dữ liệu khác làm cho nó dễ bị tấn công. Kho lưu trữ tập trung cũng đặt ra mối đe dọa dữ liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi các yếu tố vô đạo đức.

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của VeChain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch. Họ đang thực hiện những thay đổi, nâng cấp, và điều chỉnh chiến lược nền tảng để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và những thách thức trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ duy trì tính toàn vẹn của thông tin và đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn và tuyệt đối nhất.

VeChain giải quyết vấn đề như thế nào

1 – Hệ sinh thái VeChain lưu trữ và cung cấp thông tin một cách đối xứng và tương đối minh bạch.

2 – Phần lớn lợi nhuận thu được từ việc nhận ra giá trị đích thực. Bất kỳ người nào trong tổ chức có thể nhận được phần thưởng tương đối công bằng dựa trên đóng góp và giá trị của họ.

3 – Công nghệ blockchain được sử dụng cho hệ sinh thái có đủ chỗ cho tất cả các khía cạnh kinh doanh, bao gồm các hoạt động thương mại và kinh tế.

4 – Hệ sinh thái có hiệu quả giải quyết vấn đề các vấn đề tin cậy tiềm ẩn giữa các bên.

5 – Khi vấn đề thâm hụt ngân sách được giải quyết, sự hợp tác giữa các bên trở nên đơn giản và hiệu quả được cải thiện.

6 – Do đó các doanh nghiệp có thể tập trung vào việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt hơn để tạo ra nhiều giá trị hơn.

7 – Giá trị là một vòng khép kín tiếp tục mở rộng.

8 – Giá trị có thể ở dạng hàng hoá, quỹ trực tiếp hoặc dịch vụ.

Mã thông báo VeChain (VEN)

Mã thông báo này mang một chức năng chuyển giá trị của toàn bộ mạng lưới blockchain của hệ sinh thái VeChain. Nó chảy qua hợp đồng thông minh mô tả sự hợp tác giữa các bên. Thẻ VEN sẽ được sử dụng như GAS, là yêu cầu cho việc thực hiện các hợp đồng thông minh . Các thẻ cũng có thể được sử dụng để cung cấp ưu đãi cho các nút mạng để tạo thuận lợi hơn cho hoạt động của hệ sinh thái. Mục đích của việc bán thẻ là tạo điều kiện cho việc lưu thông rộng khắp trong số những người tham gia. 70% tổng số phiếu sẽ được bán cho cộng đồng, người dùng và doanh nghiệp. Người dùng cuối có thể sử dụng VEN để có được các dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

1 – Quỹ VeChain nhận được VEN từ các dịch vụ phát triển hợp đồng thông minh để thanh toán cho GAS và duy trì hoạt động của hợp đồng thông minh, thu nhập 75% của việc bán thẻ này sẽ được trao giải thưởng nút cho nhà cung cấp nút. 25% thu nhập còn lại sẽ được sử dụng cho sự phát triển kỹ thuật của nền tảng này, khuyến mãi kinh doanh và hoạt động hàng ngày.

2 – Yếu tố đảm bảo này bị thiếu trong chuỗi cung cấp truyền thống và đó là lý do tại sao có rất nhiều khiếu nại của người tiêu dùng về tính độc đáo của sản phẩm.

3 – Quỹ VeChain chăm sóc nghiên cứu, phát triển và xây dựng mạng lưới. Quỹ hỗ trợ hợp tác với các doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ blockchain như là một dịch vụ.

Đổi mới và lợi thế

Nền tảng này là một trong những công ty công nghệ blockchain sớm nhất với đội ngũ các chuyên gia có trình độ cao. Nó đã thực hiện các giải pháp của nó trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm trong các phân đoạn của hàng hoá xa xỉ, nông nghiệp, và sản xuất rượu. Nền tảng này giải quyết một cách hiệu quả mối quan tâm của sự thiếu hụt lòng tin giữa các bên tham gia vào hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Nó cung cấp thông tin một cách đối xứng và minh bạch.

 

Trên bản tin tức

Công ty đang hợp tác với Chính phủ Trung Quốc về việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và dữ liệu vào năm 2020, trên cơ sở ngăn chặn. Nó đã có thể có được một trong những dự án blockchain được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ lớn nhất.

Lộ trình VeChain

 • 2015.06: TPOC, thiết kế VeChain ban đầu;
 • 2016.01: Ethereum TPOC phê duyệt, VeChain v0.1 phát triển bắt đầu;
 • 2016.06: VeChain v0.1 được khởi chạy. Các mẫu hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, API blockchain chuẩn, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, triển khai thực hiện kinh doanh lần 1;
 • 2016.09: VeChain v1.5 được khởi chạy. Mẫu hợp đồng thông minh về chức năng, điều chỉnh lại cơ sở hạ tầng dịch vụ, cổng API, bảng điều khiển VeChain, ứng dụng iOS, chip thông minh VeChain thế hệ 2
 • 2016.11: VeChain v2.0 được khởi chạy. Đã đưa ra các mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.
 • 2017.05: VeChain v3.0 đã khởi xướng nhiều sự kiện triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.

Lộ trình phát triển tương lai

 • 2017Q4: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS go-live, chip thế hệ thứ 3 thông minh, Checksum blockchain bất đối xứng, VeChain đã triển khai nền tảng BaaS cloud và nhiều trường hợp triển khai thực hiện kinh doanh.
 • 2018Q2: VeChain v3.0 go-live, Cấu trúc Rust, Dịch vụ liên quan đến VeChain Token (VET) bao gồm Ví Vouchet (VET), trao đổi khí, dịch vụ kiểm toán, v.v. VeChain Token (VET) ra mắt, hoàn thành Voucher VeChain, và trao đổi thẻ ERC20 1 đến 1.
 • 2018Q4: VeChain v4.0 đi-sống, đạt được nền tảng môi trường sinh thái thương mại môi trường tích hợp. Tích hợp với IoT, và đám mây blockchain công nghiệp cụ thể hơn.

Đội ngũ phát triển của Vechain 

VeChain có một đội ngũ quốc tế thực sự với các chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, hoạt động, blockchain, và hỗ trợ. Các chức năng chính của nhóm được liệt kê dưới đây:

 • Sunny Lu, Trưởng dự án
 • Richard Fu, Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
 • Chin Qian, Giám đốc kênh và Bán hàng
 • Jay Zhang, Giám đốc Tài chính
 • Scott Brsbin, Tổng Tư vấn
 • Jerome Grilleres, Phát triển kinh doanh

Ngoài ra còn có nhiều người trong nhóm người được dành riêng để làm cho VeChain thành công.

Hợp tác

Nhóm nghiên cứu đã bận rộn lập quan hệ đối tác trái và phải với hai nhóm đáng chú ý nhất là PwC và DNV GL. VeChain là một phần của chương trình vườn ươm PwC cho phép họ tiếp cận với mạng lưới khách hàng lớn trên toàn thế giới của công ty.

DNV GL là một công ty trị giá 20 tỷ đô la Mỹ cung cấp các dịch vụ cho các công ty dầu khí, điện, hàng hải và tái tạo. Quan hệ đối tác chiến lược với DNV GL nên mở cửa cho VeChain cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Có lẽ quan trọng nhất, chính phủ Trung Quốc đã chọn VeChain làm đối tác công nghệ blockchain của chính phủ Gui’an . Với một chính phủ nổi tiếng về các quy định, đây là một thành tích ấn tượng.

Tỉ giá hiện tại của VeChain (VEN)

VeChain bắt đầu giao dịch vào cuối tháng 8 năm 2017 với khoảng 0,25 đô la Mỹ (~ 0.00005 BTC). Kể từ đó, giá vẫn ở mức tương đối trung bình với cú tăng ngắn ngủi vào đầu tháng 10 năm 2017.

Mua bán VeChain (VEN) ở đâu?

VeChain (VEN) hiện đang được niêm yết trên khá nhiều các sàn giao dịch như: BigOne, Binance, COSS, HitBTC , Kucoin, Lbank, Liqui, QRYPTOS, VNBIG và 1 sô các sàn khác các bạn có thể tham khảo thêm tại: Coinmarketcap.com

Tóm lược

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ thông tin có uy tín và công ty sản phẩm, Nó được hưởng một danh tiếng tốt trong số các khách hàng với mức độ dịch vụ cao của nó. Công ty cung cấp lưu trữ dữ liệu phân tán, nơi thông tin được lưu trữ ở nhiều nút để đảm bảo tính toàn vẹn, an ninh và an toàn. VeChain Các mã ICO được thiết lập để nhận được hợp tác với các doanh nghiệp có năng lực cốt lõi liên quan đến thu thập và phổ biến thông tin. Hiện tại, tập trung vào chuỗi cung ứng và các giải pháp toàn vẹn thông tin, quản lý của công ty có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng cho các ngành khác trong tương lai.

Vechain là gì ? Tìm hiểu đồng tiền điện tử Vechain (VEN)
5 (100%) 1 vote

Related posts

Leave a Comment