Stratis là gì? Cùng tìm hiều về đồng tiền điện tử Stratis Coin (STRAT)

Stratis là gì? Cùng tìm hiều về đồng tiền điện tử Stratis Coin (STRAT)
5 (100%) 1 vote

Stratis là gì?

Stratis là công ty startup trên nền tảng Blockchain tại Anh, cung cấp nền tảng Blockchain như một dịch vụ (Blockchain-as-a-service hay còn gọi là BaaS) nhằm vào các tổ chức tài chính và các công ty muốn tạo ra các giải pháp kinh doanh bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Nền tảng phát triển nStratis của Stratis cho phép các công ty tạo các ứng dụng Blockchain tùy chỉnh chức năng bằng cách sử dụng C# và nền tảng Microsoft .Net, cho phép phát triển nhanh và đơn giản hơn cho các giải pháp Blockchain mới. Hơn nữa, bằng cách sử dụng nStratis, các tập đoàn có thể tạo ra các Blockchain riêng (sidechains), có thể truy cập thông qua các API và Client Lite. Tất cả các Blockchain riêng được bảo vệ trên Blockchain Stratis.

Đáng chú ý, Stratis đang phát triển các công cụ chủ yếu nhắm mục tiêu vào các sản phẩm của Microsoft. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft đã bổ sung Stratis vào BaaS với các dịch vụ đám mây Azure, cung cấp chức năng cho các công ty tạo các ứng dụng Blockchain.

Stratis là gì?
Stratis là gì?

Nhóm phía sau Stratis được dẫn dắt bởi nhà phát triển phần mềm Chris Trew, người thành lập công ty startup vào năm 2016 và bao gồm một loạt các nhà phát triển có kinh nghiệm.

Sự khác biệt giữa Stratis và Ethereum?

Cả Stratis và Ethereum đều cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng phân quyền và các giải pháp smart contract cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý trong cả hai.

Thứ nhất, hai nền tảng sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Ngôn ngữ mã hóa của Ethereumlà Solidity, trong khi Stratis sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến C#. Điều đó làm cho các nhà lập trình dễ dàng phát triển hơn các giải pháp trên Stratis vì không bắt buộc phải học một ngôn ngữ lập trình mới.

Thứ hai, Stratis cho phép các hợp đồng được thuận tiện hơn trên sidechain. Tuy nhiên, trên Ethereum, tất cả các hợp đồng đều được thực hiện trên Blockchain Ethereum chính, nó thường xuyên làm tắc nghẽn mạng.

Thứ ba, Stratis sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-Of-Stake trong khi Ethereum (vẫn) sử dụng Proof-Of-Work. Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, thông báo rằng Ethereum sẽ chuyển sang Proof-Of-Stake, nhưng một số câu hỏi được đặt ra rằng liệu việc thực hiện một cập nhật toàn bộ cho một Blockchain có giá trị thị trường hơn 20 tỷ USD hay không ?.

Đưa ra các giải pháp mà Stratis cung cấp se là một sự thách thức với Ethereum (ví dụ như sidechains và Proof-Of-Stake) để trở thành một cryptocurrency có vị trí tốt đóng vai trò dẫn đầu trong ngành công nghiệp Blockchain trong tương lai.

Bạn có nên đầu tư vào Stratis?

Trường hợp đầu tư cho Stratis rất giống với trường hợp của EthereumEthereum Classic và Lisk. Stratis là một dự án và là một token số phụ thuộc vào việc có bao nhiêu nhà phát triển và các công ty bị thu hút để phát triển các ứng dụng trên Blockchain. Mặc dù Ethereum rõ ràng dẫn đầu về khía cạnh này, nhưng Stratis đang bắt đầu thu hút thêm nhiều công ty đến nền tảng Blockchain-as-a-service. Điều này được phản ánh trong giá trị thị trường của Stratis.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Stratis (STRAT)

 

Biên dịch bởi Coin24h.net

Related posts

Leave a Comment